ตำรวจบุรีรัมย์ ปล่อยขบวน Grab Police นำข้าวกล่อง ถุงยังชีพ แจกประชาชนถึงบ้าน

ตำรวจบุรีรัมย์ ปล่อยขบวน Grab Police นำข้าวกล่อง ถุงยังชีพ แจกประชาชนถึงบ้าน
ข่าวสด
5 พฤษภาคม 2563 ( 22:19 )
117
ตำรวจบุรีรัมย์ ปล่อยขบวน Grab Police นำข้าวกล่อง ถุงยังชีพ แจกประชาชนถึงบ้าน

ตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ จัดโครงการ ฮัก ทู โฮม ปล่อยขบวน Grab Police นำข้าวกล่อง น้ำดื่ม และถุงยังชีพ ไปมอบให้ประชาชน

เมื่อวันที่ 5 พ.ค. พล.ต.ต.ชาญชัย พงษ์พิชิตกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ เป็นประธานปล่อยขบวนรถจักรยานยนต์ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการ พร้อมถุงยังชีพ ภายใต้โครงการ “ตำรวจ ฮัก ทู โฮม” Buriram Police Hug To Home เพื่อพี่น้อง...ที่ประสบความเดือดร้อนจาก COVID – 19

โดยจัดทีม Grab Police นำอาหารกล่อง น้ำดื่ม และถุงยังชีพ ไปมอบให้พี่น้องประชาชน ผู้ด้อยโอกาส และผู้ยากไร้ ชุมชนเทศบาล ในเขตเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ ที่ไม่สามารถเดินทางมารับได้ถึงบ้าน เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อน และลดภาระค่าใช้จ่ายให้กับประชาชนในพื้นที่ โดยเบื้องต้นได้จัดทำถุงยังชีพเพื่อนำไปมอบให้กับประชาชน ผู้ยากไร้ตามบ้านเรือนจำนวน 200 ชุด

สำหรับข้าราชการตำรวจที่จะนำถุงยังชีพไปมอบให้กับประชาชนตามบ้าน จะต้องผ่านการตรวจคัดกรองทั้งวัดอุณหภูมิในร่างกาย ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ และสวมใส่หน้ากากทุกนายด้วย เพื่อความปลอดภัยทั้งตำรวจและผู้รับถุงยังชีพ

พล.ต.ต.ชาญชัย กล่าวว่า การจัดทีม Grab Police เพื่อนำถุงยังชีพออกไปมอบให้กับผู้ได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด 19 ระบาดตามบ้านเรือนนั้น เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชน โดยจะมีการออกไปสำรวจชุมชน และหมู่บ้านเพื่อคัดเลือกครอบครัวที่เดือดร้อนจริงๆ และขาดโอกาส หรือไม่สะดวกในการเดินทางไปรับสิ่งของบริจาคจากส่วนราชการหรือภาคเอกชนต่างๆ

จากนั้นชุด Grab Police ซึ่งประกอบไปด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร หรือสายตรวจ นำถุงยังชีพเข้าไปมอบให้ โดยมีนโยบายให้ดำเนินการทั้ง 34 สถานี รวมถึงการเปิดโอกาสให้หัวหน้าสถานี สามารถประสานความร่วมมือจาก กต.ตร.สภ. ต่อยอดโครงการในพื้นที่ของตนเองด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง