ท่วมระลอก 2! น้ำป่าภูกระดึง หลากท่วม 3 หมู่บ้าน

ท่วมระลอก 2! น้ำป่าภูกระดึง หลากท่วม 3 หมู่บ้าน
TNN ช่อง16
21 กันยายน 2563 ( 10:19 )
116
ท่วมระลอก 2! น้ำป่าภูกระดึง หลากท่วม 3 หมู่บ้าน

วันที่ 21 กันยายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่วานนี้ มีฝนตกบนยอดภูกระดึง 123 มม. จนทำให้มีมวลน้ำไหลลงมาจากยอดภูกระดึง ไหลลงมาที่แม่น้ำพองจะมารวมตัวกันและสร้างความเสียหายให้กับบ้านเรือนราษฏรที่อยู่ต้นน้ำมาแล้ว และวันนี้ระดับน้ำยังคงมีปริมาณมาก มวลน้ำส่วนใหญ่มาอยู่ที่ บริเวณผานกเค้าและมีระดับสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว จากคืนที่ผ่านมา ทางอำเภอได้ประกาศให้เตรียมความพร้อมรับมือน้ำป่า ขนของขึ้นที่สูงเพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน มีน้ำท่วมเอ่อ แล้วประมาณ 30 หลังคาเรือน 

ล่าสุดเช้าวันนี้ ระดับน้ำเวลา 07.00 น. ที่บริเวณผานกเค้า ระดับน้ำ 11.35 น.เท่า อัตราการไหล 382.00 ลบ.ม./วินาที ซึ่งความเร็วของน้ำยังแรงอยู่ ระดับน้ำยังขยับตัวขึ้นชั่วโมงละ 20-30 ซม  

นายต่อศักดิ์  สกุลวัฒน์ นายอำเภอภูกระดึง กล่าวว่า ขณะนี้ระดับน้ำทรงตัวแต่ สั่งการไปยัง ผู้ใหญ่บ้าน 3 หมู่บ้านที่น้ำไหลเข้าสู่หมู่บ้าน ได้แก่ บ้านศรีศักดา บ้านวังไผ่ บ้านผานกเค้า ได้กำชับไปยัง ผู้ใหญ่บ้านให้ไปบอกลูกบ้าน เตรียมตัวในพื้นที่หากมีน้ำไหลเอ่อขึ้นมาหรือมีปริมาณน้ำป่าที่ไหลเข้ามามากขึ้น แต่ตอนนี้ไม่ต้องเป็นห่วงเนื่องจากน้ำป่านั้นได้ไหล่เอ่อขึ้นช้าๆ ไม่แรงเกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง