รีเซต

"ภูเก็ต" ไข่มุกอันดามัน ฟื้นตัวสู่ธรรมชาติ ท่ามกลางวิกฤต "โควิด"

"ภูเก็ต" ไข่มุกอันดามัน ฟื้นตัวสู่ธรรมชาติ ท่ามกลางวิกฤต "โควิด"
มติชน
9 เมษายน 2563 ( 11:25 )
142
"ภูเก็ต" ไข่มุกอันดามัน ฟื้นตัวสู่ธรรมชาติ ท่ามกลางวิกฤต "โควิด"

จากกรณีการแพร่ระบาดการติดเชื้อโควิด-19 ที่ยังไม่มีทีท่าจะเบาบางลง โดยเฉพาะจังหวัดภูเก็ตที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ ซึ่งจากการแถลงข่าวของนพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) (ศบค.) เมื่อวันที่ 8 เม.ย.ที่ผ่านมา ระบุว่าภูเก็ตมีอัตราการแพร่ระบาดเมื่อเทียบกับสัดส่วนของประชากรภายในจังหวัด คิดเป็นร้อยละกว่า 30% ซึ่งสูงเป็นอันดับ 1 ของประเทศไทย

 

ทั้งนี้ก่อนหน้านี้ผู้ว่าราชการจังหวัด ได้ยกระดับความเข้มข้นของการคัดกรองบุคคลเข้าออกพื้นที่โดยกำหนดล็อกดาวน์ไม่ให้ประชาชนเดินทางเข้า-ออกภูเก็ต ตั้งแต่วันที่ 30 มีนาคม-30 เมษายน 2563

 

จากสถานการณ์ที่มีการล็อกดาวน์ห้ามเดินทางเข้าออกในพื้นที่สำคัญๆ อาทิ ป่าตอง กะรน ราไวย์ เป็นต้น ทำให้นักท่องเที่ยวเงียบหายไปจากชายแดน ไม่มีผู้คนออกมาเดินเพ่นพ่าน ทำให้ท้องทะเลและหาดทรายภูเก็ตในวันนี้ได้รับการฟื้นตัว กลับคืนสู่ความเป็นธรรมชาติที่งดงามอีกครั้ง

 

โดยในกลุ่มไลน์ชาวภูเก็ตตลอดวันที่ 8 เมษายนที่ผ่านมา ได้มีการแชร์คลิปท้องทะเลภูเก็ตในวันที่เจอวิกฤตโควิดระบาด ซึ่งเป็นภาพถ่ายมุมสูงที่น่าจะถ่ายจากโดรน แม้ไม่ชัดเจนว่าต้นทางมาจากไหน แต่ใครที่ได้รับชมคลิปดังกล่าว ต่างชื่นชมความงดงามของท้องทะเลภูเก็ตที่กลับคืนสู่ความเป็นธรรมชาติที่งดงามอีกครั้ง สมกับคำขวัญที่ว่า “ไข่มุกอันดามัน สวรรค์เมืองใต้ หาดทรายสีทอง สองวีรสตรี บารมีหลวงพ่อแช่ม”

 

หลายคนถึงกับพูดว่าเป็นภาพที่ไม่เคยเห็นมาก่อน ด้วยเป็นภาพทะเลที่ปราศจากนักท่องเที่ยว

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง