หนุ่มถือขวานบุกโรงพัก ไล่ทำร้ายคน ทุบรถพัง ตำรวจยิงสวนดับคาที่

หนุ่มถือขวานบุกโรงพัก ไล่ทำร้ายคน ทุบรถพัง ตำรวจยิงสวนดับคาที่
ข่าวสด
21 สิงหาคม 2563 ( 14:43 )
39
หนุ่มถือขวานบุกโรงพัก ไล่ทำร้ายคน ทุบรถพัง ตำรวจยิงสวนดับคาที่

 

วันที่ 21 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านหนองเม็ก อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ เข้าตรวจสอบเก็บหลักฐาน และตรวจสอบสภาพศพ นายเดชศักดิ์ คนหาร อายุ 40 ปี หลังเกิดอาการคลุ้มคลั่งใช้ขวานเข้ามาไล่ทำร้ายชาวบ้านและทุบรถพังเสียหายหลายคัน จนถูกตำรวจที่เห็นเหตุการณ์ยิงสวนเสียชีวิตเหตุ เกิดเมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา

 

จากการตรวจสอบพบศพนายเดชศักดิ์ อยู่พื้นดินภายในโรงพักหน้าบ้านพักตำรวจ สภ.บ้านหนองเม็ก สภาพนุ่งกางเกงขายาว ไม่สวมเสื้อ มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. บริเวณหน้าอกด้านซ้าย 1 นัด ขาซ้าย 1 นัด และขาขวาอีก 1 นัด ใกล้กันพบขวาน พร้อมด้ามยาวกว่า 80 ซม. และจานใส่ข้าววางอยู่ พื้นที่โดยรอบมีปลอกกระสุนปืนและหัวกระสุนปืนขนาด 9 มม. ตกอยู่จำนวนมาก

 

นอกจากนี้ตรวจสอบพบรถยนต์ของราชการ และรถยนต์ของส่วนของตำรวจ สภ.บ้านหนองเม็ก ที่จอดอยู่ในโรงจอดรถถูกขวานฟันเสียหาย 4 คัน และรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่หน้าบ้านพัก 2 คัน รวมทั้งข้าวของเครื่องใช้ต่างๆและประตู หน้าต่างบ้านพักพังเสียหาย

 

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายเดชศักดิ์ เกิดอาการคลุ้มคลั่งถืออาวุธเป็นขวาน เข้ามาภายในบริเวณ สภ.บ้านหนองเม็ก ก่อนจะพยายามไล่ทำร้ายผู้คน และใช้ขวานอาละวาดฟันรถยนต์ รถจักรยานยนต์ และทรัพย์สิน บริเวณหน้าบ้านพักของตำรวจ กระทั่ง ด.ต.ราชวัฒน์ แสงนิกุล อายุ 40 ปี ผบ.หมู่ป้องกันปราบปราม สภ.บ้านหนองเม็ก ซึ่งพักอยู่ในห้องได้ยินเสียงดัง

 

เมื่อออกมาดูพบ นายเดชศักดิ์ กำลังคลุ้มคลั่งใช้ขวานฟันรถยนต์ รถจักรยานยนต์ และทรัพย์สินอยู่จึงเข้าไปห้าม แต่ นายเดชศักดิ์ กลับถือขวานวิ่งเข้ามาจะทำร้าย จึงวิ่งเข้าไปในห้องนำปืนขนาด 9 มม. ออกมายิงขู่ลงพื้น 1 นัด แต่ นายเดชศักดิ์ ก็ไม่ยอมหยุดและยังถือขวานวิ่งเข้ามาอีก

 

ด.ต.ราชวัฒน์ จึงจึงยิงปืนลงพื้นที่ขู่อีกหลาย 5-6 นัด แต่ก็ยังยอมหยุด และยังวิ่งเข้ามาพยายามทำร้ายร่างกายอีก ก่อนตัดสินใจยิงไปที่ขาด้านซ้าย แต่ก็ยังไม่ยอมหยุด จึงยิงไปที่ขาขาวอีก 1 นัด นายเดชศักดิ์ ไม่หยุด และยังพยายามลากขาเข้ามาใช้ขวานฟัน อยู่ในระยะกระชั้นชิด ซึ่ง ด.ต.ราชวัฒน์ หลบทัน พร้อมกับยิงสวนไปอีก 1 นัด ถูกหน้าอกด้านซ้ายเสียชีวิตดังกล่าว

 

อย่างไรก็ตามหลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.สมนึก มิควาฬ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่เร่งดำเนินการตรวจสอบที่เกิดเหตุและเก็บหลักฐาน พร้อมกับดำเนินการสวบสวนถึงสาเหตุ เบื้องต้นจากการตรวจสอบประวัติผู้ตายพบว่ามีประวัติติดยาเสพติดและมีอาการทางประสาท ซึ่งเจ้าหน้าที่จะทำการสอบสวนผู้เกี่ยวข้องต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง