รีเซต

ระทึกกลางดึก หนุ่ม15 น้อยใจเพื่อนสาว ม.4 จะกระโดดอาคารเรียน กล่อมกันวุ่น

ระทึกกลางดึก หนุ่ม15 น้อยใจเพื่อนสาว ม.4 จะกระโดดอาคารเรียน กล่อมกันวุ่น
ข่าวสด
28 มิถุนายน 2563 ( 12:35 )
32
ระทึกกลางดึก หนุ่ม15 น้อยใจเพื่อนสาว ม.4 จะกระโดดอาคารเรียน กล่อมกันวุ่น

 

ระทึกกลางดึก หนุ่ม15 น้อยใจเพื่อนสาว ม.4 จะกระโดดอาคารเรียน กล่อมกันวุ่น เจ้าหน้าที่ใช้เวลานานกว่า 3 ชั่วโมง จนช่วยเหลือได้อย่างปลอดภัย

วันที่ 28 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายวานว่า เมื่อเวลา 19.30 น. วานนี้ เกิดเหตุเยาวชนชาย อายุ 15 ปี อดีตนักวิ่งโรงเรียน พยามจะกระโดดตึก โดยขึ้นไปนั่งอยู่บนหลังคากันสาดชั้น2 ของอาคารเรียน 3 ชั้น ความสูงปราณ 6 เมตร เหตุเกิดภายในโรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่ง อ.นาหม่อม จ.สงขลา

 

ที่เกิดเหตุพบว่าเยาวชนคนดังกล่าว นั่งเหม่อลอยไม่พูดจาคล้ายมีเรื่องเครียดบางอย่าง บางจังหวะห้อยขาลงมาเป็นที่น่าหวาดเสียวกับผู้ที่พบเห็น ท่ามกลางนักเรียนและครูกว่า 10 คน ที่มาทำกิจกรรมพิเศษในช่วงก่อนเปิดเรียน พยายามช่วยกันห้ามปรามพร้อมโทรแจ้งตำรวจ สภ.นาหม่อม จิตแพทย์โรงพยาบาลนาหม่อม และหน่วยกู้ภัยทุ่งขมิ้น เข้ามาช่วยเหลือพร้อมประสานทางพ่อแม่และญาติของเด็ก มาช่วยกันเกลี้ยกล่อม

 

เวลาผ่านไปนานกว่า 2 ชั่วโมงหลายฝ่ายมาช่วยกันพูดจาให้ได้สติ ขอให้ลงมาแต่ไม่เป็นผล เด็กไม่มีทีท่าว่าจะยอมลงมา กระทั่งทางจิตแพทย์รพ.นาหม่อม ปีนขึ้นไปบนระเบียงนั่งพูดคุยกับเยาวชนอยู่นานมากกว่าครึ่งชั่วโมง จึงยอมใจอ่อนเลิกความคิดดังกล่าว เจ้าหน้าที่ช่วยกันพาลงมาอย่างปลอดภัย ท่ามกลางความโล่งใจของคนที่อยู่ในเหตุการณ์

 

เบื้องต้นทราบว่า เยาวชนคนดังกล่าวมาพบเพื่อนสาวคนสนิท ซึ่งเป็นนักเรียนชั้น ม.4 ซึ่งวันนี้ทางโรงเรียนได้นัดมาทำกิจกรรมในช่วงก่อนเกิดภาคเรียน และได้เกิดทะเลาะมีปากเสียงกันขึ้น คิดว่า เพื่อนสาวมีเพื่อนชายคนใหม่ ด้วยอารมณ์ชั่ววูบจึงวิ่งขึ้นไปบนอาคารเรียน 3 ชั้น และไปนั่งเหม่อลอยอยู่บนระเบียง พยามยามจะกระโดดลงมา หลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ได้นำตัวเยาวชนรายนี้ไปนั่งสงบอารมณ์ พูดทำความเข้าใจและให้กำลังใจ ก่อนให้ครอบครัวรับตัวกลับไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง