รีเซต

พายุฤดูร้อนพัดบ้านเรือนเสียหายกว่า 100 หลัง

พายุฤดูร้อนพัดบ้านเรือนเสียหายกว่า 100 หลัง
มติชน
25 มีนาคม 2563 ( 20:16 )
29
พายุฤดูร้อนพัดบ้านเรือนเสียหายกว่า 100 หลัง

พายุฤดูร้อน พัดบ้านเรือนราษฏร เสียหาย กว่า 100 หลังคาเรือน หลังเกิดเหตุ ผู้ว่าฯ ลงพื้นที่สำรวจความเสียหาย พร้อมสั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนและเต็มที่

เมื่อคืน วันที่ 25 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมา ที่จังหวัดหนองบัวลำภู เกิดพายุฝนฤดูร้อนในพื้นที่ อำเภอสุวรรณคูหา และอำเภอเมืองหนองบัวลำภู มีฝนตกหนักและลูกเห็บลงในหลายหมู่บ้าน โดยเฉพาะบ้านสว่างอำนวย เขตตำบลนาคำไฮ อำเภอเมืองหนองบัวลำภู หมู่บ้านเดียง มีบ้านเรือนราษฏรได้รับความเสียหายหลังคาบ้านถูกพายุพัดได้รับความเสีย ทั้งหลัง จำนวน 111 หลังคาเรือน มีชาวบ้านหลายครัวเรือน ต้องไปขอนอนหลบฝนตามบ้านญาติ เนื่องจากสภาพที่นอนและสิ่งของเครื่องใช้ภายในบ้านถูกฝนเปียกทั้งหมด นอกจากนั้นยังมีหอถังน้ำประปาหมู่บ้านถูกพายุพัดถังบรรจุน้ำ จำนวน 4 ถังตกลงมาได้รับความเสียหาย

นางละมัย สามูล เจ้าของบ้านที่ถูกพายุพัดเสียหาย กล่าวว่า ขณะอยู่บนบ้านชั้น 2 มีพายุฝนและลม ลูกเห็บ มาพร้อมกันช่วงไม่นานประมาณ 20 นาที จึงได้ลงมาอยู่ชั้นล่าง ได้ยินเสียงดังโครมคราม พอฝนหยุดตกได้ขึ้นมาดูชั้นบนเห็นหลังคาบ้านหายไปทั้งหลัง เสื้อผ้า ที่นอน และสิ่งของภายในบ้าน ได้รับความเสียหายทั้งหมด

หลังเกิดเหตุ นายสมเจตน์ จงศุภวิศาลกิจ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู พร้อมด้วยหัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย รักษาราชการแทนนายอำเภอเมือง ออกเยี่ยมผู้ได้รับความเดือดร้อนและได้รับความเสียหาย พร้อม คณะกรรมการเหล่ากาชาด มอบสิ่งของเครื่องใช้ อุปโภค บริโภค ช่วยเหลือ ครอบครัวผู้เดือดร้อน ในเบื้องต้น พร้อมกำชับให้ ทุกส่วนที่เกี่ยวข้อง รีบเร่งสำรวจความเสียหาย พร้อมให้การช่วยเหลือราษฏรที่ได้รับความเสียหาย อย่างเต็มที่และเร่งด่วน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง