รีเซต

"เครดิตสวิส" คาดขาดทุนอ่วม! 1.6 พันล้านดอลลาร์ ในไตรมาส 4

"เครดิตสวิส" คาดขาดทุนอ่วม! 1.6 พันล้านดอลลาร์ ในไตรมาส 4
TNN ช่อง16
24 พฤศจิกายน 2565 ( 09:29 )
82
"เครดิตสวิส" คาดขาดทุนอ่วม! 1.6 พันล้านดอลลาร์ ในไตรมาส 4

เครดิตสวิสคาดการณ์ว่า บริษัทจะเผชิญภาวะขาดทุน 1.5 พันล้านฟรังก์สวิส หรือเป็นเงิน 1.6 พันล้านดอลลาร์ ในไตรมาส 4 ของปีนี้ หลังเริ่มดำเนินการยกเครื่องเชิงกลยุทธ์ขนานใหญ่

ทั้งนี้ เครดิตสวิสได้ออกมาประกาศมาตรการต่างๆ ในเดือนต.ค.ที่ผ่านมา เพื่อกอบกู้ธุรกิจวาณิชธนกิจที่ทรุดตัวลงอย่างต่อเนื่อง รวมถึงแก้ไขความเสี่ยงและการละเมิดข้อปฏิบัติที่ทำให้บริษัทต้องจ่ายเงินจำนวนมาก เพื่อสะสางข้อพิพาททางกฎหมาย

นอกจากนี้ มาตรการขั้นเด็ดขาดเหล่านี้มีแนวโน้มทำให้เกิดการปรับโครงสร้างครั้งใหญ่ในธุรกิจวาณิชธนกิจ และเพิ่มต้นทุนด้านการปฏิรูป รวมถึง การเสริมสร้างความแข็งแกร่งและจัดสรรปันส่วนเงินทุน

โดยเครดิตสวิสเปิดเผยว่า บริษัทต้องเผชิญภาวะกระแสสินทรัพย์สุทธิไหลออกต่อไป ซึ่งกระแสสินทรัพย์เหล่านี้คิดเป็นสัดส่วนประมาณ 6% ภายใต้การบริหาร ณ ช่วงสิ้นไตรมาส 4

อย่างไรก็ตาม เครดิตสวิสคาดการณ์ว่า การขาดทุน 75 ล้านฟรังก์สวิส จะเกี่ยวข้องกับการขายหุ้นในออลฟันด์ กรุ๊ป ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มเทคโนโลยีความมั่งคั่งของอังกฤษ ขณะที่เงินฝากและสินทรัพย์ภายใต้การบริหารที่ลดน้อยลง จะนำไปสู่การปรับตัวลงของกำไรดอกเบี้ยสุทธิ ค่านายหน้า และค่าธรรมเนียม 

ที่มาข้อมูล : TNN ONLINE

ที่มาภาพ : TNN


ข่าวที่เกี่ยวข้อง