น้ำท่วมจันทบุรี น้ำป่าหลากซัดบ่อน้ำพุร้อนเสียหาย

น้ำท่วมจันทบุรี น้ำป่าหลากซัดบ่อน้ำพุร้อนเสียหาย
TNN ช่อง16
10 ตุลาคม 2563 ( 14:35 )
254
น้ำท่วมจันทบุรี น้ำป่าหลากซัดบ่อน้ำพุร้อนเสียหาย

วันที่ 10 ตุลาคม 2563 หลังจากที่ได้มีฝนตกหนักในหลายพื้นที่ของจังหวัดจันทบุรีเมื่อ 2 วันที่ผ่านมา ทำให้เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมาหลายพื้นที่เกิดน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนและพืชสวน พร้อมอุปกรณ์เครื่องสูบน้ำ ถูกน้ำป่าซัดเสียหาย เนื่องจากฝนได้ตกหนักในช่วงดึกชาวบ้านบางรายที่ยังไม่ได้เตรียมตัวจึงเก็บของไม่ทันทำให้ของใช้หลายอย่างลอยไปกับสายน้ำป่า 


โดยเฉพาะในเขตตำบลทรายขาว อำเภอสอยดาว หลายหมูบ้านที่ต้องรับน้ำจากเทือกเขาสอยดาว จนทำให้เอ่อล้นคลองขนาดเล็กที่ไหลผ่านชุมชนท่วมบ้านเรือนและสวนผลไม้เสียหาย และในส่วนของอำเภอโป่งน้ำร้อน น้ำป่าจากคลองหลายสายไหลเข้ารวมกันเป็นมวลน้ำไหลลงคลองโป่งน้ำร้อน 


ทำให้ฝายกักเก็บน้ำหลายแห่งในอำเภอโป่งน้ำร้อนล้นทะลักเอ่อท่วมพืชสวนผลไม้ของชาวบ้านที่อยู่ไกล้กับคลองเสียหายตลอด 2 ฝั่งคลอง และบ่อน้ำพุร้อนของตำบลโป่งน้ำร้อน ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยว ถูกน้ำป่าไหลเข้าท่วมจนทำให้บ่อน้ำพุเสียหาย 


ซึ่งในขณะนี้ฝนก็ยังตกควบคลุมในหลายพื้นที่ เจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานกำลังลงพื้นที่สำรวจความเสียหายและช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบพร้อมเฝ้าระวังในขณะที่ฝนยังไม่หยุดตก คืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป
เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com 
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live 
twitter : TNNONLINE 
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE 
Instagram : TNN_ONLINE 
TIKTOK : @TNNONLINEยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง