รีเซต

งัดร่างปลัดอำเภอดับคาซาก เก๋งสวนเลนชนรถเทรลเลอร์ กระเด็นข้ามเกาะกลาง

งัดร่างปลัดอำเภอดับคาซาก เก๋งสวนเลนชนรถเทรลเลอร์ กระเด็นข้ามเกาะกลาง
ข่าวสด
10 กรกฎาคม 2563 ( 09:08 )
139
งัดร่างปลัดอำเภอดับคาซาก เก๋งสวนเลนชนรถเทรลเลอร์ กระเด็นข้ามเกาะกลาง

 

ปลัดอำเภอดับคาซาก! ขับเก๋งสวนเลนถูกรถเทรลเลอร์พุ่งชน โชเฟอร์ตกใจหักหลบไม่ทัน รถพังยับ กระเด็นข้ามเกาะกลางถนนไปอีกฝั่ง ต้องงัดศพออกจากซากรถ

เมื่อวันที่ 10 ก.ค. พ.ต.ท.ฉลอง ขุนภักดี พนักงาน สอบสวนเวร สภ.ควนขนุน จ.พัทลุง รับแจ้งเหตุรถยนต์ชนรถเทรลเลอร์ มีผู้เสียชีวิต หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยรถยกควนขนุน และเจ้าหน้าที่กู้ภัยพัทลุง นำอุปกรณ์ตัด-ถ่าง รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบรถยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า ซิตี้ สีเทา หมายเลขทะเบียน กค9371 พัทลุง พุ่งตกลงไปเกาะกลางถนนสายเพชรเกษมช่วงพัทลุง-นครศรีธรรมราช บริเวณบ้านหยีใน ท้องที่ หมู่ 15 ต.ชะมวง อ.ควนขนุน จ.พัทลุง ในสภาพพังยับเยิน ตรวจสอบภายในรถพบร่างผู้เสียชีวิต เจ้าหน้าที่ช่วยกันนำอุปกรณ์ตัดถ่างเข้าช่วยเหลือ โดยเจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลานานร่วมครึ่งชั่วโมง กว่าจะสามารถนำร่างของผู้เสียชีวิตออกมาได้ ทราบชื่อคือ นายวิชาญ มาแดง อายุ 58 ปี ปลัดฝ่ายความมั่นคง อ.ศรีบรรพต จ.พัทลุง เสียชีวิตคาซากรถ

ที่เกิดเหตุห่างจากรถยนต์ประมาณ 30 เมตร ไปอีกของถนนเจ้าหน้าที่พบรถบรรทุกเทรลเลอร์ ยี่ห้อ อีซูซุ สีขาวหมายเลขทะเบียน 80-9592 ส่วนช่วงพ่วงหลังหมายเลข 80-9593 จ.กระบี่ จอดอยู่ในสภาพด้านหน้ารถพังเสียหาย มีนายศรรตยา สังขโชติ อายุ 28 ปี ชาวต.เขาโร อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช เป็นคนขับรถ เจ้าหน้าที่กู้ชีพเร่งนำตัวส่ง รพ.ควนขนุน เนื่องจากได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ล่าสุดอาการปลอดภัย

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจเบื้องต้นนายศรรตยา ให้การว่า ขณะที่ตนขับรถเทรลเลอร์มุ่งหน้ากลับบริษัทในพื้นที่ อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งขับรถอยู่ในเลนขวาของถนน จู่ๆ ก็มีรถยนต์ขับสวนเลนมาทางฝั่งขวาติดเกาะกลางถนน ตนจึงพยายามหักหลบแต่ไม่ทัน ทำให้รถเทรลเลอร์พุ่งชนยนต์อย่างจัง จนทำให้รถยนต์ลงไปอยู่ในเกาะกลางถนน ส่วนรถเทรลเลอร์เสียหลักพุ่งข้ามเกาะกลางไปอยู่อีกฝั่งของถนน เป็นเหตุให้ปลัดอำเภอเสียชีวิตดังกล่าว