รีเซต

ผู้ว่าฯพิจิตรสั่งคุมเข้ม คนระยองเข้า-ออก เมืองชาละวัน

ผู้ว่าฯพิจิตรสั่งคุมเข้ม คนระยองเข้า-ออก เมืองชาละวัน
มติชน
17 กรกฎาคม 2563 ( 14:07 )
136
ผู้ว่าฯพิจิตรสั่งคุมเข้ม คนระยองเข้า-ออก เมืองชาละวัน

เมื่อวันที่ 17 กรกฏาคม นายสิริรัฐ ชุมอุปการ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร กล่าวว่า ในฐานะประธานกรรมการโรคติดต่อจ.พิจิตร ได้มีหนังสือด่วนที่สุดส่งไปยังหัวส่วนราชการ , หน่วยงานรัฐวิสาหกิจ , นายอำเภอ 12 อำเภอ สถานศึกษา , องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และภาคเอกชน ในพื้นที่ ให้ทราบถึงมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด–19 ของ จังหวัดพิจิตร

นายสิริรัฐ กล่าวอีกว่า ด้วยปัจจุบันปรากฏข้อเท็จจริงมีการตรวจพบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด – 19 รายใหม่ ในพื้นที่กทม.และ จ.ระยอง ซึ่งถึงแม้จะไม่ได้เป็นผู้ป่วยที่ติดเชื้อในประเทศ แต่ก็เห็นควรกำหนดมาตรการในการเฝ้าระวัง ป้องกัน และควบคุมโรค เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ของโรคในพื้นที่ จังหวัดพิจิตรซึ่งถือว่าเป็นการระวัง และป้องกันไว้ก่อน และพร้อมรับมือกับสถานการณ์ที่อาจจะเกิดขึ้น

นายสิริรัฐ กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ยัง สั่งการให้ทางผู้นำและท้องถิ่น ตรวจสอบคน เข้าออก ใน หมู่บ้านหากพบว่ามาจากพื้นที่เสียง ไม่ว่าจะเป็นจังหวัดระยอง ได้แก่ สนามบินอู่ตะเภา โรงแรมวารี ดีว่า เซนทรัล ระยอง และห้างแพชชั่น (ห้างแหลมทอง) ให้รีบแจ้ง จะได้ส่งเจ้าหน้าที่ ตรวจวัดไข้หากตรวจแล้ว พบว่าไม่มีอาการ ให้กักตัว 14 วัน ที่มอนทาเรย์รีสอร์ท อ.ทับคล้อ หรือหากมีอาการไอ น้ำมูก เจ็บคอ มีไข้อุณหภูมิ 37.5 องศาเซลเซียสขึ้นไป ส่งตรวจหากไม่พบเชื้อ และกักตัวครบ 14 วัน จะออกหนังสือรับรองการกักตัวโดยอำเภอ หากพบเชื้อ จะเข้ากระบวนการรักษาทันที่ดังนั้นขอความร่วมมือ ทุกฝ่ายเพื่อเป็นการป้องกันโควิดระบาด นอกจากนี้ยังขอยืนยันว่าจังหวัดพิจิตร ยังไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง