รีเซต

สาลินี ถอดใจ ลาออกจากประธานกรรมการตรวจสอบ IFEC

สาลินี ถอดใจ ลาออกจากประธานกรรมการตรวจสอบ IFEC
TNN ช่อง16
2 มีนาคม 2564 ( 11:15 )
92
สาลินี ถอดใจ ลาออกจากประธานกรรมการตรวจสอบ IFECรายงานจากผู้สื่อข่าวเกี่ยวกับความเคลื่อนไหวของบริษัท อินเตอร์ ฟาร์อีส เอ็นเนอร์ยี่ คอร์ปอเรชั่นจำกัด(มหาชน) หรือ IFEC นางสาลินี วังตาล ซึ่งเป็นอดีตผู้ช่วยผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย ทิ้งเก้าอี้ประธานกรรมการตรวจสอบและกรรมการอิสระ บริษัท อินเตอร์ ฟาร์อีสท์ เอนเนอร์ยี่ คอร์ปอเรชั่น ( IFEC ) 


ขณะที่เพิ่งเข้ามารับหน้าที่ไม่ถึง 2 เดือน สาเหตุจากการที่ สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ ( ก.ล.ต. ) มีหนังสือเรียกให้คณะกรรมการ IFEC ไปชี้แจงเรื่องการยักยอกเงินรายได้ในบริษัทโรงแรมดาราเทวี ที่ทำให้เจ้าหนี้ได้ฟ้องคดีอาญากับนายทวิช เตชะนาวากุล และ นาย หาญ เชี่ยวชาญ 2 กรรมการของบริษัท IFEC และ บริษัทโรงแรมดาราเทวี ว่าโกงเจ้าหนี้หลายสิบคดี ทำให้นางสาลินี ผู้เพิ่งเข้ารับตำแหน่งไม่อาจทนรับกับความกดดันได้ จึงได้ลาออกจากตำแหน่งไป


ก่อนหน้านี้ศาลล้มละลายได้ตัดสินคดีให้ยกคำร้องที่IFECขอเข้าฟื้นฟูกิจการ เนื่องจากคุณสมบัติของผู้บริหารแผนฟื้นฟูซึ่งก็คือคณะกรรมบริษัทไม่มีความน่าไว้วางใจที่จะให้บรหารแผนฟื้นฟูกิจการ ส่งผลให้บริษัท IFEC จะต้องเข้าสู่กระบวนการล้มละลายในเร็ววันนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง