หนุ่มอายุ26แดนผู้ดี ติดโควิดคนแรกสิ้นใจ เคยกินวิสกี้ผสมน้ำผึ้งสู้ไวรัส

หนุ่มอายุ26แดนผู้ดี ติดโควิดคนแรกสิ้นใจ เคยกินวิสกี้ผสมน้ำผึ้งสู้ไวรัส
ข่าวสด
2 พฤศจิกายน 2563 ( 19:05 )
100
หนุ่มอายุ26แดนผู้ดี ติดโควิดคนแรกสิ้นใจ เคยกินวิสกี้ผสมน้ำผึ้งสู้ไวรัส

หนุ่มอายุ26ผู้ดีติดโควิดคนแรกสิ้นใจ - วันที่ 2 พ.ย. เดอะมีร์เรอร์รายงานว่า นายคอนเนอร์ รีด อายุ 26 ปี ชาวอังกฤษคนแรกที่ป่วยเป็นโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาปี 2019 หรือโควิด-19 เสียชีวิตแล้วที่มหาวิทยาลัยบังกอร์ เมืองนอร์ธ เวลส์ แคว้นเวลส์ ประเทศสหราชอาณาจักร หรือยูเค

 

 

รายงานระบุเพียงว่า นายรีดเสียชีวิตจาก "อุบัติเหตุที่น่าเศร้า" ภายในหอพักนักศึกษา ระหว่างศึกษาอยู่ที่คณะอักษรศาสตร์ สาขาภาษาจีน โดยเหตุเกิดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

 

นายรีดเป็นที่รู้จักของชาวอังกฤษหลังเป็นชาวอังกฤษคนแรกที่ป่วยเป็นโรคโควิด-19 ระหว่างศึกษาอยู่ที่วิทยาลัยนครอู่ฮั่น ประเทศจีน ซึ่งเป็นจุดแรกที่พบการระบาด หรือกราวด์ ซีโร่

 

ต่อมาอาการของนายรีดแย่ลงจนทำให้นายรีดหายใจไม่อิ่มและถูกนำส่งโรงพยาบาลที่นครอู่ฮั่น และถูกตรวจพบว่าติดเชื้อไวรัสดังกล่าว เมื่อเดือนธ.ค. 2562 ต้องเข้าพักรักษาตัวที่รพ. นานถึง 2 สัปดาห์

 

 

หลังการกลับมารักษาตัวในที่พักท่ามกลางมาตรการล็อกดาวน์นานหลายเดือนในนครอู่ฮั่น นายรีดเริ่มมีอาการดีขึ้น โดยเปิดเผยว่า แอบไม่กินยาปฏิชีวินะที่แพทย์สั่ง และชงวิสกี้ร้อนๆ ใส่น้ำผึ้งดื่มแทน

 

นายรีด เคยกล่าวผ่านคลิปทางโลกออนไลน์ว่า "ผมอึ้งไปเลยตอนที่หมอบอกว่าผมติดเชื้อโควิด ตอนแรกคิดว่าจะต้องตายซะแล้ว แต่ไม่รู้ยังไงหายเฉยเลย"

 

"ผมใช้ยาพ่นจมูกช่วยลดอาการไอ แล้วก็ชงวิสกี้ร้อนๆ ผสมกับน้ำผึ้งจนหายครับ มันเป็นยาโบราณแต่ดูท่าทางจะใช้ได้ผล แล้วก็อยากจะบอกว่าผมแอบไม่กินยาปฏิชีวินะที่หมอสั่งมาด้วย ผมไม่อยากทานยาอะไรทั้งนั้นอ่ะครับ" รีด ระบุ

 

 

ด้านตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัยเมืองนอร์ธ เวลส์ ระบุว่า เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งเหตุฉุกเฉิน และขอรถพยาบาล เมื่อเวลาประมาณ 22.00 น. เมื่อ 25 ต.ค. จึงรุดไปยังหอพักนักศึกษาของม.บังกอร์

 

แม้เจ้าหน้าที่และเพื่อนของนายรีดจะพยายามปั๊มหัวใจเพื่อช่วยชีวิตก็ไม่สำเร็จ จึงถูกประกาศให้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ขณะที่ตำรวจไม่พบเงื่อนงำของการเสียชีวิตของนายรีด

 

ด้านนางเฮย์ลีย์ มารดาของนายรีด ซึ่งอยู่อาศัยในประเทศออสเตรเลีย กล่าวว่า ได้รับทราบข่าวการเสียชีวิตของลูกชายแล้ว โดยตนและครอบครัวรู้สึกเศร้าเสียใจอย่างสุดหัวใจ

 

 

นางเฮย์ลีย์ ระบุผ่านเฟซบุ๊กว่า "เป็นที่น่าเสียใจอย่างยิ่งที่แจ้งข่าวร้ายให้ทราบว่า คอนเนอร์ รีด ลูกชายสุดที่รักของพวกเราเสียชีวิตแล้วจากอุบัตเหตุอันน่าเศร้าที่ม.บังกอร์"

 

"เค้าจะเป็นที่คิดถึงของพี่น้อง ครอบครัว และเพื่อนๆ รีดเป็นคนที่ยิ้มแย้ม และมีพลัง พวกเราโชคดีมากที่ได้มีเค้าในชีวิต แม้จะเป็นช่วงเวลาเพียงสั้นๆ หลับให้สบายนะ ลูกรัก"

 

ทั้งนี้ นางเฮย์ลีย์ ระบุเพิ่มเติมว่า รีด เป็นหนึ่งในผู้ที่ต้องเผชิญกับความทุกข์ยากจากมาตรการล็อกดาวน์มากที่สุดคนหนึ่ง หลังจากถูกล็อกดาวน์นาน 16 สัปดาห์ในอู่ฮั่น ต้องมาถูกล็อกดาวน์อีกครั้งที่ออสเตรเลียนาน 2 สัปดาห์ และพอไปเรียนที่อังกฤษก็ถูกล็อกดาวน์อีกครั้งนาน 3 สัปดาห์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง