PROENผุดโครงการ “บอกต่อโควิด.com” ใช้บริการคลาวด์ฟรี

PROENผุดโครงการ “บอกต่อโควิด.com” ใช้บริการคลาวด์ฟรี
ทันหุ้น
16 กันยายน 2564 ( 08:30 )
31
PROENผุดโครงการ “บอกต่อโควิด.com” ใช้บริการคลาวด์ฟรี

ทันหุ้น - PROEN ประกาศความสำเร็จ โปรเจ็กต์ PROEN håi เปิดให้บริการใช้งานคลาวด์ฟรี! แก่องค์กรโรงพยาบาล การแพทย์ สาธารณสุข กลุ่มจิตอาสาที่ช่วยเหลือเรื่องโควิด-19 ได้เพียงไม่ถึงสัปดาห์ พร้อมแจ้งเกิด “บอกต่อโควิด.com” เว็บไซต์เพื่อสังคม ผลงานจาก Dev Community หวังเป็นส่วนหนึ่งในการตอบแทนสังคม ร่วมฝ่าวิกฤติโควิด

 

นายวิศรุต  มนูญพล  Vice President & Business Development บริษัท โปรเอ็น คอร์ป จำกัด (มหาชน) หรือ PROEN เปิดเผยว่า หลังจาก PROEN Corp เริ่มเปิดตัวโครงการ PROEN håi อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 2564 เพื่อให้ใช้งานคลาวด์ ฟรีแก่องค์กรโรงพยาบาล การแพทย์ สาธารณสุข กลุ่มจิตอาสาที่ช่วยเหลือเรื่องโควิด-19 องค์กรการศึกษา นักเรียน นักศึกษา และสตาร์ทอัพไทย ได้นำคลาวด์ไปพัฒนาและแก้ไขปัญหาการดำเนินงานต่างๆ ให้องค์กรมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

 

** เปิดตัวโปรเจ็กต์ใหม่

 

ล่าสุดกลุ่ม Dev Community ได้ติดต่อเข้ามา นำเสนอโปรเจ็กต์ "บอกต่อโควิด.com" ซึ่งได้เปิดตัวเมื่อวันที่ 4 กันยายน 2564 ที่ผ่านมา  ทางบริษัทก็พร้อมเป็นส่วนหนึ่งในการตอบแทนสิ่งดีๆ คืนสู่สังคมทันที

 

“บอกต่อโควิด.com” เป็นรายแรกที่เข้ามาใช้คลาวด์ฟรีผ่าน โปรเจ็กต์ PROEN håi เป็นผลงานเพื่อสังคมจากกลุ่ม Dev Community ที่มีใจอาสามาร่วมกันสร้างแพลตฟอร์มแหล่งรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับโรคระบาดโควิด-19 (COVID-19) ให้อยู่บน Portal Website เว็บแรกในไทย PROEN Corp จึงขอเป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันโครงการให้บรรลุเป้าหมายและเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่สังคม

 

ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ทุกคนจำเป็นต้องเข้าถึงข้อมูลที่ถูกต้อง นักพัฒนาจากกลุ่ม Dev Community จึงเล็งเห็นความสำคัญในจุดนี้และได้ชักชวนเพื่อนๆ นักพัฒนาอย่าง Dev Thai Community, KubeOps Skills และ Content Creator มาร่วมกันสร้างแพลตฟอร์มรูปแบบ Portal Website ให้เป็นแหล่งรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับโรคระบาดโควิด-19 ในทุกแง่มุม โดยมีทีมงาน Content Creator เป็นผู้ตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูลทั้งหมดก่อนนำมาเผยแพร่ทุกครั้ง

 

**ช่วยแก้ปัญหาโควิด-19

 

นายนินท์ฐวัฒน์  มารุ่งเรือง  Co-Founder of Dev Thai Community กล่าวว่า ได้มีการหารือกันในกลุ่ม Dev Thai Community ทาง Club House ว่า ในฐานะที่เราเป็นนักพัฒนา จึงอยากใช้ความสามารถเพื่อช่วยกันแก้ปัญหาเกี่ยวกับโควิด-19 และได้มีการติดต่อมาทาง นายสิริณัฎฐ์  ปภัสร์สิรินัที  Co-Founder of KubeOps Skills ในการหาไอเดีย จนเกิดเป็นการหัวข้อ ป้องกัน, ตรวจ, ติด และเตียง ต่อยอดสู่การสร้างแพลตฟอร์มมารองรับข้อมูลเหล่านี้ให้อยู่ในที่เดียวกัน ทั้งยังต่อไปสู่ Social Media Platform อย่าง Facebook, Twitter และ Line เพื่อให้เข้าถึงได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น

 

ข้อมูลและเกร็ดความรู้ต่างๆ ในเว็บไซต์ บอกต่อโควิด.com (borktorecovid.com) ถูกนำมาจัดหมวดหมู่ให้อยู่ภายใต้หัวข้อ ป้องกัน, ตรวจ, ติด และเตียง เพื่อให้ง่ายต่อการค้นหาตามสถานการณ์นั้นๆ กรณีที่ติดโควิดและต้องรักษาตัวแบบ Home Isolation ผู้ใช้งานสามารถเข้าเว็บไซต์มาค้นหาข้อมูลการรักษาตัวที่บ้านอย่างถูกต้องตามมาตรการ เพื่อให้ผู้ติดเชื้อสามารถอาศัยอยู่ร่วมกับคนในบ้านโดยไม่สัมผัสและเสี่ยงต่อการแพร่กระจายเชื้อ นอกจากนี้ ในเว็บไซต์ยังรวมข้อมูลการฉีดวัคซีน ไม่ว่าจะเป็นการจองวัคซีนหรือสถานที่ฉีดวัคซีนเพิ่มเติมอีกด้วย

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง