รีเซต

อสป.ปลื้ม ไม่พบป่วยโควิด ในพื้นที่สะพานปลากรุงเทพ

อสป.ปลื้ม ไม่พบป่วยโควิด ในพื้นที่สะพานปลากรุงเทพ
มติชน
27 มกราคม 2564 ( 15:21 )
60
อสป.ปลื้ม ไม่พบป่วยโควิด ในพื้นที่สะพานปลากรุงเทพ

นายมณเฑียร อินทร์น้อย ผู้อำนวยการองค์การสะพานปลา (อสป.) เปิดเผยว่า หลัง อสป.สั่งตรวจเข้มค้นหาผู้ป่วยเชิงรุกโควิด-19 กับพนักงานองค์การสะพานปลา และสะพานปลากรุงเทพ ซอยเจริญกรุง 58 รวมถึงผู้ประกอบการแพปลา ร้านค้า ชาวต่างด้าวที่ทำงานอยู่ในบริเวณพานปลากรุงเทพ กว่า 525 คน โดยการตรวจด้วยตัวอย่างจากน้ำลาย เมื่อวันที่ 21-22 มกราคมที่ผ่านมา ร่วมกับกรุงเทพมหานคร (กทม.), ศูนย์บริการสาธารณสุข 14 แก้วสีบุญเรือง ผลออกมาแล้วว่าในพื้นที่ของ อสป.และสะพานปลากรุงเทพ ไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19

 

“ถือเป็นความสำเร็จของ อสป.ที่มีมาตรการ ควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 มาอย่างต่อเนื่องและเข้มงวด เนื่องจาก อสป.เป็นพื้นที่ ที่มีความเสี่ยงสูง เพราะทุกแห่งของสะพานปลาและท่าเทียบเรือประมงที่มีอยู่ 18 แห่งทั่วประเทศ มีผู้ใช้บริการต่อวันเป็นจำนวนมาก และมีชาวต่างด้าวทำงานอยู่หนาแน่น จึงต้องดูเป็นพิเศษ เพื่อให้ผู้บริโภคมั่นใจในการซื้อสินค้าสัตว์น้ำ และอาหารทะเลในพื้นที่ของ อสป.ทุกแห่ง” นายมณเฑียร กล่าว

 

อย่างไรก็ตาม อสป.ยังคงเข้มงวดและตรวจเข้มในเรื่องดังกล่าวต่อเนื่องแบบการ์ดไม่ตก ในทุกพื้นที่ของสะพานปลาและท่าเทียบเรือประมงทั้ง 18 แห่ง เพราะการระบาดของโรคโควิด-19 ยังคงมีอยู่ และมีจำนวนผู้ติดเชื้อใหม่เพิ่มขึ้นทุกวัน ในทุกจังหวัด โดยเมื่อวันที่ 27 มกราคม 2564 ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 หรือ ศบค.รายงานว่า พบจำนวนผู้ป่วยใหม่เพิ่มขึ้นอีก 819 ราย และเสียชีวิต 1 ราย ซึ่งตัวเลขยังน่ากังวลมาก