รีเซต

DEMCO ตั้งเป้ารายได้ปี 65 โต 10-15% ลุยสร้าง New S Curve

DEMCO ตั้งเป้ารายได้ปี 65 โต 10-15% ลุยสร้าง New S Curve
ทันหุ้น
28 กุมภาพันธ์ 2565 ( 12:37 )
59
DEMCO ตั้งเป้ารายได้ปี 65 โต 10-15% ลุยสร้าง New S Curve

ข่าววันนี้ DEMCO วางแผนปี 65 รายได้โต 10-15% หลังตุน Backlog หนากว่า 4,000 ล้านบาท ทยอยรับรู้รายได้ถึงปี 66 พร้อมลุยประมูลงานภาครัฐ-เอกชนเต็มสูบ หลังถูกอั้นมานานจากสถานการณ์โควิด วางเป้า Private PPA ขนาดกำลังการผลิต 20 MW ภายในปี 66 แย้มอยู่ระหว่างเจรจาขยายการลงทุนใหม่ร่วมกับพันธมิตร ลุยธุรกิจแห่งอนาคต หวังสร้าง New S Curve หนุนธุรกิจโตแกร่ง

 

นายพงษ์ศักดิ์ ศิริคุปต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เด็มโก้ จำกัด (มหาชน)  หรือ DEMCO เปิดเผยว่า ธุรกิจในปี 2565 จะเป็นปีที่ดี ตั้งเป้าหมายรายได้เติบโต 10-15% โดยได้รับปัจจัยสนับสนุนจากงานในมือรอรับรู้รายได้ที่เพิ่มขึ้น โดยปัจจุบัน DEMCO มี Backlog กว่า 4,000 ล้านบาท ที่จะทยอยรับรู้รายได้ในปีนี้ถึงปี 2566 อีกทั้งจากสถานการณ์โควิด ที่เริ่มคลี่คลายในทิศทางที่ดีขึ้น ทำให้รัฐบาลคลายล็อกดาวน์กิจกรรมทางเศรษฐกิจ การประมูลโปรเจคภาครัฐและเอกชน เริ่มกลับมาคึกคัก หลังจากอั้นมานานกว่า 2 ปี ทำให้มั่นใจว่าธุรกิจในปีนี้จะกลับมาฟื้นตัวอย่างมีนัยสำคัญ

 

ทั้งนี้ DEMCO มีความพร้อมในการเข้าร่วมประมูลงานใหม่ทั้งภาครัฐและเอกชน โดยเฉพาะในส่วนของภาครัฐ ทั้งในส่วนโครงการของการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ซึ่งจะมีการเปิดประมูลงานในส่วนงานก่อสร้างสถานีไฟฟ้าย่อย เฉลี่ย 1 หมื่นล้านบาท/ปี และโครงการของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) ปัจจุบันอยู่ระหว่างรอเข้าประมูลงานก่อสร้างสถานีไฟฟ้าย่อยและสายส่ง และมีมูลค่าเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 7,000 ล้านบาท / ปี ส่งผลให้ธุรกิจเติบโตอย่างแข็งแกร่งและยั่งยืน

 

**จับมือพันธมิตรรุก New S Curve

 

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร DEMCO กล่าวอีกว่า ทีมผู้บริหารอยู่ระหว่างการศึกษาและเจรจาร่วมกับพันธมิตร เพื่อต่อยอดธุรกิจและสร้างโอกาสในการเพิ่มแหล่งที่มาของรายได้ และสร้าง New S Curve จากธุรกิจแห่งอนาคต สอดรับ Mega Trends หลังเทคโนโลยีมีการเปลี่ยนแปลง เช่น Computerized Base , Smart Grid , Micro Grid , Energy Storage รวมถึงธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับยานยนต์ไฟฟ้า หรือ EV ส่วนการขยายการลงทุนโครงการสัญญาซื้อขายไฟฟ้าระหว่างหน่วยงานเอกชนกับเอกชน (Private PPA) DEMCO ตั้งเป้ากำลังการผลิตรวมที่ 20 เมกกะวัตต์ภายในปี 2566 จากปัจจุบันดำเนินการไปแล้ว 2.5 เมกกะวัตต์

 

นอกจากนี้ ที่ประชุมคณะกรรมการในวันที่ 25  กุมภาพันธ์ 2565   ยังมีมติอนุมัติจ่ายเงินปันผลสำหรับงวดผลการดำเนินงานในปี 2564 ในอัตรา 0.03 บาท/หุ้น วันกำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้นที่มีสิทธิรับเงินปันผล (Record  Date) คือวันที่ 9 พฤษภาคม 2565

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง