รีเซต

บีเกิ้ลผวา ฟ้าลั่นดังกลางดึก ต้องนอนโรงพัก รอเจ้าของมารับ ข้ามคืน

บีเกิ้ลผวา ฟ้าลั่นดังกลางดึก ต้องนอนโรงพัก รอเจ้าของมารับ ข้ามคืน
ข่าวสด
29 เมษายน 2565 ( 18:18 )
170
บีเกิ้ลผวา ฟ้าลั่นดังกลางดึก ต้องนอนโรงพัก รอเจ้าของมารับ ข้ามคืน

ข่าววันนี้ 29 เม.ย. 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในสังคมสื่อโซเชียล จ.พิษณุโลก ได้โพสต์รูปสุนัขพันธุ์บีเกิลที่พลัดหลงเจ้าของ เนื่องจากตกใจเสียงฟ้าร้องเมื่อค่ำคืนที่ผ่านมา กระทั่งพ่อค้าขายผักมาพบเข้า จึงนำไปฝากไว้กับตำรวจสภ.เมืองพิษณุโลก เพื่อติดตามหาเจ้าของมารับกลับคืนไป

 

พ.ต.อ.ภาคภูมิ ปราบศรีภูมิ ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก เปิดเผยว่า หลังมีสุนัขพันธุ์บีเกิลพลัดหลงมา ทางตำรวจได้นำมาเลี้ยงไว้โดยให้ทั้งน้ำและอาหารเม็ดกิน แต่คาดว่าสุนัขตัวนี้น่าจะคิดถึงเจ้าของและคิดถึงบ้าน จนมีอาการหงอยเหงาเซื่องซึมไม่ยอมกินแต่อย่างใด กลับพยายามวิ่งหนีไปนอกโรงพัก แต่ก็ไม่รู้จะไปไหน จนตำรวจตามไปจับกลับมาไว้ที่เดิม

 

 

ร.ต.ท.อนุชัย บุญทัน กล่าวว่า สุนัขนี้เดินเข้าไปในห้องตำรวจสายตรวจเองเพราะเป็นห้องแอร์ สุนัขตัวนี้มีนิสัยเชื่องมาก เอาแต่นอนปลุกไม่ค่อยตื่น เล่นหรือลูบหัวก็ไม่ยอมลุก หลังข่าวแพร่กระจายออกไปในสื่อโซเชียล ปรากฏว่ามีเจ้าของติดต่อขอรับสุนัข โดยทันทีที่เจ้าของเรียกชื่อว่า "ลัลลาเบล" ปรากฏว่าสุนัขตัวดังกล่าว รีบลืมตาลุกพรวดวิ่งเข้าใส่เจ้าของด้วยความดีใจ

 

 

น.ส.สุมาลี เนียมวงค์ อายุ 43 ปี เจ้าของสุนัข เปิดเผยว่า ตนรู้สึกดีใจที่มีพลเมืองดีนำสุนัขบีเกิลมาส่งที่โรงพักไว้ให้ และยังให้เจ้าลัลลาเบลนอนในห้องแอร์ด้วย ช่วงคืนที่เกิดเหตุทางเจ้านายของเจ้าบีเกิลเดินทางไปกรุงเทพแล้วเปิดประตูเอาไว้ เป็นจังหวะสุนัขน่าจะตกใจเสียงฟ้าร้องจึงวิ่งหนีเตลิดออกไป ตนต้องขอขอบคุณตำรวจทุกนายที่ให้ความเมตตาเอ็นดูช่วยเหลือน้องลัลลาเบล

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง