รีเซต

คลังเปิดเว็บ 1 ก.ค. รอชิงสิทธิ์ เที่ยวปันสุข จำกัดสิทธิ์แค่ 5 ล้านคืน

คลังเปิดเว็บ 1 ก.ค. รอชิงสิทธิ์ เที่ยวปันสุข จำกัดสิทธิ์แค่ 5 ล้านคืน
ข่าวสด
17 มิถุนายน 2563 ( 16:13 )
77
คลังเปิดเว็บ 1 ก.ค. รอชิงสิทธิ์ เที่ยวปันสุข จำกัดสิทธิ์แค่ 5 ล้านคืน

 

คลังเปิดเว็บ 1 ก.ค. รอชิงสิทธิ์ เที่ยวปันสุข จำกัดสิทธิ์แค่ 5 ล้านคืน รัฐบาลช่วยจ่ายให้ 40% หรือไม่เกิน 3 พันบาทต่อคืน โดยไม่จำกัดราคาค่าห้อง

 

วันที่ 17 มิ.ย. นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) กล่าวว่า ในสัปดาห์นี้กระทรวงการคลังจะหารือร่วมกับธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เพื่อสรุปแนวทางการทำเว็บไซต์ใช้ในโครงการฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคมภาคการท่องเที่ยว

 

โดยจะเปิดตัววันที่ 1 ก.ค. ก่อนหน้าที่จะเปิดตัวต้องชี้แจงและสร้างความเข้าใจกับประชาชนที่จะเข้าร่วมโครงการ ซึ่งเว็บไซต์ดังกล่าวจะสนับสนุนการท่องเที่ยวของประชาชนในโครงการเราไปเที่ยวกัน และโครงการเที่ยวปันสุข

 

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด

 

สำหรับโครงการเราไปเที่ยวกัน จะใช้สิทธิ์ได้ 1 ครั้งคือ ค่าห้องพักสูงสุดไม่เกิน 5 ห้องพักต่อคน สูงสุดไม่เกิน 5 คืน โดยไม่จำกัดราคาค่าห้อง ราคาห้องจะแพงเท่าไหร่ก็ได้ โดยรัฐบาลจะช่วยจ่ายให้ 40% หรือไม่เกิน 3 พันบาทต่อคืน ประชาชนที่สนใจจะต้องเข้ามาดูรายชื่อโรงแรมที่พักเข้าร่วมโครงการในเว็บไซด์ที่เตรียมจะเปิดตัว และทำการจองตรงกับโรงแรมที่เข้าร่วมโครงการ และต้องจ่ายเงินให้กับโรงแรมที่พักทันทีในอัตรา 60 % เพื่อให้โรงแรมมีเงินไปหมุนเวียน

 

หลังจากนั้นเมื่อจองโรงแรมได้แล้ว ประชาชนต้องมาลงทะเบียนในระบบของเว็บไซด์เดิมอีกครั้งหนึ่ง เพื่อยืนยันตัวตนว่าจะไปท่องเที่ยวจริง และระบบจะโอนเงิน 40 % ค่าที่พักในส่วนที่เหลือให้โรงแรม พร้อมสิทธิ์ E-Voucher ผ่านแอพพลิเคชันเป๋าตังค์ 600 บาทต่อคืน (สูงสุดไม่เกิน 5 คืน) ให้กับผู้ไปเที่ยว ในวันที่ผู้จองที่พักเข้าเช็กอินที่โรงแรมที่พักในวันแรก โดยสิทธิ์ดังกล่าวจะจ่ายทุกวันวันละ 600 บาท และผู้ได้รับสิทธิ์จะต้องใช้ให้หมดภายในวันที่เช็กเอาต์ก่อนเวลา 00.00 น.

 

“สิทธิ์ต่อคน 5 คืน สามารถกระจายใช้ได้ เช่น อาจจะไปพักที่หัวหิน 2 คืน และไปพักที่เชียงใหม่ 3 คืน แบบนี้ก็สามารถทำได้ แต่ขอให้อยู่ในระยะเวลาของโครงการ คือตั้งแต่เดือนก.ค.–ต.ค. (4 เดือน) เท่านั้น ระบบนี้ใครมาลงทะเบียนก่อนสามารถได้สิทธิ์ก่อน เพราะโครงการมีการจำกัดสิทธิ์อยู่ที่ 5 ล้านคืน ซึ่งระบบออกแบบมา เพื่อให้กระจายการท่องเที่ยวไปทั่วทุกจังหวัดของประเทศ และให้กับผู้ที่ตั้งใจจะเที่ยวจริงๆ จึงให้มีการจ่ายเงินทันทีกับผู้ประกอบการโรงแรมที่พัก ส่วนหนึ่งเพื่อต้องการช่วยให้โรงแรมมีเงินไปหมุนเวียนก่อน”นายลวรณกล่าว

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง