รีเซต

'ไทยเวียตเจ็ท' เปิดทางผู้โดยสารเปลี่ยนวันเดินทาง-เก็บมูลค่าตั๋ว หนุนลดผลกระทบมาตรการโควิด

'ไทยเวียตเจ็ท' เปิดทางผู้โดยสารเปลี่ยนวันเดินทาง-เก็บมูลค่าตั๋ว หนุนลดผลกระทบมาตรการโควิด
มติชน
7 มกราคม 2564 ( 17:09 )
79
'ไทยเวียตเจ็ท' เปิดทางผู้โดยสารเปลี่ยนวันเดินทาง-เก็บมูลค่าตั๋ว หนุนลดผลกระทบมาตรการโควิด

วันที่ 7 มกราคม 2564 สายการบินไทยเวียตเจ็ทได้ออกมาตรการเพิ่มเติมในการช่วยเหลือผู้โดยสารที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 สำหรับผู้โดยสารที่ถือบัตรโดยสารเส้นทางบินภายในประเทศทุกเส้นทางของสายการบินไทยเวียตเจ็ท ซึ่งทำการจองบัตรโดยสารและชำระเงินก่อนวันที่ 1 มกราคม 2564 โดยมีช่วงวันเดินทางระหว่างวันที่ 5-31 มกราคม 2564 สามารถเลือกรับมาตรการช่วยเหลือได้ 2 ทางดังนี้

 

1.เลือกเปลี่ยนวันเดินทางได้ 1 ครั้งในเส้นทางบินเดิม โดยไม่มีค่าธรรมเนียม (อาจมีส่วนต่างราคาบัตรโดยสาร) โดยกำหนดวันเดินทางใหม่อยู่ภายในวันที่ 31 มีนาคม 2564 โดยจะต้องดำเนินแจ้งการเปลี่ยนแปลงเสร็จสิ้นอย่างน้อย 24 ชั่วโมงก่อนกำหนดการเดินทางเดิม

 

2.เลือกเก็บมูลค่าบัตรโดยสารเป็นวงเงินสำหรับชำระค่าบริการของสายการบินในครั้งต่อไป (Credit Shell) โดยวงเงินมีอายุใช้งานได้ 90 วันนับจากกำหนดวันเดินทางเดิม โดยจะต้องดำเนินการแจ้งขอเก็บวงเงินเสร็จสิ้นอย่างน้อย 3 ชั่วโมงก่อนกำหนดการเดินทางเดิม

 

สำหรับผู้โดยสารที่ต้องการติดต่อรับมาตรการช่วยเหลือ โปรดติดต่อศูนย์บริการลูกค้า  โดยสามารถเลือกติดต่อได้ 4 ช่องทาง ดังนี้

 

1.กรอกแบบฟอร์มออนไลน์ ที่ https://bit.ly/2L6Yv4z (ช่องทางแนะนำ)

2.ทางโทรศัพท์หมายเลข 02 089 1909

3.ทางไลน์ @Thaivietjet

4.ทางอีเมลที่ vz.support@vietjetair.com

ทั้งนี้ สายการบินไทยเวียตเจ็ทมุ่งมั่นในการให้บริการด้วยความปลอดภัยสูงสุดสำหรับผู้โดยสาร โดยได้ดำเนินมาตรการทำความสะอาดและฆ่าเชื้ออากาศยานอย่างเคร่งครัดตามมาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุข รวมถึงการทำความสะอาดและฆ่าเชื้อในสำนักงาน เพื่อลดความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นกับพนักงานทุกคน  เพื่อให้ความมั่นใจต่อสุขภาพและความปลอดภัยสูงสุดของผู้โดยสาร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง