พิษทหารอียิปต์กระทบไปทั่ว! โรงเรียนในพัทยาสั่งปิดด่วน เจอ 2 ปัญหาในเวลาเดียว

พิษทหารอียิปต์กระทบไปทั่ว! โรงเรียนในพัทยาสั่งปิดด่วน เจอ 2 ปัญหาในเวลาเดียว
ข่าวสด
14 กรกฎาคม 2563 ( 22:25 )
115
พิษทหารอียิปต์กระทบไปทั่ว! โรงเรียนในพัทยาสั่งปิดด่วน เจอ 2 ปัญหาในเวลาเดียว

 

จากกรณีที่ ศบค. เปิดเผยสถานการณ์ผู้ป่วยโควิด-19 ประจำวัน ว่ามีผู้ป่วยใหม่ 3 ราย อยู่ในสถานกักตัวที่รัฐจัดให้ โดย 1 ใน 3 รายนั้นเป็นทหารสัญชาติอียิปต์ที่เดินทางเข้ามาในไทยและตรวจพบติดโควิด-19 โดยทีมสอบสวนโรคยังพบว่า ทีมลูกเรือนี้ได้ออกจากโรงแรมไปยังสถานที่บางแห่งใน จ.ระยอง และพบว่ามีกลุ่มเสี่ยงพักอาศัยอยู่ที่ จ.ชลบุรี ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น อ่านข่าว เปิด 9 คนเสี่ยงสูง ใกล้ชิดทหารอียิปต์ติดโควิด แฉบางคนมีหน้ากากแต่ไม่ใส่

 

ล่าสุดวันที่ 14 ก.ค. โรงเรียนสว่างบริบูรณ์วิทยา พัทยา ชลบุรี ได้ประกาศสั่งปิดเรียน 5 วัน เพื่อทำความสะอาด โดยมีหนังสือแจ้งผู้ปกครองนักเรียน ว่า ทางโรงเรียนขอหยุดเรียนตั้งแต่วันที่ 15-19 กรกฎาคม 2563 รวม 5 วัน เพื่อพ่นยาฆ่าเชื้อ พ่นยากันยุง และทำความสะอาดภายใน และภายนอกโรงเรียน ด้วยสาเหตุดังนี้

 

 

"นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษา และอนุบาล เป็นไข้เลือดออกและไข้ชิคุนกุนยา อีกทั้งได้มีผู้ปกครองของนักเรียนบางระดับชั้น เข้าไปในพื้นที่เสี่ยงโควิด-19 ของจังหวัดระยอง จึงแจ้งให้ผู้ปกครองนักเรียนทราบว่า โรงเรียนจะเปิดสอนตามปกติในวันที่ 20 ก.ค.2563 ในระหว่างหยุดเรียน โรงเรียนจัดสอนทางออนไลน์ ในทุกระดับชั้นให้นักเรียน"

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากคณะทหารอียิปต์ 31 ราย เข้ามาพักในโรงแรมใน จ.ระยอง สาธารณสุขจังหวัดระยอง ลงไปเก็บแล๊ปเองทั้ง 31 คน พบติดเชื้อ 1 ราย ซึ่งเจ้าหน้าที่ สสจ.ระยอง และด่านควบคุมโรค พบผู้สัมผัสใกล้ชิดกันทหารอียิปต์ เป็นคนขับรถตู้ทั้ง 2 คัน โดยมีที่อยู่ในพื้นที่ ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี และ อีกคนอยู่ที่ ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ซึ่งอาจจะมีความใกล้ชิดกับนักเรียนในโรงเรียนแห่งนี้ หรือว่ามีผู้ปกครองได้เดินทางไปยังสถานที่เสี่ยงต่อการติดเชื้อโควิดใน จ.ระยอง จึงได้มีการป้องกันไว้ก่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง