รีเซต

รายแรกของเมืองคอน! พ่อเฒ่าวัย 74 ป่วยโควิดเสียชีวิตแล้ว

รายแรกของเมืองคอน! พ่อเฒ่าวัย 74 ป่วยโควิดเสียชีวิตแล้ว
TNN ช่อง16
11 เมษายน 2563 ( 16:02 )
79
2
รายแรกของเมืองคอน! พ่อเฒ่าวัย 74 ป่วยโควิดเสียชีวิตแล้ว

วันนี้ (11 เม.ย.63) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คุณลุงวัย 74 ปี จาก อ.บางขัน จ.นครศรีธรรมราช ผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายที่ 7 ของจังหวัดฯ ได้เสียชีวิตแล้วที่ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช  หลังจากที่ได้ส่งตัวมาจาก รพ.ทุ่งสง เมื่อวานนี้ (10 เม.ย.) โดยมีรายงานข่าวแจ้งว่า การรักษาคุณลุงวัย 74 ปี จากโรคโควิด-19 นั้น ในช่วงเช้าของวันนี้อาการดีขึ้นแล้วและสามารถลุกขึ้นนั่งได้ตามปกติแต่มีโรคแทรกซ้อนหลายโรคคือ โรคเบาหวาน ความดัน และโรคหัวใจ และผู้ป่วยมีอาการหอบเหนื่อยหายใจไม่ออก ก่อนจะช็อคและเสียชีวิตแบบกะทันหันก่อนเที่ยงของวันนี้ คาดว่าน่าจะมาจากาภาวะโรคหัวใจ สำหรับศพของผู้เสียชีวิตนั้นทางโรงพยาบาลได้ประสานกับญาติและได้มีการจัดเตรียมศพตามหลักการกระทรวงสาธารณสุขและจะทำการเผาในสถานที่ ที่จะเตรียมไว้ภายในวันนี้โดยทางญาติก็เข้าใจและให้ความร่วมมืออย่างดี

สำหรับการติดโรคโควิด-19 นั้น ยังไม่สามารถระบุได้ เพราะไทม์ไลน์ของผู้เสียชีวิตได้ใช้ชีวิตปกติ เที่ยวตามตลาด นั่งร้านน้ำชา สังสรรค์กับเพื่อนฝูงในพื้นที่ตามประสาผู้สูงวัย ซึ่งต้องมีการตรวจสอบที่มาของการติดโรคต่อไป สำหรับคุณลุงรายนี้ถือเป็นผู้เสียชีวิตรายแรกของจังหวัดนครศรีธรรมราช 

สำหรับจังหวัดนครศรีธรรมราช นั้นมีผู้ติดเชื้อทั้งหมด 7 ราย รักษาหาย 4 ราย เสียชีวิต 1 ราย รักษาตัวอยู่ที่รพ.อีก 2 ราย และรอผลตรวจอีก 9 ราย

อย่างไรก็ตามหลังตรวจพบเชื้อทางสาธารณสุขจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้ทำการสืบสวนโรคถึงผู้ใกล้ชิดและสัมผัสโรค พบว่ามีสมาชิกในครอบครัวรวม 7 คน เจ้าหน้าที่มูลนิธิไต้เต๊กตึ๊ง 5 คน ที่ไปรับตัวส่ง รพ.บางขัน เจ้าหน้าที่ รพ.สต.บ้านลำนาว อีกจำนวนหนึ่งซึ่งเข้าสู่การกักตัวสังเกตอาการแล้ว นอกจากนี้ยังมีคนในชุมชนอาศัยย่านตลาดบ้านลำนาว ตลาด ธกส.ร้านน้ำชา อยู่ในข่ายสัมผัสใกล้ชิดรวมแล้วประมาณไม่ต่ำกว่า 50 คน

นอกจากนี้ทางจังหวัดยังมีความพร้อมสถานที่กักตัวคนไทยจากต่างประเทศ เพื่อรับมือสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยใช้ศูนย์พัฒนาการสาธารณสุขมูลฐานภาคใต้ จังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นสถานกักกันตัวคนไทยที่มาจากต่างประเทศ เพื่อเฝ้าระวังและสังเกตอาการว่ามีอาการ 14 วัน และเพื่อป้องกันและลดความเสี่ยงการระบาดของโรค โดยสถานที่ดังกล่าวสามารถรองรับกลุ่มเสี่ยงได้จำนวน 40 คน

 

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง