หนุ่มชัยภูมิโหด ควักปืนยิงพ่อตาเจ็บ 4นัดซ้อน โมโหกันท่า ไม่ให้เลี้ยงลูกแฝด

หนุ่มชัยภูมิโหด ควักปืนยิงพ่อตาเจ็บ 4นัดซ้อน โมโหกันท่า ไม่ให้เลี้ยงลูกแฝด
มติชน
3 มีนาคม 2564 ( 14:23 )
5
หนุ่มชัยภูมิโหด ควักปืนยิงพ่อตาเจ็บ 4นัดซ้อน โมโหกันท่า ไม่ให้เลี้ยงลูกแฝด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อกลางดึกวันที่ 2 มีนาคม เวลา 21.00 น. พ.ต.ท.สุวัฒน์ พัฒนะสาร สว.(สอบสวน) สภ.สุวรรณคูหา ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่า มีเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงคนได้รับบาดเจ็บ ที่บ้านเลขที่ 24 หมู่ 12 ต.นาสี อ.สุวรรณคูหา จ.หนองบัวลำภู จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบแล้วได้ออกไปตรวจสถานที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ ทราบว่า คนเจ็บที่ถูกยิงจนได้รับบาดเจ็บ คือ นายทองสุข หมื่นฤทธิ์ อายุ 63 ปี ที่อยู่ 21 ม.12 ต.นาสี อ.สุวรรณคูหา จ.หนองบัวลำภู ถูกอาวุธปืนยิงที่แขนและขา ญาติได้นำตัวส่งโรงพยาบาลสุวรรณคูหาแล้ว

 

จากการสอบสวน น.ส.วิลาวัลย์ หมื่นฤทธิ์ บุตรสาวของผู้ถูกยิงบาดเจ็บ ทราบว่า คนร้ายที่ใช้อาวุธปืนยิง นายทองสุข คือ นายชัยมงคล ศิริรัตน์ อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 104 ม.1 ต.สระพัง อ.บ้านแทน จ.ชัยภูมิ และเป็นบุตรเขยของผู้ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งได้ทำการอยู่กินกันกับ ตนเองแต่ยังไม่ได้แต่งงานกัน โดยเมื่อปี 2561 ตนเองได้ไปฝึกงานที่กทม. และได้รู้จักคบกันเป็นแฟน จนต่อมาตนเองได้ตั้งครรภ์ โดยยังไม่ได้แต่งงานกัน จนต่อมาวันที่ 11 กุมภาพันธ์ ตนจึงได้คลอดบุตรออกมาเป็นลูกแฝดชาย โดยขณะที่คลอดลูกอยู่โรงพยาบาลก็มานอนเฝ้าดูแลอยู่ตลอด จนออกโรงพยาบาล จากนั้นนายชัยมงคล จึงได้กลับไปอยู่บ้านที่ จ.ชัยภูมิ

 

แต่ต่อมา นายชัยมงคล มาหาตนที่บ้าน โดยได้ขับขี่รถจักรยานยนต์แบบหญิง สีแดง ไม่ทราบทะเบียนและยี่ห้อ มากับนายหล่อ ไม่ทราบชื่อ นามสกุลจริง เป็นคนขับ โดยเมื่อมาถึงได้เข้ามาพบ จะขอรับลูกไปเลี้ยง แต่ตัวเองไม่ยินยอมให้ลูกไปอยู่ด้วย เนื่องจากพึ่งคลอดได้ 20 วัน และบิดา มารดาก็ไม่ยินยอมให้ไปอยู่ด้วยเนื่องจากยังไม่ได้มีพิธีแต่งงานกันให้ถูกต้องตามประเพณี ขณะที่นายชัยมงคล เข้ามาคุยกับ อยู่นั้น นายทองสุข บิดา ได้เดินออกไป ที่บ้านที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นบ้านญาติ ห่างจากบ้านประมาณ 20 เมตร โดยมีญาติและเพื่อนบ้านอยู่บ้านหลังดังกล่าว 7 คน

 

หลังจากนั้นนายชัยมงคล ได้เดินสะพายกระเป๋าสีดำเดินไปหา นายทองสุข เมื่อไปถึงบ้านที่เกิดเหตุ จึงได้ล้วงกระเป๋าหยิบเอาอาวุธปืนพกสั้นออกมายิง นายทองสุข หมื่นฤทธิ์ จำนวน 4 นัด โดยนัดแรกกระสุนไม่ระเบิด นัดที่สองถูกที่บริเวณแขน นัดที่สามถูกที่บริเวณขาซ้าย ส่วนนัดที่สี่ไม่ถูกใคร หลังจากนั้นนายชัยมงคล ได้วิ่งซ้อนท้ายรถจักยานยนต์ที่มีนายหล่อเป็นคนขับหลบหนีไป

พ.ต.ท.สุวัฒน์ พัฒนะสาร สว.(สอบสวน)สภ.สุวรรณคูหา เห็นว่า คดีดังกล่าวเป็นคดีอุกฉกรรจ์ และสะเทือนขวัญจึงได้ตั้งข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่น และติดตามผู้ต้องหามาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง