กองทัพภาค 2 ยกย่อง 5 ทหารฮีโร่ช่วยชีวิตลุงวัย 60 ซิ่งปิคอัพตกคลองรอดชีวิต

กองทัพภาค 2 ยกย่อง 5 ทหารฮีโร่ช่วยชีวิตลุงวัย 60 ซิ่งปิคอัพตกคลองรอดชีวิต
มติชน
30 สิงหาคม 2563 ( 08:29 )
16
กองทัพภาค 2 ยกย่อง 5 ทหารฮีโร่ช่วยชีวิตลุงวัย 60 ซิ่งปิคอัพตกคลองรอดชีวิต

กองทัพภาค 2 ยกย่อง 5 ทหารฮีโร่ช่วยชีวิตลุงวัย 60 ซิ่งปิคอัพตกคลองรอดชีวิต

 

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ได้มีการเผยแพร่ภาพเหตุการณ์วินาทีที่ทหารประจำหน่วยที่ค่ายสรรพสิทธิประสงค์ ร.6 พัน.3 อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี ซึ่งมาปฏิบัติหน้าที่อยู่ที่บริเวณชายแดนไทย – กัมพูชาด้านเขาพระวิหาร จำนวน 4 นาย ได้กระโดดลงไปในน้ำที่ลึกประมาณ 2 เมตร เพื่อช่วยชีวิตผู้ที่ติดอยู่ในรถปิคอัพ ยี่ห้อมาสด้า สีดำ รุ่นบีที 50 หมายเลขทะเบียน บพ 6999 ศรีสะเกษ ซึ่งเสียหลักพุ่งตกลงไปในน้ำ บริเวณใกล้กับสะพานก่อนถึงทางแยกบ้านซำเม็ง ต.เสาธงชัย อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษโดยน้ำกำลังทะลักเข้าไปในเก๋งหน้ารถ ซึ่งมีชายคนหนึ่งติดอยู่ภายในรถ ทหารได้ตัดสินใจใช้ท่อนเหล็กที่หามาได้ในน้ำมาทุบกระจกหน้ารถจนแตกออก และช่วยกันดึงเอาร่างของนายวีระศักดิ์ คำตัน อายุ 60 ปี ชาว อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ นำตัวออกมาจากรถที่กำลังจมลงไปในน้ำขึ้นมาอยู่บนสะพานทำให้นายวีระศักดิ์รอดชีวิตได้อย่างหวุดหวิดและไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด ตามข่าวที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น

 

ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 29 สิงหาคม 2563 เพจกองทัพภาคที่ 2 และเพจวารินชำราบบ้านเฮา อุบลราชธานี ได้นำเรื่องราวเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไปเผยแพร่ประชาสัมพันธ์เพื่อให้แฟนเพจได้รับทราบและได้มีการเปิดเผยชื่อและรูปภาพของนายทหารทั้ง 5 นายที่เป็นฮีโร่ช่วยชีวิต นายวีระศักดิ์ คำตัน ลุงวัย 60 ปี ชาว อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ โดยทหารทั้ง 5 นายประกอบด้วย จ.ส.อ.เกียรติศักดิ์ กาทา พลฯอภิวัฒน์ คนหาญ พลฯสุรวิทย์ เจนถูกใจ พลฯวัชโรทัย ดวงแก้ว และพลฯจารุวัฒน์ ปุยฝ้าย ทหารสังกัดกองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 6 ค่ายสรรพสิทธิประสงค์ จ.อุบลราชธานี ที่มาปฏิบัติหน้าที่บริเวณชายแดนไทย – กัมพูชาด้านปราสาทพระวิหาร

 

ซึ่งปรากฏว่า ได้มีแฟนเพจของกองทัพภาคที่ 2 และแฟนเพจวารินชำราบบ้านเฮา อุบลราชธานี รวมทั้งชาวเนตทั่วประเทศ ได้พากันเข้าไปแสดงความยินดีชื่นชมนายทหารทั้ง 5 นายจำนวนมาก โดยพากันปรบมือรัว ๆ กระหึ่มในโลกโชเชี่ยล ที่นายทหารทั้งหมดแสดงความเป็นชายชาติทหารกระโดดลงไปในน้ำที่ลึกกว่า 2 เมตรไปทุบกระจกหน้ารถปิคอัพที่ตกลงไปในน้ำช่วยดึงเอาร่างของลุงวัย 60 ปี รอดชีวิตจากการจมน้ำเสียชีวิตได้อย่างปลอดภัย และมีทหารที่เข้าไปช่วยเหลือได้รับบาดเจ็บโดนกระจกบาดที่มือขวาและส้นเท้าขวา 1 นายจากการเข้าไปช่วยเหลือชีวิตประชาชนในครั้งนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง