คุมเข้ม! รพ.บางขัน ส่งต่อผู้ป่วยโควิดคนใกล้ชิดผู้เฒ่าที่เสียชีวิต

คุมเข้ม! รพ.บางขัน ส่งต่อผู้ป่วยโควิดคนใกล้ชิดผู้เฒ่าที่เสียชีวิต
TNN ช่อง16
13 เมษายน 2563 ( 21:05 )
62
1
คุมเข้ม! รพ.บางขัน ส่งต่อผู้ป่วยโควิดคนใกล้ชิดผู้เฒ่าที่เสียชีวิต

เมื่อช่วงเย็นวันนี้ (13 เม.ย.63) รถพยาบาล รพ.บางขัน ได้นำผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ผู้ใกล้ชิดกับชายวัย 74 ปี ที่เสียชีวิตไปส่ง รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช ซึ่งเมื่อไปถึงเจ้าหน้าที่พยาบาลได้เคลียร์พื้นที่ให้คนที่อยู่ในบริเวณที่ส่งผู้ป่วยออกห่างจากรถพยาบาล โดยเจ้าหน้าที่นั้นแต่งตัวอย่างมิดชิดเพื่อป้องกันการติดเชื้อจากผู้ป่วยดังกล่าว ก่อนนำผู้ติดเชื้อเข้ารับการรักษาใน รพ.โดยมีการควบคุมอย่างเหนียวแน่น

 

ส่วนกรณีมีผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จำนวน 4 ราย พื้นที่ อ.บางขัน จ.นครศรีธรรมราช นั้นเป็นบุคคลในครอบครัวที่สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ป่วยชายวัย 74 ปี ที่เสียชีวิตเมื่อวานนี้ (11 เม.ย.63) ทำให้คนครอบครัวของผู้ป่วยชายวัย 74 ปี ติดเชื้อทั้งหมดรวม 5 คน ซึ่งทางชุดสอบสวนโรคสาธารณสุขจังหวัดฯ ได้วิเคราะห์ตามอาการแล้วให้ผู้ที่มีโรคประจำตัว 2 รายส่งไปรักษาตัวที่ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช

 

อาการปานกลางรักษาที่ รพ.ทุ่งสง 2 ราย และที่มีอาการน้อยสุดรักษาที่ รพ.บางขัน 1 ราย นอกจากนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราชได้สั่งการให้นายอำเภอบางขันได้ใช้อำนาจตามมาตร 34 แห่ง พ.ร.บ.โรคติดต่อ พ.ศ.2558 ในฐานะเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่ออำเภอให้ปิดหมู่บ้าน หมู่ 7 ต.บ้านลำนาว อ.บางขัน ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป และให้ตั้งจุดตรวจที่เข้มข้นห้ามบุคคลเข้า-ออกหมู่บ้านแล้ว

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง