รีเซต

ภรรยาเผยปม จนท.ดับไฟป่าเชียงใหม่ คิดสั้น! ทิ้งจดหมายลา พ้อเรื่องงาน

ภรรยาเผยปม จนท.ดับไฟป่าเชียงใหม่ คิดสั้น! ทิ้งจดหมายลา พ้อเรื่องงาน
ข่าวสด
5 เมษายน 2563 ( 17:23 )
75
ภรรยาเผยปม จนท.ดับไฟป่าเชียงใหม่ คิดสั้น! ทิ้งจดหมายลา พ้อเรื่องงาน

 

ภรรยาเผยปม จนท.ดับไฟป่าเชียงใหม่ สถานีไฟป่าภูพิงค์บนดอยสุเทพ คิดสั้น! ทิ้งจดหมายลา พ้อเรื่องงาน ญาตืเตรียมทำพิธีฌาปนกิจมีวันพรุ่ง

จากกรณีที่มีการเผยแพร่ว่า มีเจ้าหน้าที่ดับไฟป่าผูกคอตายเสียชีวิต พร้อมกับทิ้งจดหมายลาไว้ เมื่อวันที่ 4 เม.ย. ที่ผ่านมา เบื้องต้นยังไม่มีการยืนยันว่าผู้ตายเป็นเจ้าหน้าที่ดับไฟป่าฯ สังกัดส่วนงานใด ในที่เกิดเหตุ พบจดหลายเขียนด้วยลายมือ ระบุว่าตั้ดพ้อเรื่องงาน สั่งเสียครอบครัว เป็นต้นโดยตั้งศพบำเพ็ญกุศล ณ วัดตองกาย​ หมู่ 12​ ต.หนองควาย​ อ.หางดง จ.เชียงใหม่ โดยจะมีการพิธีฌาปนกิจในวันพรุ่ง

คืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 13.30 น วันที่ 5 เม.ย. 63 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังวัดตองกาย หมู่ 12 ต.หนองควาย อ.หางดง จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพ ทราบชื่อผู้ตายต่อมา คือ นายสิงห์ทน อายุ 46 ปี ชาว อ.หางดง จ.เชียงใหม่ โดยที่วัดได้มีเจ้าหน้าที่ป่าไม้ ตำรวจ สภ.หางดง เดินทางมาสอบข้อมูลรวมทั้งสอบถามญาติผู้เสียชีวิตอย่างละเอียดด้วย

พ.ต.อ.พงศธร เตมีศักดิ์ ผกก.สภ หางดง เชียงใหม่ ได้เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบทราบว่า ผู้เสียชีวิตได้บรรจุเป็นพนักงานราชการ ของศูนย์ควบคุมไฟป่าภูพิงค์เมื่อประมาณปี 2548 (ที่ทำงานก่อนถึงจุดชมวิว/ที่พักริมทางก่อนขึ้นดอยสุเทพ)แต่ทำงานภาคสนามมาตลอด

เกาะติดข่าวโควิด กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account

ภรรยาเผยปม จนท.ดับไฟป่าเชียงใหม่ คิดสั้น!

นางสุแก้ว อายุ55 ปี ภรรยาเปิดเผยว่า พบศพสามีผูกคอตายเสียชีวิตในบ้านเมื่อเวลาประมาณ 16.00 น.วานนี้ โดยยอมรับว่าสามีทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ดับไฟป่าสถานีไฟป่าภูพิงค์บนดอยสุเทพ ส่วนสาเหตุที่ทำให้ตัดสินใจฆ่าตัวตายนั้น ยอมรับว่าไม่ทราบจริงๆ เพราะว่าก่อนเกิดเหตุผู้ตายไม่ได้พูดคุยหรือระบายความเครียดเกี่ยวกับปัญหาอะไรให้ฟังเลย ทั้งนี้เชื่อว่า ไม่น่าจะเกี่ยวข้องกับการทำงานดับไฟป่า ขณะที่จดหมาย ลาตายตามที่มีกระแสข่าวนั้น ตัวเองก็ยังไม่เคยเห็น

สำหรับผู้ตายนั้นเดิมเป็นชาวอำเภอแม่ริมแต่แต่งงานแล้วมีครอบครัว ใช้ชีวิต อยู่ที่บ้านตองกาย ตำบลหนองควาย อำเภอหางดง แล้วทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ดับไฟป่ามานานกว่า 20 ปีแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในเวลา 18:00 น. ทางหัวหน้าไฟป่าภูพิงค์ จะไปร่วมงานศพเจ้าหน้าที่ไฟป่าฯ ที่เสียชีวิต พร้อมกับ พูดคุยกับทางครอบครัว และให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน ที่วัดตองกาย ต.หนองควาย อ.หางดง จ.เชียงใหม่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง