รีเซต

พระลูกวัดช็อก! พบ ที่ปรึกษาเจ้าคณะจังหวัด กลายเป็นศพลอยน้ำสลด

พระลูกวัดช็อก! พบ ที่ปรึกษาเจ้าคณะจังหวัด กลายเป็นศพลอยน้ำสลด
ข่าวสด
5 พฤษภาคม 2565 ( 12:18 )
8
พระลูกวัดช็อก! พบ ที่ปรึกษาเจ้าคณะจังหวัด กลายเป็นศพลอยน้ำสลด

สุดสลด พบ ที่ปรึกษาเจ้าคณะจังหวัด กลายเป็นศพลอยแม่น้ำติดท่าน้ำชุมชนตลาดล่าง จ.สุราษฎร์ธานี คาดเสียชีวิตแล้วไม่ต่ำกว่า 8 ชั่วโมง

 

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 5 พ.ค.2565 ร.ต.อ.ไพรัช จิตราภิรมย์ รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี รับแจ้งเหตุพบศพพระลอยน้ำที่บริเวณท่าน้ำชุมชนตลาดล่าง หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อม นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี, พระครูปริยัติคุณาวุธ เจ้าอาวาสวัดกลางใหม่ และรองเจ้าคณะจังหวัดสุราษฎร์ธานี เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน แพทย์เวรโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี และเจ้าหน้าที่กู้ภัยสุราษฎร์ธานี

 

ที่เกิดเหตุพบศพ พระอุดมธรรมปรีชา (จำลอง ขวัญดี) อายุ 88 ปี รักษาการเจ้าอาวาสวัดพระบรมธาตุไชยาราชวรวิหาร และเป็นที่ปรึกษาเจ้าคณะจังหวัดสุราษฎร์ธานี ลอยติดอยู่ที่ท่าน้ำ เจ้าหน้าที่นำร่างขึ้นมาบนฝั่น จากการตรวจสอบเบื้องต้นไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการถูกทำร้าย คาดว่าเสียชีวิตมาประมาณ 8 ชั่วโมง

 

พบ ที่ปรึกษาเจ้าคณะจังหวัด กลายเป็นศพลอยแม่น้ำติดท่าน้ำชุมชนตลาดล่าง จ.สุราษฎร์ธานี

 

จากการสอบถามพระลูกวัด วัดพระโยค ทราบว่า พระอุดมธรรมปรีชา ได้มาจำวัดที่วัดพระโยค นานแล้ว และเป็นที่นับถือของชาวบ้านและชาวจ.สุราษฎร์ธานีเป็นอย่างมาก แต่ช่วงหลังมีอายุมากและมีอาการหลง ๆ ลืม ๆ แต่ไม่ทราบว่าออกมาจากวัดตอนไหน จนมาทราบข่าวอีกครั้งว่าเป็นศพลอยน้ำดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่นำร่างส่งชันสูตรอย่างละเอียดที่โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี ก่อนดำเนินการทางศาสนาต่อไป

 

พระอุดมธรรมปรีชา (จำลอง ขวัญดี) อายุ 88 ปี รักษาการเจ้าอาวาสวัดพระบรมธาตุไชยาราชวรวิหาร และเป็นที่ปรึกษาเจ้าคณะจังหวัดสุราษฎร์ธานี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง