รีเซต

HP เปิดพอร์ตพีซีระบบ AI เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานและความคิดสร้างสรรค์

HP เปิดพอร์ตพีซีระบบ AI เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานและความคิดสร้างสรรค์
TNN ช่อง16
2 เมษายน 2567 ( 06:50 )
8
HP เปิดพอร์ตพีซีระบบ AI เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานและความคิดสร้างสรรค์

เอชพี ประเทศไทย เปิดตัวพอร์ตโฟลิโอ AI PC หรือพีซีระบบ AI สำหรับ ภาคธุรกิจและและบุคคลทั่วไป โดยใช้ประโยชน์จากขุมพลังของ AI เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน ความคิดสร้างสรรค์ และประสบการณ์ของผู้ใช้ในสภาพแวดล้อมการทำงานแบบไฮบริดในสภาพแวดล้อมการทำงานแบบไฮบริดในปัจจุบันที่มีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา พนักงานยังคงประสบปัญหาจากความรู้สึกขาดการเชื่อมต่อและความเหนื่อยล้าจากการใช้เวลาอยู่ในโลกดิจิทัลเป็นเวลานาน HP Work Relationship Index ประจำปี 2023 เปิดเผยว่า ผู้ใช้ความรู้ในการทำงาน (Knowledge Worker) เพียง 27% เท่านั้นที่มีความสัมพันธ์ที่ดีกับการทำงานและ 83% เชื่อว่าถึงเวลาที่จะต้องปรับเปลี่ยนความสัมพันธ์กับการทำงานใหม่อีกครั้ง พนักงานส่วนใหญ่เชื่อว่า AI จะช่วยเปิดโอกาสใหม่ๆ ให้พวกเขาทำงานได้อย่างสนุกและง่ายขึ้น แต่พวกเขาต้องการเครื่องมือและเทคโนโลยี AI ที่เหมาะสมเพื่อที่จะประสบความสำเร็จ


นอกจากนี้ ผลการศึกษาในปี 2023 ของโรเบิร์ต วอลเทอร์ส เผยว่าความสมดุลระหว่างการทำงานและการใช้ชีวิต และรูปแบบการทำงานที่ยืดหยุ่น เป็นสิ่งที่พนักงานในประเทศไทยให้ความสำคัญเป็นอันดับต้นๆ เมื่อมองหางานใหม่ ซึ่งตอกย้ำถึงความสำคัญที่เพิ่มมากขึ้นในการผสมผสานเทคโนโลยี AI กับการทำงาน เพื่อสนับสนุนพนักงานไปสู่สมดุลของชีวิตการทำงานและความพึงพอใจในการทำงานที่ดียิ่งขึ้น


HP Elite และ Pro PC ซีรีส์ใหม่ มาพร้อมกับเทคโนโลยี AI อันทรงพลัง ขับเคลื่อนด้วยโปรเซสเซอร์ Intel® Core™ Ultra 5 และ 7 พร้อมด้วยหน่วยประมวลผล NPU โดยเฉพาะ เพื่อรองรับการทำงานทั่วไปของ AI ที่ตอบโจทย์เฉพาะบุคคลมากขึ้น  HP Smart Sense ได้รับการออกแบบมาให้สามารถคาดการณ์การใช้งานของผู้ใช้ได้โดยอัตโนมัติและปรับแต่งการทำงานของเครื่องเพื่อให้ได้สมดุลระหว่างประสิทธิภาพและการประหยัดพลังงานที่ดีที่สุด 


ผลิตภัณฑ์ที่เพิ่งเปิดตัว

ปัจจุบันเอชพีมีกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ใช้โปรเซสเซอร์ของ Intel® ที่หลากหลาย ตอกย้ำจุดยืนด้านนวัตกรรมและประสิทธิภาพ ผลิตภัณฑ์ที่เพิ่งเปิดตัว ได้แก่ 


    HP Elite 1000 Series G11 Notebook PCs: พีซีระบบ AI สำหรับธุรกิจที่ทรงพลัง ซีรีส์นี้ได้รับการออกแบบอย่างลงตัวระหว่างความสะดวกในการพกพา ประสิทธิภาพ และอายุการใช้งานแบตเตอรี่สูงสุดถึง 21 ชั่วโมง สำหรับผู้นำและพนักงานที่ต้องเดินทางอยู่เสมอ ด้วยขุมพลังแห่ง AI ผู้ใช้จะได้สัมผัสกับกราฟิกที่ดีขึ้นถึง 80% สามารถลดพลังงานได้ถึง 38% สำหรับการทำงานร่วมกันที่ดีขึ้นด้วย AI  และสามารถตัดต่อวิดีโอด้วย AI ได้เร็วขึ้นถึง 132% เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า HP Smart Sense AI


    HP Elite Book 800 G11 Notebook PC : ออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการของพนักงานองค์กรที่ต้องทำงานกับข้อมูลเป็นจำนวนมากในแต่ละวัน ซึ่งต้องการอุปกรณ์ประสิทธิภาพสูงที่มาพร้อมฟีเจอร์การทำงานร่วมกัน ซีรีส์ใหม่นี้มาพร้อมกับโปรเซสเซอร์ Intel® Core™ Ultra 5 และ 7 เพื่อการทำงานที่ได้ผลดียิ่งขึ้นด้วย AI ตัวเครื่องบริเวณขอบจอนั้นผลิตจากพลาสติก PCR อย่างน้อย 75% 


    HP EliteBook 600 G11 Notebook PC : ออกแบบสำหรับองค์กรธุรกิจและภาครัฐที่ต้องการความคุ้มค่าและความยืดหยุ่นสูงสุด เพื่อรองรับผู้ใช้งานที่หลากหลายในสภาพแวดล้อมแบบไฮบริด พีซีเหล่านี้สามารถจัดการกับแอปพลิเคชันทางธุรกิจที่ซับซ้อน ช่วยให้ทำงานได้อย่างราบรื่นและสามารถวางใจได้ ตัวเครื่องบริเวณขอบจอผลิตจากพลาสติก PCR อย่างน้อย 30% และที่ปุ่มกดอย่างน้อย 50% 


    HP ProBook 400 G11 Notebook PC: เหมาะกับพนักงานที่ทำงานแบบไฮบริดทั้งจากออฟฟิศและบ้าน เครื่องเหล่านี้รองรับการทำงานที่ขับเคลื่อนด้วย AI พร้อมกับประสิทธิภาพที่จำเป็นต่างๆ และสามารถ   อัปเกรดหน่วยความจำและพื้นที่จัดเก็บข้อมูลได้ ตัวเครื่องกว่า 50% ผลิตจากอลูมิเนียมรีไซเคิลหลังกระบวนการทางอุตสาหกรรม


    HP Envy X360 series: ออกแบบมาเพื่อ Gen Z โดยเฉพาะ พร้อมส่งมอบประสบการณ์ระดับพรีเมียม ที่ตรงกับไลฟ์สไตล์ที่เน้นความคล่องตัวในราคาที่คุ้มค่า มาพร้อมกับเครื่องมือ AI ในตัว เป็นความลงตัวอย่างสมบูรณ์แบบระหว่างประสิทธิภาพ พกพาสะดวก และคุณภาพ มอบประสบการณ์การใช้งานคอมพิวเตอร์ที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้า Gen Z ของเรา
โฟกัสงานสำคัญด้วย AI PCs 

ทุกวันนี้พีซีไม่ใช่แค่คอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล แต่เป็นเพื่อนคู่ใจในการทำงานและตอบสนองความต้องการของคุณเพื่อประสบการณ์ที่ดีที่สุดในทุกการใช้ชีวิตทุกรูปแบบ ตัวอย่างเช่น HP Spectre x360 14 inch 2-in-1 Laptop PC ที่มีสามารถโดดเด่น


ปรับโฉมพื้นที่การประชุมด้วยโซลูชั่น Poly Studio เพื่อการเชื่อมต่อที่มีความหมายมากขึ้น 

ความเสมอภาคในที่ประชุมเป็นสิ่งสำคัญสำหรับสภาพแวดล้อมการทำงานแบบยืดหยุ่น เอชพีปฏิวัติวิธีที่ผู้คนทำงานร่วมกันในสภาพแวดล้อมแบบไฮบริดด้วยกลุ่มผลิตภัณฑ์โซลูชั่นห้องประชุมและชุดหูฟังที่ได้รับการรับรองที่ครอบคลุมที่สุดในอุตสาหกรรม ด้วยอุปกรณ์ Poly Studio รุ่นล่าสุด ที่โฟกัสในจุดสำคัญ ช่วยให้ผู้เข้าร่วมประชุมทุกคนสามารถนำเสนอตัวเองในภาพที่ดีที่สุด
ป้องกันงานด้วยโซลูชั่นการรักษาความปลอดภัยของเอชพี

เอชพีคำนึงถึงการโจมตีในระดับ bios ซึ่งสามารถป้องกันการโจมตีแบบ quantum โดยคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลัก โน้ตบุ๊ก HP Elite และ ProBook มาพร้อมกับ HP Wolf Security for Business เพื่อปกป้องผู้ใช้ปลายทางไม่ว่าจะทำงานที่ไหนหรืออย่างไร ซึ่งออกแบบโดยเฉพาะสำหรับอุปกรณ์ที่มีภารกิจสำคัญ เพื่อช่วยฝ่ายไอทีรักษาความปลอดภัยของอุปกรณ์ปลายทางจากภัยคุกคามด้วยการตรวจสอบและแก้ไขอุปกรณ์โดยอัตโนมัติ


พลิกโฉมประสบการณ์การเล่นเกม

ผู้ที่มีไลฟ์สไตล์การเล่นเกมต่างก็ปรารถนาเครื่องมือที่สามารถรองรับความหนักหน่วงของเกม AAA ระดับท็อปได้ ในขณะเดียวกันก็มีประสิทธิภาพมากพอที่จะจัดการงานสร้างสรรค์ที่ต้องใช้กราฟิกสูง ตั้งแต่โปรเจ็กต์มัลติทาสกิ้ง ไปจนถึงการใช้งานแพลตฟอร์มสร้างสรรค์อันแข็งแกร่ง OMEN Transcend 14 Gaming Laptop ถูกออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับการเล่นเกมและงานสร้างสรรค์ รวมไปถึงผู้ใช้ในวัยเรียน มาพร้อมหน้าจอ OLED ขั้นสูง สไตล์ตัวเครื่องบางเฉียบ และชิ้นส่วนภายในระดับพรีเมี่ยม รวมกันเป็นแล็ปท็อปเกมมิ่ง 14 นิ้วที่เจ๋งและเบามาก
นอกจากนี้ HP ยังได้อัพเดต OMEN Transcend พีซีแล็ปท็อปสำหรับเล่นเกมขนาด 16.1 นิ้ว ด้วยการเพิ่มตัวเลือกจอแสดงผล OLED สูงสุด 2.5K 240Hz  เช่นเดียวกับพีซีแล็ปท็อปสำหรับเล่นเกม OMEN 16.1 นิ้ว และพีซี แล็ปท็อปสำหรับเล่นเกม Victus 16.1 นิ้ว ซึ่งทั้งหมดอัปเดตด้วยโปรเซสเซอร์ Intel® Core ™ i7 HX 


ที่มาข้อมูลและรูปภาพ หมายข่าวประชาสัมพันธ์จาก HP Inc.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง