รีเซต

สลด! อดีต ผจก.หนุ่ม ดิ่งลานจอดรถห้างดังดับ พ่อโวย จนท.ห้าง ทำลายหลักฐาน

สลด! อดีต ผจก.หนุ่ม ดิ่งลานจอดรถห้างดังดับ พ่อโวย จนท.ห้าง ทำลายหลักฐาน
ข่าวสด
6 กันยายน 2563 ( 17:34 )
29
สลด! อดีต ผจก.หนุ่ม ดิ่งลานจอดรถห้างดังดับ พ่อโวย จนท.ห้าง ทำลายหลักฐาน

 

วันที่ 6 ก.ย. ร.ต.ท.ธวัช จันทร์เทพ รองสารวัตร (สอบสวน) สน.บางโพงพาง ได้รับแจ้งจาก ร.พ.เจริญกรุงประชารักษ์ ว่ามีผู้ตกจากห้างสรรพสินค้าชื่อดัง ย่านพระราม 3 ถนนสาธุประดิษฐ์ แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา กทม. และส่งเข้ามารักษาแต่เสียชีวิต จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์นิติเวช ร.พ.จุฬาลงกรณ์ และ เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

 

ที่บริเวณด้านข้าง ร.พ.เจริญกรุงประชารักษ์ เจ้าหน้าที่พบรถกระบะนิสสัน นาวาร่า สีขาว ทะเบียน ฒถ 844 กรุงเทพมหานคร ที่กระบะพบศพ นายธนินท์รัฐ (ขอสงววนามสกุล) อายุ 34 ปี ในตัวมีทรัพย์สินติดตัวเพียงกระเป๋าสะพายข้างสีดำ 1 ใบ รองเท้าแตะสีดำ 1 คู่ บุหรี่ 1 ซอง แพทย์ระบุสาเหตุการตายเกิดจากการตกจากที่สูงและคาดว่าเสียชีวิตที่จุดเกิดเหตุ

 

ร.ต.ท.ธวัช กล่าวว่า หลังเกิดเหตุได้ไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุพบว่า บริเวณดังกล่าวเป็นพื้นถนนด้านหลังติดกับลานจอดรถของห้าง มีร่องรอยการถูกทำความสะอาดไปแล้ว และจากการขึ้นไปตรวจสอบบริเวณลานจอดรถชั้น 5 ที่คาดว่าเป็นจุดที่กระโดดลงมา พบก้นบุหรี่ตกที่พื้น 3 ม้วน และเป็นแนวเดียวกับจุดที่ตกลงไป นอกจากนี้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดแล้ว ยังไม่สามารถระบุเวลาเข้าออกได้ และมาด้วยพาหนะอะไร ต้องใช้เวลาในการตรวจสอบ

 

ทั้งนี้จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ห้างฯ ที่ผู้ขนย้ายมาส่งโรงพยาบาลอ้างว่า หลังเกิดเหตุคิดว่ายังมีชีวิตอยู่ จึงรีบนำร่างขึ้นบอร์ดปฐมพยาบาล และรีบส่งให้ถึงมือแพทย์โดยเร็วที่สุด หลังจากนี้เบื้องต้นได้มอบศพส่ง ร.พ.จุฬาฯ เพื่อชันสูตรหาสาเหตุการตายที่แท้จริง

 

ต่อมา นายสุชัย อายุ 54 ปี พ่อของผู้เสียชีวิต ได้เดินทางมาดูศพ พร้อมเปิดเผยว่า ลูกชายเพิ่งลาออกจากงานเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา ในตำแหน่งกรรมการผู้จัดการบริษัทเกี่ยวกับสำนักงานกฎหมาย สืบคดี ทำวีซ่า และเวิร์คเพอร์มิต ส่วนสาเหตุนั้นคาดว่าเครียดเรื่องส่วนตัวและเรื่องงาน

 

นายสุชัย กล่าวต่อว่า เมื่อตนมาเห็นสภาพศพลูก ใครเห็นก็รู้ว่าเสียชีวิตจุดเกิดเหตุ แต่ทำไมเจ้าหน้าที่ของห้างฯ ใช้กฎหมายข้อไหนยกร่างมาส่งโรงพยาบาล ทั้งที่ไม่ใช่เจ้าหน้าที่ของรัฐหรือผู้ที่มีความรู้ด้านการแพทย์ ซึ่งถ้าห้างฯ ชี้แจงพร้อมหากฎหมายรองรับได้ตนก็เข้าใจ แต่ถ้าไม่มีกฎหมายรองรับตรงนี้ตนก็จะดำเนินการตามกฎหมายกับผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งหมด เพราะเป็นการทำลายหลักฐานที่เกิดเหตุที่ยังไม่มีการพิสูจน์ทราบที่แท้จริงว่าโดดลงมาเองหรือถูกฆาตกรรม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง