รวบหนุ่มหัวร้อน ยิงเพื่อนบ้านเฉียดตาย เหตุทะเลาะเปิดเพลงดัง หนีคดีนาน 16 ปี

รวบหนุ่มหัวร้อน ยิงเพื่อนบ้านเฉียดตาย เหตุทะเลาะเปิดเพลงดัง หนีคดีนาน 16 ปี
ข่าวสด
22 มิถุนายน 2564 ( 20:45 )
11
รวบหนุ่มหัวร้อน ยิงเพื่อนบ้านเฉียดตาย เหตุทะเลาะเปิดเพลงดัง หนีคดีนาน 16 ปี

 

รวบหนุ่มหัวร้อน ยิงเพื่อนบ้านเฉียดตาย เหตุทะเลาะเปิดเพลงดัง หนีคดีนาน 16 ปี อ้างเมียถูกด่าลามปามถึงพ่อแม่ โกรธจนลืมตัวเลยก่อเหตุ

 

เมื่อวันที่ 22 มิ.ย. 2564 พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป. สั่งการให้พ.ต.อ.วิระชาญ ขุนไชยแก้ว ผกก.5 บก.ป. พ.ต.ต.สุขสิทธิ์ ประเสริฐ สว.กก.5 บก.ป. พร้อมกำลังเข้าจับกุมนายนิตินันท์ สิทธินันท์ อายุ 40 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดราชบุรี ที่ จ.310/2548 ลงวันที่ 9 พ.ค.48 ข้อหา “พยายามฆ่าผู้อื่น, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, ยิงปืนโดยใช่เหตุในที่ชุมชน” ริมถนนในหมู่บ้านการเคหะ ย่านรามคำแหง แขวงมีนบุรี เขตมีนบุรี กรุงเทพฯ

 

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 10 ก.พ.2548 สภ.เมืองราชบุรี รับแจ้งเหตุทะเลาะวิวาทและใช้อาวุธปืนยิงกันที่บ้านพักในเขตเทศบาล ต.หน้าเมือง เมื่อไปตรวจสอบพบนายเดชา (สงวนนามสกุล) อายุ 39 ปี ผู้เสียหาย ยืนรอให้การว่า ขณะเปิดเพลงฟังอยู่ในบ้านพัก มีหญิงสาวบ้านติดกันเดินมาต่อว่าเปิดเพลงเสียงดังรบกวน แต่ตนมั่นใจว่าไม่ดังรบกวนใคร เลยเกิดโต้เถียงจนถึงขั้นด่าทอบุพการี จากนั้นนายนิตินันท์ ซึ่งเป็นสามีของหญิงคนดังกล่าว ก็เดินตามเข้ามาต่อยตนจนล้มลง และใช้อาวุธปืนที่พกมาด้วยยิงใส่ โชคดีที่กระสุนถากศีรษะเลยทำให้รอดตายได้อย่างหวุดหวิด

 

หลังเกิดเหตุผู้เสียหายเข้าเเจ้งความตำรวจ ส่วนผู้ต้องหารีบหลบหนีออกจากพื้นที่ไป กระทั่งเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบสวนทราบว่า ปัจจุบันนายนิตินันท์หลบหนีมาอยู่ในหมู่บ้านการเคหะ ย่านรามคำแหง จึงเข้าตรวจสอบและจับกุม หลังจากที่หนีคดีมานานถึง 16 ปี

 

สอบสวนนายนิตินันท์ ให้การรับสารภาพว่า ขณะนั้นตนเป็นช่างซ่อมคอมพิวเตอร์อยู่ที่ จ.ราชบุรี ในวันที่เกิดเหตุ ตนเห็นว่าภรรยาถูกผู้เสียหายด่าทออย่างรุนแรงลามไปถึงพ่อ-แม่ เลยโกรธจนลืมตัวก่อนจะลงมือก่อเหตุ เจ้าหน้าที่นำตัวส่ง สภ.เมืองราชบุรี ดำเนินคดีต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง