รีเซต

เอาจริง! นนทบุรี จับ 5 หนุ่ม ฝ่าฝืนเคอร์ฟิว รายแรกขี่จยย.เมาแอ๋ ฟันข้อหาเพิ่ม

เอาจริง! นนทบุรี จับ 5 หนุ่ม ฝ่าฝืนเคอร์ฟิว รายแรกขี่จยย.เมาแอ๋ ฟันข้อหาเพิ่ม
ข่าวสด
4 เมษายน 2563 ( 20:06 )
147
1
เอาจริง! นนทบุรี จับ 5 หนุ่ม ฝ่าฝืนเคอร์ฟิว รายแรกขี่จยย.เมาแอ๋ ฟันข้อหาเพิ่ม

นนทบุรี จับ 5 หนุ่ม ฝ่าฝืนเคอร์ฟิว

เมื่อวันที่ 4 เม.ย. ผู้สื่อข่าว จ.นนทบุรี รายงานว่า เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 3 เม.ย. พ.ต.อ.ธีรวัจน์ ขจรเกียรติภาส ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ พ.ต.ท.ทองรชฎ เหรียญสุวงษ์ รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.ธนวัฒน์ กัญจนกาญจน์ สวป. สภ.รัตนาธิเบศร์ ทำการจับกุมผู้ฝ่าฝืนคำสั่งเคอร์ฟิว ออกนอกเคหะสถานในเวลาห้าม 22.00-04.00 น. ตามมาตรการการป้องกันแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จำนวน 5 ราย

ได้แก่ 1.นายวิชิต พลเยี่ยม อายุ 24 ปี บ้านเลขที่ 39/1 ต.ป่าแฝก อ.กงไกรลาศ จ.สุโขทัย ขณะขับขี่รถจักรยานยนต์ในสภาพมึนเมา จับกุมได้บริเวณทางสาธารณะ ถ.สามัคคี ใกล้แยกสามัคคี-เลี่ยงเมือง ต.ท่าทราย อ.เมืองนนทบุรี

2.นายมนัส เขียวสุวรรณ์ อายุ 44 ปี บ้านเลขที่ 116 หมู่ที่ 1 ต.เมืองจัง อ.ภูเพียง จ.น่าน จับกุมได้บริเวณทางสาธารณะ ถ.สามัคคี ใกล้แยกสามัคคี-เลี่ยงเมือง ต.ท่าทราย อ.เมืองนนทบุรี

3.นายธนิศย์ พรมสอน อายุ 21 ปี บ้านเลขที่ 426 หมู่ที่ 4 ต.เขาบางแกรม อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี จับกุมได้บริเวณทางสาธารณะ ถ.เลี่ยงเมืองนนทบุรี (ใกล้ปากซอยนนทบุรี 8) ต.บางกระสอ อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี

4.นายศรพิชัย เพียงจันทร์ อายุ 19 ปี บ้านเลขที่ 38/7 หมู่ที่ 7 ต.บางกระสอ อ.เมือง จ.นนทบุรี จับกุมได้ที่บริเวณทางสาธารณะ ถ.เลี่ยงเมืองนนทบุรี (ใกล้ปากซอยนนทบุรี 8) ต.บางกระสอ อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี

5.นายวุฒิชัย ดีมั่น อายุ 19 ปี ประชานิเวศน์ 38/3 แยก 13 ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.นนทบุรี จับกุมได้ที่ปากซอยติวานนท์ 42

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่

โดยทั้ง 5 ราย ถูกแจ้งข้อกล่าวหาว่า ออกนอกเคหะสถานระหว่างเวลา 22.00 น.ถึง 04.00 น. ของวันรุ่งขึ้น โดยไม่ได้รับการยกเว้นหรือมีเหตุจำเป็นอื่นๆ โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงานเจ้าหน้าที่ ส่วนผู้ต้องหารายแรกเจอข้อหาเมาสุราขับขี่รถอีกหนึ่งข้อหา ก่อนนำตัวทั้งหมดส่งร้อยเวรสอบสวน สภ.รัตนาธิเบศร์ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานต่อว่า เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 4 เม.ย. นายวัชรเดช เกียรติชานน นายอำเภอบางกรวย จ.นนทบุรี ประธานคณะทำงานควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ระดับอำเภอบางกรวย สั่งการให้ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง ร่วมกับชุดปฏิบัติการควบคุมโรคระดับตำบล กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ฯลฯ ตำรวจ และสมาชิกกองอาสารักษาดินแดนอำเภอบางกรวย ออกติดตามผู้โดยสารเครื่องบินที่มาลงสนามบินสุวรรณภูมิ เมื่อวันที่ 3 เม.ย. ที่เดินทางกลับจากต่างประเทศ และไม่ได้กักตัวในสถานที่ที่ทางราชการจัดเตรียมไว้ จำนวน 3 ราย

ทราบว่าทั้งหมดพักอาศัยอยู่ใน อ.บางกรวย เจ้าหน้าที่ติดตามรายที่ 1 และรายที่ 2 ได้ โดยพาตัวไปส่งที่โรงเรียนนนทบุรีวิทยา ซึ่งเป็นสถานที่กักตัวของจังหวัดนนทบุรีเรียบร้อยแล้ว ส่วนรายที่ 3 เดินทางกลับไปรายงานตัวที่สุวรรณภูมิแล้ว

ต่อเมื่อเวลา 17.00 น. ศูนย์ข้อมูลโควิด-19 จ.นนทบุรี ได้รายงานสถานการณ์ล่าสุด พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่ม 4 ราย รวมผู้ป่วยสะสม 86 ราย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง