รีเซต

หญิงสาววัย 49 ปีจุดไฟรมควันตนเองเสียชีวิต จนเพลิงไหม้รถ เจ้าหน้าที่ดับไฟไว้ได้ทัน

หญิงสาววัย 49 ปีจุดไฟรมควันตนเองเสียชีวิต จนเพลิงไหม้รถ เจ้าหน้าที่ดับไฟไว้ได้ทัน
มติชน
13 กรกฎาคม 2563 ( 08:56 )
95
หญิงสาววัย 49 ปีจุดไฟรมควันตนเองเสียชีวิต จนเพลิงไหม้รถ เจ้าหน้าที่ดับไฟไว้ได้ทัน

เมื่อเวลา 05.30 น.วันที่ 13 กรกฎาคม ร.ต.อ.สุชาติ จำนงบุญ รองสว.(สอบสวน) สภ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งพบศพหญิงสาวรมควันฆ่าตัวเองเสียชีวิตภายในรถยนต์เก๋งจอดอยู่ในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ม.5 ต.บ้านกรด อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยมูลนิธิพุทไธสวรรย์


พบรถยนต์เก๋งโตโยต้า วีออส สีบรอนซ์ทอง หมายเลขทะเบียน กย-8434 พระนครศรีอยุธยา จอดติดเครื่องยนต์อยู่บนถนนทางเข้าหมู่บ้าน พื้นถนนมีคราบผงเคมีดับเพลิงกระจายเกลื่อน ที่กระจกรถยนต์ด้านหลังขวาถูกทุบแตก เบาะหลังถูไฟไหม้เสียหาย พื้นรถเบาะหลังพบเตาอั้งโล่ 1 เตา ที่เบาะที่นั่งข้างคนขับพบศพ นางสาว ฐิตาภา แซ่แต้ อายุ 49 ปี สภาพนั่งพิงเบาะ ศีรษะเอนไปทางซ้าย สวมเสื้อยืดคอกลมสีดำกางเกงยีนส์ขาสั้น ตามลำตัว ใบหน้าผิวหนังลอกเนื่องจากถูกไฟไหม้

สอบถาม นาย กฤภัค บุญศิลปื อายุ 24 ปี เจ้าหน้าที่ รปภ.ของหมู่บ้าน ทราบว่า มีหญิงสาวขับขี่รถจักรยานยนต์มาแจ้งว่าพบเห็นมีกลุ่มควันออกมจากรถยนต์ จึงรีบไปตรวจสอบพบว่ารถถูกล็อก มองในรถครั้งแรกไม่เห็นว่ามีคนอยู่ ตนจึงตะโกนตามหาเจ้าของรถ แต่ไม่มีใครมาแสดงตัว ตนจึงตัดสินใจ ใช้ถังดับเพลิงทุบกระจกรถยนต์ พบว่าเพลิงกำลังลุกไหม้อยู่ที่เบาะจึงฉีดน้ำยาดับเพลิงจนสามารถควบคุมเพลิงได้ จนพบว่าในรถมีร่างของผู้เสียชีวิต

สอบถามชาวบ้านรายหนึ่งทราบว่า ผู้เสียชีวิต จำหน้าและรถยนต์เก๋งของผู้เสียชีวิตได้ว่า เช่าบ้านอยู่กับลูกสาว เพียง2 คน ภายในในหมู่บ้านใกล้กับที่เกิดเหตุ เก็บตัวเงียบไม่ค่อยพูดคุยอะไรกับใคร ไม่ทราบว่าประกอบอาชีพอะไร

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบว่าเมื่อเวลาประมาณ 03.19 พบรถยนต์เก๋งของผู้เสียชีวิตขับเข้ามาจอด อยู่เป็นเวลานาน ไม่มีใครลงมาจากรถ จากนั้นพบเห็นแสงโทรศัพท์สว่างขึ้น หลายครั้ง จากนั้นพบเห็นเปลวเพลิงลุกลามภายในรถช่วงเวลาประมาณ 05.00น.จน มีเจ้าหน้าที่รปภ.และมูลนิธิพุทไธสวรรย์ เข้ามาดับเพลิง ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า ผู้เสียชีวิตน่าจะมีความเครียดเรื่องใดเรื่องหนึ่ง ตัดสินใจขับรถยนต์มาจอด จากนั้นขยับตัวเองไปนั่งที่เบาะด้านข้างคนขับ จากนั้นจุดถ่าน แล้วเอาวางไว้บนเบาะและในเตา รมควัน จนหมดสติ และเพลิงไหม้เบาะ จนมีชาวบ้านมาเห็น โดยจะติดตามตัวลูกสาวและญาติของผู้เสียชีวิตมาสอบสวนอย่างละเอียด พร้อมทั้งส่งศพไปชันสูตรอย่างละเอียดที่ นิติวิทยาศาสตร์ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ จ.ปทุมธานี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง