รีเซต

รัสเซียสอบสวน 2 กัปตันขับเครื่องบิน วาดเส้นทางเป็นรูป "ปืนใหญ่"

รัสเซียสอบสวน 2 กัปตันขับเครื่องบิน วาดเส้นทางเป็นรูป "ปืนใหญ่"
ข่าวสด
19 พฤศจิกายน 2563 ( 01:54 )
309
รัสเซียสอบสวน 2 กัปตันขับเครื่องบิน วาดเส้นทางเป็นรูป "ปืนใหญ่"

รัสเซียสอบสวน 2 กัปตันขับเครื่องบิน - วันที่ 18 พ.ย. มิร์เรอร์ รายงานว่า นักบิน 2 คน ของสายการบิน ปาเบียดา ของรัสเซีย กำลังถูกสอบสวนภายหลังขับเครื่องบิน แต่เส้นทางการบินเหมือนวาดเป็นรูป อวัยวะเพศชาย เหนือน่านฟ้าในประเทศที่เมืองเนฟเจคัมสค์ ระหว่างเที่ยวบิน ดีพี 407 (กรุงมอสโก-เมืองเยคาเตรินบูร์ค) เมื่อวันที่ 11 พ.ย. ที่ผ่านมา

 

 

รายงานระบุว่า สองนักบินของสายการบินปาเบียดา สายการบินต้นทุนต่ำในเครือของแอโรฟลอต ขออนุญาตซ้อมการบิน อ้างเหตุผลต้องการตรวจสอบอุปกรณ์นำร่องด้วยคลื่นวิทยุ ทำให้เที่ยวบินถึงปลายทางที่เมืองเยคาเตรินบูร์คช้ากว่ากำหนด 20 นาที

 

 

โอเล็ก ปันเตเลเยฟ กรรมการบริหาร อาเวียพอร์ต บริษัทการบินชื่อดังของรัสเซีย บอกสถานีโทรทัศน์ อาร์บีซี สำนักขนส่งทางอากาศรัสเซียกำลังสืบสวนว่า ลูกเรือได้รับอนุญาตซ้อมการบินรอบเมืองเนฟเจคัมสค์หรือไม่ และหากเป็นความจริง การบินเหนือน่านฟ้าในลักษณะนี้จะคุกคามความปลอดภัยต่อการเดินอากาศหรือไม่ และจะตรวจสอบด้วยว่า ลูกเรือละเมิดจริยธรรมหรือไม่

 

อาร์ติยอม ดจูย์บา

 

ด้านสายการบินปาเบียดาออกแถลงการณ์ว่า การกระทำของสองนักบินอาจเป็นการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์เพื่อสนับสนุนและปกป้อง อาร์ติยอม ดจูย์บา กัปตันฟุตบอลทีมชาติรัสเซีย ซึ่งถูกพักงานลงสนามแม็ตช์นานาชาติ หลังมีคลิปอื้อฉาวสำเร็จความใคร่ด้วยตัวเองบนเตียงนอน แต่สองนักบินมองว่านี่เป็นการจงใจของผู้ไม่หวังดี

 

ขณะเดียวกัน หน่วยความมั่นคงกลาง (เอฟเอสบี) ของรัสเซียกำลังสืบสวนคลิปหลุดของดจูย์บา ดาวเตะทีมชาติรัสเซีย 32 ปี ภายหลังถูกแฮกเกอร์เจาะออกมาจากมือถือของนักเตะ และขู่กรรโชกเงินมากกว่า 150 ล้านบาท แต่เจ้าตัวปฏิเสธจ่ายค่าไถ่ก้อนโตดังกล่าว

 

รวมสิทธิส่งเสริมคุณภาพชีวิต เกาะติดเศรษฐกิจสร้างสรรค์ ทันเรื่องราวกระแสสังคม

สัมผัสประสบการณ์ข่าวได้ที่ แอปพลิเคชัน ทรูไอดี (ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!)

ข่าวที่เกี่ยวข้อง