สเตลลา เทนแนนท์ นางแบบดัง ตระกูลผู้ดี เสียชีวิตในวัย 50 ยังไม่ทราบสาเหตุ

สเตลลา เทนแนนท์ นางแบบดัง ตระกูลผู้ดี เสียชีวิตในวัย 50 ยังไม่ทราบสาเหตุ
มติชน
24 ธันวาคม 2563 ( 14:42 )
32
สเตลลา เทนแนนท์ นางแบบดัง ตระกูลผู้ดี เสียชีวิตในวัย 50 ยังไม่ทราบสาเหตุ

เอพี รายงาน สเตลลา เทนแนนท์ นางแบบดังชาวอังกฤษ จากตระกูลขุนนาง ซึ่งเป็นนางแบบคนโปรดของดีไซน์เนอร์ดังหลายคน อาทิ คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ และ จิอันนี เวอร์ซาเซ่ เสียชีวิตกะทันหันในวัย 50 ปีเมื่อวันที่ 22 ธันวาคมที่ผ่านมา

 

ข่าวอ้าง แถลงการณ์จากครอบครัวของเทนแนนท์ ซึ่งสมรสกับ เดวิด ลาสเน่ต์ ช่างภาพชาวฝรั่งเศส มีบุตรด้วยกัน 4 คน กล่าวว่า “ด้วยความเสียใจอย่างสุดซึ้ง เราขอแจ้งให้ทราบถึงการเสียชีวิตอย่างกะทันหันของ สเตลลา เทนแนนท์ เมื่อวันที่ 22 ธันวาคม สเตลลาเป็นผู้หญิงที่สุดวิเศษ และเป็นแรงบันดาลใจของเราทุกคน เธอจะเป็นที่คิดถึงอย่างยิ่ง ”

 

ทั้งนี้ครอบครัวนางแบบดัง ร้องขอความเป็นส่วนตัว ขณะที่พิธีศพจะประกาศให้ทราบในเวลาต่อไป แต่ไม่มีการเปิดเผยถึงสาเหตุการเสียชีวิต ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจสกอตแลนด์ เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจซึ่งได้รับแจ้งไปตามที่อยู่ในเมืองดันส์ เมืองชายแดนของสกอตแลนด์เมื่อวันอังคารที่ 22 ธันวาคม หลังการเสียชีวิตกะทันหันของเทนแนนท์ ไม่พบหลักฐาน หรือ สถานการณ์ที่น่าสงสัยใดๆต่อการเสียชีวิตของนางแบบดัง

 

สเตลลา เทนแนนท์ เป็นหลานสาวของ ดยุกแห่งเดวอนเชียร์ แอนดรูว์ คาเวนดิช และ เดบอราห์ มิตฟอร์ด นับเป็นหนึ่งในนางแบบดังของอังกฤษยุค 1990s. ทั้งยังเป็นนางแบบคนโปรดของดีไซน์เนอร์อาทิ คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ ที่ประกาศให้เทนแนนท์เป็น นางแบบคนใหม่ของชาเนลเมื่อปลายทศวรรษที่ผ่านมา พร้อมทำสัญญาจ้างงานที่พิเศษกว่านางแบบคนอื่น และ เทนแนนท์ ก็กลายเป็น นางแบบคนโปรดของลาเกอร์เฟลด์ นับจากนั้น

 

เวอร์ซาเซ่ แฟชั่นแบรนด์เนมดัง ทวีตอาลัยต่อการจากไปของเทนแนนท์ว่า “เวอร์ซาเซ่ขอไว้อาลัยต่อการจากไปของ สเตลลา เทนแนนท์ , สเตลลา เป็นนางแบบผู้เป็นแรงบันดาลใจของ จิอันนี เวอร์ซาเซ่มาหลายปี และเป็นเพื่อนของครอบครัวเวอร์ซาเซ่ เราจะคิดถึงคุณตลอดกาลสเตลลา หลับให้เป็นสุข ”

 

ดอนนาเตลลา เวอร์ซาเซ่ เจ้าแม่เวอร์ซาเซ่ โพสต์รูปถ่ายเทนแนนท์ในไอจี แสดงความอาลัยว่า “สเตลลา ฉันไม่อยากเชื่อเลยว่าคุณจากไปแล้ว คุณจากพวกเราเร็วเกินไป พวกเราพบคุณในช่วงคุณกำลังเริ่มต้นอาชีพ ฉันรักทุกช่วงเวลาที่เราได้ใช้ด้วยกัน หลับให้เป็นสุข”

 

สเตลลา แม็คคาร์ตนีย์ ดีไซน์เนอร์ดังชาวอังกฤษ บอกรู้สึกช็อก จนพูดไม่ออกเมื่อรู้ข่าว และโพสต์ไอจีลงรูปคู่ของเธอกับเทนแนนท์ว่า ” ช่างเป็นข่าวน่าเศร้าและน่าตกใจ… หลับให้เป็นสุข คุณเป็นผู้หญิงที่สร้างแรงบันดาลใจ จิตวิญญาณและความงามภายในตัวคุณ มันมากกว่าความสมบูรณ์พร้อมภายนอกของคุณ ”

 

มาร์ค เจค็อบส์ ดีไซน์เนอร์ดัง โพสต์โซเชี่ยลว่า ” ครั้งแรกที่ผมพบสเตลลา ผมประทับใจสุดๆ ความสวยของเธอ สไตล์ของเธอ ภาษากายของเธอ บวกกับกิริยาท่าทาง ความมีน้ำใจ อารมณ์ขัน และบุคลิกของเธอ ซึ่งไม่มีใครเหมือน… ผมขอแสดงความเสียใจต่อเดวิด และครอบครัวของเธอ นี่เป็นการสูญเสียที่น่าสะเทือนใจ “