รีเซต

น้องเขยโหด บุกจ่อยิงพี่เขย 2 นัด ดับคาที่ ขณะนอนเล่นหน้าบ้าน กลางวันแสกๆ

น้องเขยโหด บุกจ่อยิงพี่เขย 2 นัด ดับคาที่ ขณะนอนเล่นหน้าบ้าน กลางวันแสกๆ
ข่าวสด
16 กรกฎาคม 2563 ( 18:41 )
59
น้องเขยโหด บุกจ่อยิงพี่เขย 2 นัด ดับคาที่ ขณะนอนเล่นหน้าบ้าน กลางวันแสกๆ

 

เร่งล่าน้องเขยโหด ควงปืนบุกจ่อยิงพี่เขย 2 นัด กระสุนเจาะหัว ดับคาที่ ขณะนอนเล่นหน้าบ้าน ก่อนหลบหนีไปพร้อมอาวุธที่ก่อเหตุ

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 16 ก.ค. ร.ต.อ.สุเทพ ภุมมาพันธ์ ร้อยเวร สภ.ลานสัก จ.อุทัยธนี รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนขนาด .38 ไทยประดิษฐ์ จ่อยิงเพื่อนบ้านจนเสียชีวิต จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.โกศล ในเพ็ชรดี ผกก.สภลานสัก พ.ต.ท.สันติ ทองเชื้อ รอง ผกก.(สอบสวน) ชุดสืบสวน สภ.ลานสัก น.ส.มาริสา สีลาพัฒน์ นายอำเภอลานสัก ปลัดป้องกันอำเภอ แพทย์เวร รพ.ลานสัก และกู้ภัยอุทัยธานี (จุดลานสัก)

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว บริเวณที่นั่งเล่นหน้าบ้าน พบศพนายบุญชู กัณหาชาลี อายุ 60 ปี ถูกยิงเข้าที่ร่างกายจำนวน 2 นัด เข้าที่สะบักหลังด้านซ้าย 1 นัด ลูกกระสุนฝังใน และที่บริเวณศีรษะฝั่งขวาด้านหลังอีก 1 นัด และพบปลอกกระสุน 1 ปลอก ขนาด.38 ส่วนมือปืนผู้ก่อเหตุ คือ นายเชิด คนสกุล อายุ 61 ปี หลังก่อเหตุได้วิ่งหลบหนีหายไปพร้อมอาวุธปืน เมื่อช่วงเวลาประมาณ 12.00 น. ที่ผ่านมา

สอบสวนนางบรรจง กัณหาชาลี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 8 ภรรยาของผู้ตาย เล่าว่า ช่วงเกิดเหตุ ตนอยู่ภายในบ้าน ได้ยินเสียงปืนดังอยู่ห่างจากบ้าน 2 นัด พอได้ยินกระสุนนัดที่ 3 จึงวิ่งออกมาดูที่หน้าบ้าน จึงเห็นว่านายเชิด ซึ่งเป็นน้องเขยเดินมาที่บ้านของตน และตรงเข้ามาใช้อาวุธปืนยิงสามีของตน 2 นัด ขณะนอนอยู่บนเก้าอี้นอนพักที่หน้าบ้าน แล้ววิ่งกลับไปที่บ้านของตัวเอง

นางบรรจง กล่าวต่อว่า ส่วนสาเหตุนั้นคาดว่า น่าจะมาจากเรื่องเก่าๆ เนื่องจากเวลานายเชิดเมาสุรา มักจะเข้ามาหาเรื่องว่าสามีของตนไปกลั่นแกล้ง เช่น ถอดรถไถนา หรือเอาดินทรายใส่เครื่องรถไถนาบ้าง ซึ่งเป็นเรื่องหลายปีแล้ว และเรื่องที่นายเชิดคิดก็ไม่ได้เป็นความจริง

ด้านนางบังอร คนสกุล ซึ่งเป็นภรรยาของมือปืน กล่าวว่า ผู้ตายกับสามีตน มีเรื่องระหองระแหงกันมานานแล้วเกี่ยวกับการซ่อมเครื่องยนต์ ก่อนเกิดเหตุ สามีตนไปดื่มสุรามาจากที่ไหนไม่ทราบ พอมาถึงบ้านก็เข้ามาเอาปืนที่วางไว้หัวเตียง หลังจากนั้นก็ออกมายิงปืนขึ้นฟ้า 1 นัด และเดินไปทางบ้านของผู้ตาย ก่อนยิงปืนอีก 2 นัด และยิงผู้ตาย จากนั้นก็กลับมาบ้าน ก่อนหายออกไปทางหลังบ้าน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ลานสัก ยังคงลงพื้นที่ค้นหาตัวนายเชิด ซึ่งคาดว่าน่าจะหลบหนีอยู่บริเวณหลังบ้านในป่า หรือบริเวณใกล้เคียงในหมู่บ้านนี้ โดยจะเร่งนำตัวมาสืบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง