รีเซต

วินจยย. โอด "เราชนะ" อยากให้ช่วยเป็นเงินสด หลายคนทำผ่านแอพไม่เป็น

วินจยย. โอด "เราชนะ" อยากให้ช่วยเป็นเงินสด หลายคนทำผ่านแอพไม่เป็น
ข่าวสด
20 มกราคม 2564 ( 13:28 )
40
วินจยย. โอด "เราชนะ" อยากให้ช่วยเป็นเงินสด หลายคนทำผ่านแอพไม่เป็น

วิน จยย.รับจ้างบุรีรัมย์ วอนรัฐบาลทบทวนโครงการ “เราชนะ” ซื้อของผ่านแอพยุ่งยาก หลายคนทำไม่เป็น อยากให้ช่วยเป็นเงินสดโอนเข้าบัญชีแทน

 

วันที่ 20 ม.ค. 64 หลังจากที่คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบ โครงการ "เราชนะ" เพื่อช่วยเหลือลดภาระค่าครองชีพให้แก่ประชาชน ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 ระบาดระลอกใหม่ ให้กับประชาชน 3 กลุ่ม คือ กลุ่มที่ 1.ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ กลุ่มที่ 2.ผู้ที่เปิดใช้งานแอพพลิเคชั่น เป๋าตัง และกลุ่มที่3 ที่ไม่ได้อยู่ในกลุ่มที่1 และ2 โดยกลุ่ม3 จะเปิดให้ลงทะเบียน ผ่าน www.เราชนะ.com ตั้งแต่วันที่ 29 ม.ค.-12 ก.พ. 2564

 

โดยผู้ที่ได้รับสิทธิทั้ง 3 กลุ่มจะได้รับเงินช่วยเหลือเดือนละ 3,500 บาท เป็นเวลา 2 เดือน รวมเป็นเงิน 7,000 บาท แต่ไม่สามารถกดเป็นเงินสดได้ต้องใช้จ่ายสำหรับซื้อเครื่องอุปโภคบริโภค ผ่านแอพพลิเคชั่น เป๋าตัง เท่านั้น

 

จากการสำรวจความคิดเห็นประชาชนส่วนใหญ่ โดยเฉพาะผู้มีอาชีพขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง ก็อยากให้รัฐบาลทบทวนเงื่อนไขโครงการ เราชนะ ดังกล่าว เพราะเชื่อว่าจะไม่ครอบคลุมและเข้าถึงลำบาก โดยเฉพาะการให้ใช้ซื้อของผ่านแอพ เป๋าตัง ค่อนข้างยุ่งยากเพราะบางคนก็ทำไม่เป็น ที่สำคัญอยากให้รัฐบาลช่วยเหลือเป็นเงินสดด้วยการโอนเข้าบัญชีมากกว่า เพราะสิ่งของบางอย่างที่จำเป็นต้องซื้อมาใช้ในการประกอบอาชีพก็ไม่ได้เข้าร่วมโครงการ

 

โดยเฉพาะอาชีพขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างส่วนมากก็จำเป็นต้องการเงินเติมน้ำมัน แต่ไม่รู้ว่าจะใช้ได้หรือไม่ ก็อยากให้รัฐบาลทบทวนเงื่อนไขโครงการดังกล่าวด้วย เพื่อเป็นการช่วยเหลือประชาชนให้ครอบคลุมและตรงจุดมากกว่านี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง