รีเซต

ตร.ยัน เหตุวิวาทคนปล่อยคิวรถตู้รังสิต เรื่องส่วนตัว ไม่มีมาเฟียในพื้นที่ ตรวจสอบได้

ตร.ยัน เหตุวิวาทคนปล่อยคิวรถตู้รังสิต เรื่องส่วนตัว ไม่มีมาเฟียในพื้นที่ ตรวจสอบได้
มติชน
16 สิงหาคม 2565 ( 13:45 )
37
ตร.ยัน เหตุวิวาทคนปล่อยคิวรถตู้รังสิต เรื่องส่วนตัว ไม่มีมาเฟียในพื้นที่ ตรวจสอบได้

จากกรณีที่ เพจสายไหมต้องรอด ได้โพสต์คลิปวิดีโอ พร้อมข้อความว่า แอดคะ ช่วยแฟนหนูด้วยค่ะ เขาโดนพวกมาเฟียคุมวินรถตู้รังสิต รุมทำร้ายค่ะ แฟนหนูเป็นนายท่ารถตู้สิงห์บุรี แฟนหนูเป็นคนบ้านนอกค่ะ ทำงานมานานแล้ว แต่เขาไม่ค่อยยุ่งกับใคร ทำงานเสร็จก็เข้าบ้าน พวกมาเฟียจะมาขอเก็บค่าคุ้มครอง จะเอารถตู้ผีมาวิ่ง แฟนหนูก็จะคัดค้านตลอดและไม่ยอมจ่ายคะ เลยถูกหาเรื่องตลอด ล่าสุดพาพวกเขามารุมทำร้ายต่อหน้าลูกค้าที่เดินผ่านไปมา เหตุเกิด 8 สิงหาคม 2565 เวลา 15.00 น หลังเกิดเหตุหนูพาแฟนไปแจ้งความที่ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ รังสิต ปทุมธานี แล้วค่ะ แต่พี่ตำรวจแนะนำให้อยู่เฉยๆ เพราะพวกนี้มีอิทธิพลมากกลัวจะไม่ปลอดภัย หนูกับแฟนไม่รู้จะไปพึ่งใครแล้ว ตอนนี้แฟนหนูต้องลาออกจากงาน เพราะเขาขู่ว่า ถ้าเห็นหน้าแฟนหนูอีกจะเอาให้ตาย หนูควรทำยังไงดีคะ

 

#ฝาก พี่โอ๋ ศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม ประชาสัมพันธ์กระทรวงคมนาคม ผู้ว่าฯณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี จังหวัดปทุมธานี พี่สัญลักข์ ปัญวัฒนลิขิต กรรมการผู้จัดการใหญ่ บขส. บขส. พี่อุ้ย ผบช.ภ.1 ตำรวจภูธรภาค 1 ลงมาตรวจสอบข้อเท็จจริงช่วยเหลือชาวบ้านด้วยนะคะ

 

ล่าสุด เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณที่วินรถตู้ฝั่งตรงข้าม ฟิวเจอร์พาร์ครังสิต ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ซึ่งเป็นจุดที่มีการถ่ายคลิปวิดีโอที่มีคนทำร้ายร่างกายกัน เกี่ยวกับเรื่องมาเฟียวินรถตู้

 

โดยผู้สื่อข่าวได้พบกับ นายปรีดา หรือเบิ้ม กล่าวว่า ตนเองทำงานเป็นคนปล่อยรถตู้สิงห์บุรี วันที่เกิดเหตุ ตนกำลังจะเดินไปคุยกับคนขับรถตู้ เสร็จแล้ว ซึ่งคู่กรณีที่มีเรื่องกับตนเองนั้นก็ทำงานปล่อยวินรถตู้สิงห์บุรีที่เดียวกันแต่อยู่กันคนละกะ เขาก็เดินมาหาเรื่อง ซึ่งคู่กรณีบอกว่ามองหน้ามีปัญหาอะไรหรือป่าว มีปัญหาอะไรบอกได้นะ ทีเดียว เขาพูดกับตนแบบนี้ ก็เลยต่อยกับเขา แล้วเพื่อนๆ ก็เลยเข้ามาห้าม ก็เลยเป็นภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งตนเองมีปัญหากันมานานแล้ว ส่วนในเรื่องที่มีการลงข่าวไปว่ามีการเรียกเก็บค่าคุ้มครอง หรือค่าดูแลนั้น ที่นี่ไม่มีการเรียกเก็บอะไรเลย ซึ่งเหตุการณ์วันนั้นเป็นเรื่องส่วนตัวของพวกตนทั้งสองเท่านั้น

 

 

ต่อมาเวลา 11.00 น. ดร.สัญลักข์ ปัญวัฒนลิขิต กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด ได้นำเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบบริเวณท่ารถดังกล่าว ซึ่งหลังจากที่ทำการตรวจสอบเสร็จ แล้วได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่าหลังจากที่ได้รับข้อมูล ทางเจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบโดยตนเองได้รับข้อมูลจากอีกฝั่งที่เป็นคู่กรณีว่า เป็นเรื่องชกต่อยส่วนตัว แต่อีกฝ่ายที่นำคลิปไปลงเพจทางเราพยายามติดต่อประสานงาน แต่ยังไม่สามารถติดต่อได้ แล้วถ้าทางฝ่ายคู่กรณีรับรู้แล้ว ให้สามารถเข้ามาให้ข้อมูลกับทาง บริษัท ขนส่ง จำกัดได้เลย โดยมาตรการที่ทางเราได้ทำไว้นั้นอยู่ในระดับที่ควบคุมไว้ดีแล้ว แต่ภายในอีกไม่นานทางเราได้จัดตั้งคณะกรรมการให้เข้ามาตรวจสอบ และจะได้เชิญคู่กรณีทั้งหมดที่เกี่ยวข้องเข้าไปตรวจสอบเพื่อให้ความกระจ่างมากขึ้น

 

ซึ่งส่วนเรื่องของคดี ทางเราก็ต้องให้ทางตำรวจเป็นผู้ดำเนินการ เพราะจากเหตุการณ์เป็นการทะเลาะวิวาทของบุคคล แต่ถ้าหากมีเรื่องเกี่ยวกับมาเฟีย หรืออะไรก็แล้วแต่ที่เข้าข่ายทางเราก็จะต้องดำเนินการต่อ ให้เป็นรูปธรรม โดยถ้าหากทางคู่กรณีจะแจ้งความดำเนินคดีเกี่ยวกับเรื่องทะเลาะวิวาท และได้รับความเสียหายก็สามารถดำเนินการได้ทันที และทาง บชส.ก็ยังรอรับข้อมูลอยู่ครับ ส่วนเรื่องถ้าเป็นเป็นกระทำผิดสัญญารถร่วม ทาง บขส.ก็จะสามารถทำการบอกเลิกสัญญารถร่วมได้ทันที แต่ตอนนี้ทางเราก็มีการปรับเกี่ยวกับเรื่องการทะเลาะวิวาทในสถานที่ทำงานไปแล้ว

ทางด้าน พ.ต.อ.อภิชาติ ทองแพ ผกก.สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ กล่าวว่า จากกรณีดังกล่าว เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกร์ ได้รับแจ้งว่ามีเหตุทะเลาะวิวาทกัน ทางพนักงานวิทยุจึงได้ส่ง เจ้าหน้าที่สายตรวจเข้าไประงับเหตุ ก็ได้เจอผู้ได้รับบาดเจ็บ จึงได้ประชาสัมพันธ์ ให้เข้ามาพบร้อยเวร จากนั้นทางร้อยเวรก็ได้รับแจ้งความไว้ แล้วได้ทำการทำใบส่งตัวให้ผู้ได้รับบาดเจ็บไปตรวจร่างกายซึ่งในเบื้องต้นได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย

 

ส่วนทางคู่กรณีทางเจ้าหน้าที่ตำรวจรู้ตัวผู้กระทำผิดแล้ว ส่วนวินรถตู้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้มีการประสานกับขนส่ง ซึ่งจุดดังกล่าวป็นท่ารถต่างจังหวัดขาออก ซึ่งเป็นพื้นที่รับผิดชอบของขนส่งอยู่แล้ว

 

เรื่องคดี ตอนนี้กำลังรอผลแพทย์ และจะเรียกผู้ได้รับบาดเจ็บเข้ามาให้ปากคำเพิ่มเติม แล้วก็เรียกคู่กรณีมาแจ้งข้อหา ซึ่งจากการสืบสวนของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ คาดว่าเรื่องดังกล่าวน่าจะเป็นเรื่องส่วนตัวมากกว่า ส่วนตามที่โพสต์ที่ว่าเป็นเรื่องของมาเฟียนั้นทางตำรวจยืนยันว่าไม่มีแน่นอนครับ เพราะทางเราได้ทำการตรวจสอบแล้ว ส่วนเรื่องคดีทางตำรวจก็จะดำเนินคดีตามกฎหมายอยู่แล้วครับ