พบศพชายวัย 63 ปี เสียชีวิตกลางทุ่งนา เขียนจดหมายถึง 'ปัญญา นิรันดร์กุล' ทิ้งไว้

พบศพชายวัย 63 ปี เสียชีวิตกลางทุ่งนา เขียนจดหมายถึง 'ปัญญา นิรันดร์กุล' ทิ้งไว้
มติชน
24 ธันวาคม 2563 ( 13:21 )
32
พบศพชายวัย 63 ปี เสียชีวิตกลางทุ่งนา เขียนจดหมายถึง 'ปัญญา นิรันดร์กุล' ทิ้งไว้

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 24 ธันวาคม ร.ต.อ.ประชิต สมาฤกษ์ รองสว.สอบสวน สภ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตอยู่กลางทุ่งนา หลังปั๊มน้ำมันปตท. ริมถนนสายเสนา-อยุธยา ม.3 ต.บางนมโค อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.ธีทัต สีดารักษ์ ผกก. สภ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน แพทย์เวรโรงพยาบาลเสนา และ สมาคมอยุธยารวมใจ ไปให้การสนับสนุน


พบศพนายสมควร ควรเนตร์ อายุ 63 ปี สภาพนอนหงาย อยู่กลางคันนา สวมใส่ เสื้อเชิร์ตลายสก๊อตสีขาวส้ม กางเกงขาสั้นสีเทา ที่กระเป๋ากางเกงพบเงินสด 350 บาท โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง ข้างศพพบจักรยานสีแดงล้มคว่ำอยู่ ในตะกร้าจักรยานพบจดหมายเขียนถึง คุณปัญญา นิรันดร์กุล บริษัทเวิร์คพอยท์ เก้าอี้พลาสติกสีน้ำเงิน สวิงช้อนปลา กระป้องสีใส่ปลา 2 ใบตกอยู่

 

 

สอบถามนายเจริญ ศรีราจันทร์ อายุ 66 ปี เพื่อนบ้าน เล่าว่า เมื่อช่วงเช้าได้มีคนขับรถบรรทุกโทรมาบอกตนว่าพบผู้ตายนอนอยู่ที่กลางทุ่งนา จึงรีบออกมาดู พบว่าเสียชีวิตแล้ว ปกติผู้ตายพบอาศัยอยู่ที่บ้านเพียงคนเดียวลูกๆอยู่ต่างจังหวัด ผู้ตายมีอาชีพรับจ้างลับมีดและออกหาปลาอยู่เป็นประจำ ผู้ตายเคยเขียนเพลงส่งไปที่รายการปากกาทองคำ ของบริษัทเวิร์คพอยท์ ผู้ตายยังได้เขียนข้อความลงในกระดาษสมุดถึงคุณปัญญา นิรันดร์กุล บริษัทเวิร์คพอยท์ น่าจะเป็นข้อความที่จ่าหน้าซองจดหมายถึงบริษัทเวิร์คพอยท์

 

 

ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ สันนิษฐานว่า ผู้ตายอาจจะออกมาหาปลาแล้วโรคประจำตัวอาจมีอาการกำเริบจนทำให้สลบแน่นิ่งไป ไม่มีใครมาพบเห็นจนมาพบก็เสียชีวิตแล้วจากการตรวจสอบตามร่างกายไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรือถูกทำร้าย ยังไงก็ตามจะติดต่อญาติของผู้เสียชีวิตมารับทราบข้อมูล ส่วนศพผู้เสียชีวิตนั้นส่งไปชันสูตรที่สถาบันนิติเวชโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ จ.ปทุมธานี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง