สิงคโปร์ โควิดเริ่มทุเลาแต่เจอ ‘ไข้เลือดออก’ ระบาดซ้ำ ยอดตายสูงกว่า

สิงคโปร์ โควิดเริ่มทุเลาแต่เจอ ‘ไข้เลือดออก’ ระบาดซ้ำ ยอดตายสูงกว่า
TNN ช่อง16
20 พฤศจิกายน 2563 ( 19:01 )
81
สิงคโปร์ โควิดเริ่มทุเลาแต่เจอ ‘ไข้เลือดออก’ ระบาดซ้ำ ยอดตายสูงกว่า

วันนี้ ( 20 พ.ย. 63 )องค์กรด้านสิ่งแวดล้อมแห่งชาติของสิงคโปร์ ได้ออกมาตรการใหม่ ในการแจกอุปกรณ์ป้องกันการเพาะพันธุ์ของยุงลายให้กับชาวสิงคโปร์มากกว่า 75,000 ครัวเรือนทั่วประเทศ หลังพบว่ามีการระบาดของไข้เลือดออกอย่างรุนแรงในปีนี้ และเป็นครั้งที่รุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งของประเทศ  ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าผู้ป่วยส่วนใหญ่อาศัยอยู่ในบ้านมากกว่าที่อาศัยตามอพาร์ทเมนต์สูง ๆ 


สำหรับอุปกรณ์ดังกล่าว จะประกอบด้วย ใบปลิวให้ความรู้ในการป้องกันยุงลาย และป้องกันตนเองไม่ให้ถูกกัด รวมถึงอุปกรณ์ที่มีน้ำยาฆ่าเชื้อสำหรับใส่ในที่ที่มีน้ำขัง 


เมื่อวันพุธ มีสถิติพบผู้ป่วยไข้เลือดออกมากถึง 33,844 คน โดยพบ 355 คน ในระยะเวลา 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งน้อยกว่าในช่วงสูงสุดเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ที่พบจำนวนสูงถึง 1,792 คน ใน 1 สัปดาห์  แต่ก็ยังคงเป็นตัวเลขที่สูง เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันเมื่อ3 ปีที่ผ่านมา ซึ่งค่อนข้างน่ากังวล และอาจพบจำนวนผู้ป่วยสูงขึ้นอีกในปีหน้า 


นอกจากนี้ยังพบคลัสเตอร์การระบาดของโรคไข้เลือดออกมากถึง 106 แห่งเมื่อวันพุธ ซึ่งลดลงจากสัปดาห์ก่อนหน้านั้น 15 แห่ง โดยได้สั่งปิดแล้ว 5 จุด ซึ่งนับตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมาพบการระบาดแล้วมากกว่า 2,942 แห่ง 


ขณะที่จำนวนผู้เสียชีวิตจากโรคไข้เลือดออกในสิงคโปร์ ล่าสุดมี 29 รายแล้ว ซึ่งสูงกว่าผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 ที่มีผู้เสียชีวิต 28 คน  ส่วนผู้ป่วยโควิด-19 รายวันเพิ่มขึ้นเพียง คน ทำให้มียอดสะสมที่ 58,139 คน


เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline


ข่าวที่เกี่ยวข้อง