รีเซต

กระบะฝ่าสายฝนชนต้นไม้ยับ งัดร่างไร้ชีพจรปั๊มหัวใจดับ 2 ศพ สุดยื้อชีวิต

กระบะฝ่าสายฝนชนต้นไม้ยับ งัดร่างไร้ชีพจรปั๊มหัวใจดับ 2 ศพ สุดยื้อชีวิต
ข่าวสด
29 สิงหาคม 2563 ( 10:37 )
86
กระบะฝ่าสายฝนชนต้นไม้ยับ งัดร่างไร้ชีพจรปั๊มหัวใจดับ 2 ศพ สุดยื้อชีวิต

     กระบะฝ่าสายฝนชนต้นไม้ยับ กู้ภัยใช้เครื่องตัดถางนำตัวส่งรพ. สุดท้ายทนพิษบาดบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตทั้ง 2 คน แม่ค้าเล่านาทีชนดับ

 

 

เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 29 ส.ค. ศูนย์วิทยุ 191 ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีอุบัติเหตุกระบะเสียหลักชนต้นไม้ บริเวณถนนสายหนองเสม็ดแหลมศอก ขาเข้าแหลมศอก ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย ติดอยู่ภายในรภยนต์ จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือพร้อมชุดเฉพาะกิจ ออกเดินทางไปตรวจสอบ

 

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบรถกระบะยี่ห้อ อีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน บต1640 ตราด ตกอยู่ข้างทางชนกับต้นไม้ ด้านหน้าได้รับความเสียหายหนัก และทำให้มีผู้บาดเจ็บ ทั้ง 2 ราย ติดอยู่ภายในรถ จึงเร่งใช้เครื่องตัดถางเพื่อนำตัวผู้บาดเจ็บออกมาให้เร็วที่สุด พร้อมทั้งประสานรถกู้ชีพของรพ.ตราด และรพ.กรุงเทพฯตราด ออกเดินทางรับผู้บาดเจ็บ โดยผู้บาดเจ็บทั้ง 2 ราย เป็นชาย ยังไม่ทราบชื่อ และไม่รู้สึกตัว

 

 

จากนั้นทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงนำตัวคนขับออกมาก่อน และพบว่าผู้บาดเจ็บนั้นมีบาดแผลที่ใบหน้า มีเลือดออกจากจมูกเป็นจำนวนมาก เมื่อนำออกมาแล้วพบว่าไม่มีชีพจร ทางเจ้าหน้าที่จึงปั๊มหัวใจและนำตัวส่งรพ.ตราดอย่างเร่งด่วน และอีกรายซึ่งเป็นผู้บาดเจ็บ อยู่ฝั่งคนนั่งข้างคนขับติดอยู่กับซากรถ

 

 

ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงนำตัวออกมาโดยใช้เวลา กว่า 10 นาที ถึงจะออกมาได้ เนื่องจากผู้บาดเจ็บนั้นรถยุบติดกับท่อนล่าง ทำให้มีแผลฉกรรจ์ที่บริเวณขาซ้าย ก่อนที่จะนำตัวออกมาได้ และจากนั้นจึงเร่งปั๊มหัวใจ ก่อนที่จะนำตัวส่งรพ.อย่างเร่งด่วน

น.ส.พุทธรัตน์ ผ่าย้อย อายุ 51 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ตนทำปลาท่องโก่อยู่ มองออกไปนอกถนนเห็นรถที่ประสบเหตุแฉลบลงไปข้างทางชนกับต้นไม้ ตนตกใจจึงโทรแจ้ง 191 ทันที เพราะเกรงว่าคนในรถจะเสียชีวิต เนื่องจากครั้งที่แล้วก็มีรถมาชนเสียชีวิตมาแล้วในบริเวณนี้

ต่อมาพ.ต.ต.ธง อัตถาโชคมณี ร้อยเวร สภ.เมืองตราด เดินทางมายังที่เกิดเหตุ จากนั้นตรวจสอบในที่เกิดเหตุเบื้องต้น ล่าสุด เวลา 08.10 น. ที่ผ่านมา โรงพยาบาลตราดได้รายงานว่า ผู้บาดเจ็บทั้ง 2 รายเสียชีวิตแล้ว

โดยคนขับรถชื่อ นายณัฐชนน สุเมธวัน อายุ 26 ปี มีบาดแผลฉกรรจ์ที่ศีรษะ และได้รับการกระทบกระเทือนอย่างรุนแรง อีกรายชื่อเป็นผู้โดยสาร ชื่อนายณัฏฐพชร์ โภคพิบูลย์ อายุ 38 ปี มีบาดแผลบาดแผลฉกรรจ์ที่ศีรษะเช่นกัน ได้รับการกระทบกระเทือนอย่างรุนแรง และหน้าท้องได้รับการกระทบกระเทือนอย่างรุนแรงจนเสียชีวิต

ข่าวที่เกี่ยวข้อง