รีเซต

ช่วยวิกฤตโควิด! กุ้งสุราษฎร์ธานี แลก ข้าวสารร้อยเอ็ด

ช่วยวิกฤตโควิด! กุ้งสุราษฎร์ธานี แลก ข้าวสารร้อยเอ็ด
TNN ช่อง16
3 กุมภาพันธ์ 2564 ( 12:14 )
89
ช่วยวิกฤตโควิด! กุ้งสุราษฎร์ธานี แลก ข้าวสารร้อยเอ็ด

วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2564 ที่ศูนย์กระจายสินค้า สหกรณ์การเกษตรเมืองสุราษฎร์ธานี จำกัด นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นประธานเปิดกิจกรรมแลกเปลี่ยนสินค้าระหว่างสหกรณ์การเกษตรเมืองสุราษฎร์ธานี กับสหกรณ์เกษตรวิสัย จังหวัดร้อยเอ็ด ซึ่งทั้งสองสหกรณ์ได้กำหนดข้อตกลงการแลกเปลี่ยนสินค้าระหว่างกุ้งจากสหกรณ์ผู้เลี้ยงกุ้งลุ่มน้ำท่าทอง จำนวน  200 กิโล ขนาด 15-17 ตัวต่อกิโลกรัม ๆละ 400 กว่าบาท กับข้าวสารจำนวน 16 ตันจากสหกรณ์เกษตรวิสัย จังหวัดร่อยเอ็ด เพื่อเป็นการช่วยเหลือเกษตรกรหลังประสบภัยโควิด-19 ที่ผ่านมา

 

นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า สุราษฎร์ธานีเป็นจังหวัดที่ผลิตกุ้งมากที่สุดในประเทศไทย เนื่องจากที่ผ่านมากลุ่มผู้เลี้ยงกุ้งลุ่มน้ำท่าทอง ประสบปัญหาความเดือดร้อนด้านการตลาดเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรนา 2019  ทำให้ไม่สามารถส่งออกกุ้งไปตลาดมหาชัย จ.สมุทรสาคร เพื่อส่งออกไปยังต่างประเทศได้ 


ทางจังหวัดจึงจำเป็นที่จะต้องยื่นมือเข้ามาให้การช่วยเหลือโดยผ่านทางสหกรณ์การเกษตรเมืองสุราษฎร์ธานี ซึ่งได้ดำเนินโครงการแลกเปลี่ยนสินค้ามาโดยตลอดจึงได้นำกุ้งมาแลกเปลี่ยนกับสินค้าชนิดอื่นๆโดยมีเป้าหมายในเดือนกุมภาพันธ์ ที่จะแลกกุ้งให้ได้จำนวน 5 ตัน และในช่วงสัปดาห์หน้าจะมีการแลกกุ้งกับส้มสายน้ำผึ้ง อีกครั้งหนึ่ง


เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com 
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live 
twitter : TNNONLINE 
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE 
Instagram : TNN_ONLINE 
TIKTOK : @TNNONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง