ด่วน! ปทุมธานีพบ 2 ผัวเมียขายอาหารทะเลติดโควิด ซื้อมาจากสมุทรสาคร สั่งปิดตลาดทันที

ด่วน! ปทุมธานีพบ 2 ผัวเมียขายอาหารทะเลติดโควิด ซื้อมาจากสมุทรสาคร สั่งปิดตลาดทันที
ข่าวสด
21 ธันวาคม 2563 ( 19:53 )
179
ด่วน! ปทุมธานีพบ 2 ผัวเมียขายอาหารทะเลติดโควิด ซื้อมาจากสมุทรสาคร สั่งปิดตลาดทันที

ปทุมธานีเจออีก 2 ราย ผัวเมียขายอาหารทะเลติดโควิด รับซื้อมาจากสมุทรสาคร เจ้าหน้าที่สั่งกักตัว สั่งปิดตลาดทันที ไล่ไทม์ไลน์หาผู้สัมผัสเสี่ยง

 

เมื่อเวลา17.30 น. วันที่ 21 ธ.ค.63 ฝ่ายปกครองอำเภอธัญบุรี และ พ.ต.อ.วิวัฒน์ อัศววิบูลย์ ผกก.สภ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี พร้อมด้วย นายธนกรณ์ พูนภิญโญศักดิ์ รองนายกเทศมนตรีเมืองสนั่นรักษ์ ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบริเวณตลาดนัดวัดสระบัว บริเวณหน้าหมู่บ้านกรีนการ์เด้นโฮม คลอง 11 หมู่ 1 ต.บึงน้ำรักษ์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี หลังทราบว่าพบผู้ติดเชื้อ 2 ราย เป็นสามีภรรยาขายอาหารทะเล โดยได้มีการสั่งปิดตลาดดังกล่าวเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิค 19

 

นายธนกรณ์ กล่าวว่า หลังจากที่ทราบพบผู้ติดเชื้อ 2 ราย จึงได้มีการประชุมผู้เกี่ยวข้องในพื้นที่เมื่อเวลา 15.30 น.ที่ผ่านมา เพื่อหามาตรการในการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิค ซึ่งทางเทศบาลได้รับแจ้งการดำเนินการในพื้นที่ที่เกี่ยวข้องโดยการเคลียร์พื้นที่และทำความสะอาดในพื้นที่ตลาดนัดทันที และทำป้ายประกาศแจ้งเตือนประชาชนพร้อมแจกเอกสารเพื่อรณรงค์

 

ซึ่งทาง รพ.ธัญบุรี แจ้งพบผู้ติดเชื้อโควิค จำนวน 2 ราย เป็นสามี ภรรยาที่ขายอาหารทะเลในพื้นที่ โดยได้ไปซื้อกุ้งและของทะเลจากแพกุ้งที่ จ.สมุทรสาคร เพื่อนำมาขายในบริเวณตลาดนัดวัดสระบัวและตอนนี้อยู่ระหว่างการรักษาตัวที่ ร.พ.ธัญบุรี ซึ่งมีแหล่งที่ได้พักอาศัยในหมู่บ้านมัฆวานรังสรรค์ คลอง 10 ธัญบุรี ส่วนมาตรการป้องกันในเบื้องต้นทางเทศบาลได้ประชาสัมพันธ์ให้ชาวบ้านได้รับทราบให้ผู้ที่ใกล้ชิดกับสามีภรรยาที่ติดเชื้อ ให้ไปรับการตรวจโรคที่ รพ.ธัญบุรี เพื่อตระหนักถึงภัยและลดการแพร่เชื้อโควิด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง