รีเซต

รพ.ลำพูน สูญเสียนักรบเสื้อกาวน์ ใส่ชุดppeหลายชั้น โหมงานหนัก วูบดับคารพ.

รพ.ลำพูน สูญเสียนักรบเสื้อกาวน์ ใส่ชุดppeหลายชั้น โหมงานหนัก วูบดับคารพ.
มติชน
5 เมษายน 2563 ( 18:00 )
266
1
รพ.ลำพูน สูญเสียนักรบเสื้อกาวน์ ใส่ชุดppeหลายชั้น โหมงานหนัก วูบดับคารพ.

วันที่ 5 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเรื่องเศร้าขึ้นกับบุุคลากรทางการแพทย์ เมื่อนักรบเสื้อกาวน์ ชื่อนายชัยวัฒน์ ศรียอง เจ้าหน้าที่แผนกเอกซเรย์ ร.พ.ลำพูน ซึ่งคอยดูแลผู้ป่วยกลุ่มเสี่ยงและผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในจ.ลำพูน เสียชีวิตอย่างกระทันหันท่ามกลางความเสียใจของครอบครัว และเพื่อนร่วมงาน

สำหรับเหตุการณ์นี้ เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 4 เม.ย.ที่ผ่านมา โดยมีโพสต์ระบุว่า วันนี้ 4 เมษายน 2563 เกิดเหตุการณ์เศร้า เมื่อนักรบเสื้อกาวน์ ที่คอยดูแล ผู้ป่วยกลุ่มเสี่ยง และผู้ติดเชื้อโควิด19 ในจังหวัดลำพูน โดยผู้เสียชีวิต ชื่อนาย ชัยวัฒน์ ศรียอง เป็นเจ้าหน้าที่แผนกเอกซเรย์ ของโรงพยาบาลลำพูน วันนี้ได้ปฏิบัติหน้าที่เพื่อไปเอ็กซเรย์ปอด ของผู้ป่วยกลุ่มเสี่ยง

 

โดยต้องใส่ชุด ppe ซึ่ง ต้องใส่หลายชั้นและรัดกุมมาก หลังจากปฏิบัติหน้าที่เสร็จ จึงไปอาบน้ำ เพื่อกลับไปปฏิบัติหน้าที่อื่นต่อไป ขณะอาบน้ำมีอาการวูบ จึงได้เคลื่อนย้ายมารักษา ที่ห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาล แต่ไม่สามารถ ยื้อชีวิตไว้ได้ ผลการตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจและผล ทางห้องปฏิบัติการเป็นการเสียชีวิตจากกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือดเฉียบพลัน

 

ต่อมาโรงพยาบาลลำพูน ได้แจ้งข่าวกรณีบุคลากรโรงพยาบาลลำพูนเสียชีวิตขณะปฏิบัติงาน โดยระบุว่า โรงพยาบาลลำพูน ขอแจ้งกรณีเจ้าหน้าที่เอ็กชเรย์เสียชีวิตในขณะปฏิบัติงานดูแลผู้เข้าเกณฑ์เฝ้าระวัง เป็นเจ้าหน้าที่เพศชายอายุ 47 ปี มีโรคประจำตัวเป็นโรคความตันโลหิตสูง ควบคุมโรคได้ดี สุขภาพทั่วไปแข็งแรง เข้าปฏิบัติงานวันที่ 4 เมษายน 2563 ได้มาทำเอ็กซเรย์ผู้ป่วยหลังจากนั้น ขณะจะอาบน้ำ มีอาการวูบแน่นหน้าอก หายใจเหนื่อย พูดคุยได้ ได้เคลื่อนย้ายมารักษาที่ห้องฉุกเฉิน ต่อมาหัวใจหยุดต้นได้ทำการช่วยฟื้นคืนชีพใช้เวลา 1 ชั่วโมง 20 นาทีไม่สามารถฟื้นคืนชีพได้ เบื้องต้นอาการของโรค ผลการตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจและผลตรวจทางห้องปฏิบัติการ เป็นการเสียชีวิตจากโรค กล้ามเนื้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง