รีเซต

กทพ.ให้ขึ้นฟรีค่าผ่านทาง 5 สาย เป็นของขวัญช่วงเทศกาลปีใหม่

กทพ.ให้ขึ้นฟรีค่าผ่านทาง 5 สาย เป็นของขวัญช่วงเทศกาลปีใหม่
TNN ช่อง16
25 ธันวาคม 2563 ( 14:30 )
85
กทพ.ให้ขึ้นฟรีค่าผ่านทาง 5 สาย เป็นของขวัญช่วงเทศกาลปีใหม่

วันนี้ (25ธ.ค.63) การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) แจ้งว่า ได้มอบของขวัญปีใหม่ให้แก่ผู้ใช้ทางพิเศษตลอดจนประชาชนทั่วไป เพื่ออำนวยความสะดวกและช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายของประชาชน ในช่วงเทศกาลปีใหม่ โดยยกเว้นค่าผ่านทางพิเศษ จำนวน 5 สายทาง ประกอบด้วยทางพิเศษบูรพาวิถีหรือทางด่วนสายบางนา-ชลบุรี กับทางพิเศษกาญจนาภิเษกหรือทางด่วนสายบางพลี-สุขสวัสดิ์ วันที่ 30 ธ.ค.63-4 ม.ค.64 รวมทั้งสิ้น 6 วัน รวมถึงร่วมกับบริษัททางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพจำกัด (มหาชน) และบริษัททางด่วนกรุงเทพเหนือจำกัด ยกเว้นค่าผ่านทางของทางพิเศษเฉลิมมหานคร หรือทางด่วนขั้นที่ 1 ทางพิเศษศรีรัชหรือทางด่วนขั้นที่ 2 และทางพิเศษอุดรรัถยา หรือทางด่วนสายบางปะอิน-ปากเกร็ด ในวันที่ 31 ธ.ค.63 และวันที่ 1 ม.ค.64 จำนวน 2 วัน

นอกจากนี้ กทพ. ยังได้จัดตั้งหน่วยบริการประชาชน โดยปฏิบัติงานร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจทางด่วน และบริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) เพื่อให้บริการประชาชนที่ใช้ทางพิเศษเดินทางเข้า-ออก กรุงเทพฯ จำนวน 6 บริเวณ ประกอบด้วย ด่านฯ บางแก้ว 1  ด่านฯ ฉิมพลี  ด่านฯ บางปะอิน (ขาออก) วันที่ 29 ธ.ค.63 ถึงวันที่ 1 ม.ค.64 และที่ด่านฯ ดาวคะนอง ด่านฯ จตุโชติ และด่านฯ บางปะอิน (ขาเข้า) วันที่ 2-4 ม.ค.64 อีกด้วย

อย่างไรก็ตาม ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 กทพ. จะยังคงรักษามาตรฐานการคัดกรองหรือเข้มงวดในเรื่องความสะอาดบริเวณอาคารด่านเก็บค่าผ่านทางพิเศษทุกด่านทุกสายทาง รวมถึงบริเวณตู้และช่องเก็บค่าผ่านทางพิเศษ เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคและสร้างความมั่นใจให้แก่ผู้ใช้ทางพิเศษ และขอเชิญชวนให้ผู้ใช้ทางพิเศษหันมาใช้บัตร Easy Pass แทนการใช้เงินสด เพื่อหลีกเลี่ยงการสัมผัสธนบัตรอันอาจจะเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรค

ทั้งนี้ผู้ใช้ทางยังสามารถสอบถามข้อมูลการเดินทาง สภาพการจราจร และขอความช่วยเหลือจากศูนย์บริการข้อมูลผู้ใช้ทางพิเศษ EXAT Call Center โทร. 1543 หรือขอความช่วยเหลือฉุกเฉิน (SOS) ผ่านทาง Application "EXAT Portal" ได้อีกช่องทางหนึ่งด้วย


เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com 
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live 
twitter : TNNONLINE 
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE 
Instagram : TNN_ONLINE 
TIKTOK : @TNNONLINEข่าวที่เกี่ยวข้อง