โค้งสุดท้ายเปิดลงทะเบียน“เราชนะ”กลุ่มไม่มีสมาร์ทโฟนแน่น ได้ถึง 25 ก.พ.นี้

โค้งสุดท้ายเปิดลงทะเบียน“เราชนะ”กลุ่มไม่มีสมาร์ทโฟนแน่น ได้ถึง 25 ก.พ.นี้
77ข่าวเด็ด
16 กุมภาพันธ์ 2564 ( 01:10 )
31
โค้งสุดท้ายเปิดลงทะเบียน“เราชนะ”กลุ่มไม่มีสมาร์ทโฟนแน่น ได้ถึง 25 ก.พ.นี้

สระแก้ว – เปิดลงทะเบียน “เราชนะ” กลุ่มไม่มีสมาร์ทโฟน แน่นธนาคารกรุงไทยสาขาสระแก้ว โดยจะเปิดให้ลงทะเบียนได้จนถึงวันที่ 25 ก.พ.64 นี้

 

เมื่อวันที่ 15 ก.พ.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่หน้าธนาคารกรุงไทย สาขาสระแก้ว จังหวัดสระแก้ว ซึ่งเปิดจุดบริการประชาชนกลุ่มที่ไม่มีสมาร์ทโฟน ให้สามารถลงทะเบียนร่วมโครงการ “เราชนะ” ช่วงโค้งสุดท้ายเป็นวันแรก เพื่อรับเงินเยียวยา 7,000 บาท โดยมีประชาชนจำนวนมากมารอคิวเข้าลงทะเบียน ซึ่งทางธนาคารกรุงไทยได้เปิดจุดบริการ บริเวณด้านล่างธนาคาร บรรยากาศคึกคักตั้งแต่ช่วงเวลา 08.00 น.

 

 

ทั้งนี้ ทางธนาคารได้จัดเจ้าหน้าที่จากธนาคาร สำนักงานคลังจังหวัด สรรพากรจังหวัดมาคอยให้บริการ ซึ่งจากการสอบถามบางคนคิดว่าจะเปิดให้ลงทะเบียนวันนี้วันเดียว จึงได้เดินทางมากันจำนวนมาก จึงทำให้เกิดความแออัด บางคนทราบข่าวเปิดให้ถึงวันที่ 25 ก.พ.จึงได้เดินทางกลับเพราะไม่อยากรอนาน สำหรับประชาชนที่จะลงทะเบียน โปรดนำบัตรประจำตัวประชาชนแบบ Smart Card ที่ยังไม่หมดอายุและมาด้วยตนเองเท่านั้น ไม่สามารถมอบอำนาจ

 

 

ทางด้าน นางสาวอัญชลี พึ่งพูลผล คลังจังหวัดสระแก้ว กล่าวว่า จุดบริการลงทะเบียนโครงการ”เราชนะ” จังหวัดสระแก้ว สำหรับกลุ่มไม่มีโทรศัพท์ สมาร์ทโฟน เปิดลงทะเบียนระหว่างวันที่ 15-25 ก.พ.64 ได้ที่ 1.ธนาคารกรุงไทย สาขาสระแก้ว ,2.ธนาคารกรุงไทย สาขาวัฒนานคร ,3. ธนาคารกรุงไทย สาขาอรัญประเทศ ,4.ธนาคารกรุงไทย สาขาตาพระยา ,5.ธนาคารกรุงไทย สาขาตลาดโรงเกลือ ,6.ลานเอนกประสงค์ หน้าเทศบาลเมืองอรัญญประเทศ โดยใช้บัตรประจำตัวประชาชนแบบ Smart Card เพื่อยืนยันตัวตน เมื่อได้รับสิทธิ์เราชนะแล้ว สามารถใช้จ่ายกับร้านค้าที่ร่วมโครงการ ผ่านเครื่องรูดบัตร (EDC) หรือสแกนผ่านแอปฯ ถุงเงิน ทั้งนี้ กระทรวงการคลังจะโอนวงเงินงวดแรก จำนวน 4,000 บาท ในวันที่ 8 มี.ค.64 และทยอยโอนจนครบ

 

————————–
ข้อมูล-ภาพ/ดุลยศักดิ์ ไชยรัตน์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง