รีเซต

พ่อแม่ตรัง ร้องลูกป.5 ถูกรุ่นพี่นับ 10 รุมทำร้าย ร้องร.ร.กลับพูดไม่ดี 'ถ้าอยู่ไม่ได้ ก็ให้ลาออก'

พ่อแม่ตรัง ร้องลูกป.5 ถูกรุ่นพี่นับ 10 รุมทำร้าย ร้องร.ร.กลับพูดไม่ดี 'ถ้าอยู่ไม่ได้ ก็ให้ลาออก'
มติชน
7 มกราคม 2564 ( 13:18 )
24
พ่อแม่ตรัง ร้องลูกป.5 ถูกรุ่นพี่นับ 10 รุมทำร้าย ร้องร.ร.กลับพูดไม่ดี 'ถ้าอยู่ไม่ได้ ก็ให้ลาออก'

วันที่ 7 มกราคม 2564 ที่บ้านเลขที่ 99 หมู่ 2 (บ้านไชยภักดี) ต.อ่าวตง อ.วังวิเศษ จ.ตรัง นายชัยยุทธิ์ คงสง อายุ 33 ปี พร้อมด้วยน.ส.สุกัญญา มีพอเห็น อายุ 33 ปี ภรรยา ร้องเรียนว่าลูกชายคือ น้องเพ็ชร อายุ 11 ปี นักเรียนชั้น ป.5 โรงเรียนแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ต.อ่าวตง ถูกนักเรียนรุ่นน้อง ป.4 นับ 10 คน และนักเรียนพี่ ป.6 จำนวน 1 คน รุมทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บไปทั่วตัว โดยเฉพาะบริเวณใบหน้า ศีรษะ สะโพก และขา มีบาดแผลทั่วตัว มีอาการปวดหัว มึนงง ร่างกายบวมช้ำในหลายจุด เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 4 มกราคมที่ผ่านมา หลังพักรับประทานอาหารเที่ยง

 

นายชัยยุทธิ์ คงสง พ่อน้องเพ็ชร บอกว่า ตนกับภรรยาเดินทางไปโรงเรียน เพื่อคุยกับคุณครูถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ผู้อำนวยการโรงเรียนไม่อยู่ จึงได้พบครูให้คำตอบว่าเรื่องจบแล้ว แต่ตนบอกว่าต้องการให้ทางโรงเรียนแก้ปัญหากับเรื่องที่เกิดขึ้น แต่ครูไม่ให้ความร่วมมือและยังพูดว่าถ้าลูกอยู่ไม่ได้ให้ลาออกและย้ายโรงเรียน ครูพูดแบบนี้ได้อย่างไร ตนตัดสินใจพาลูกชายเข้าแจ้งความลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน พร้อมนำตัวไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาล หมอก็ให้ยาแก้ปวด แก้อักเสบ มารับประทาน ลูกชายจึงมีอาการดีขึ้น

 

ด้านน.ส.สุกัญญา แม่เลี้ยง บอกว่า ตอนที่ได้เข้าไปคุยกับคุณครู บอกว่า “ให้พาตำรวจมาเลย ลูกของคุณอยู่โรงเรียนไม่ได้ก็ให้ย้ายโรงเรียนไปเลย” และมีลักษณะท่าทีหัวเราะเยาะใส่ แล้วภารโรงก็ยังไล่ให้เรากลับ ก็รับไม่ได้ หลังจากนั้นเราก็ได้เข้าไปแจ้งความ เกิดเหตุการณ์ครั้งนี้มาหลายครั้งแล้วน้องจะโดนทำร้ายที่บริเวณศีรษะและตามตัว

 

 

 

 

 

ด้านน้อง ป.5 เล่าให้ฟังว่า เกิดเหตุวันที่ 4 ม.ค.63 ซึ่งคู่กรณีได้ท้าต่อย แต่ตนไม่ได้ท้าต่อย แต่ครูมาบอกว่าตนไปท้าชกต่อยเขา แต่ตนไม่ได้ท้าชกเขา แต่ตนจำชื่อไม่ได้ ซึ่งในตอนแรกเด็กที่ชื่อภูมิ มารัดคอ ตนทำอะไรเขาไม่ได้ พอพักเที่ยงกินข้าวเสร็จ ครูให้นั่งสมาธิ จากนั้นตนจะไปเข้าห้องน้ำ เพื่อจะเข้าเรียนต่อในภาคบ่าย ก็มีรุ่นพี่ ป.6 อีกคนเข้ามา ก็ชกต่อยกับตนที่หน้าห้องน้ำ

 

และรุ่นพี่ ป.6 ก็ผลักตนไปชนกับเด็กอีกคน ปากตนชนกับปากเด็กคนนั้น ทำให้เด็กคนนั้น ซึ่งตนจำชื่อไม่ได้ก็ชกตนทันที จากนั้นก็ชกกัน สุดท้ายตนก็ถูกรุ่นน้อง ป.4 ออกมารุมตนเดียว ออกมากันหลายคน โดยเริ่มต้นตนชกกับรุ่นพี่ ป.6 ที่ชื่อบ่าว ตัวต่อตัว เพราะบ่าวมาด่าแม่ของตนก่อน พอตนด่ากลับรุ่นพี่ก็ชกตนเลย ซึ่งตอนเกิดเหตุไม่มีคุณครูอยู่ หลังจากนั้นตนก็โดนรุม ต่อมาได้ไปบอกครูว่าตนโดนเด็ก ป.4 รุม แต่คุณครูประจำชั้นกลับมาตีตนซ้ำ ทั้งนี้เคยมีเหตุทะเลาะกันบ่อยครั้ง ตอนนี้ก็ยังรู้สึกกลัว ไม่อยากไปโรงเรียน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง