ฟังสาว'เฟิน'ป่วยโควิด ที่ปารีส ดูแลตัวเองอย่างไร รอดมาได้?

ฟังสาว'เฟิน'ป่วยโควิด ที่ปารีส ดูแลตัวเองอย่างไร รอดมาได้?
มติชน
24 เมษายน 2563 ( 14:27 )
9
ฟังสาว'เฟิน'ป่วยโควิด ที่ปารีส ดูแลตัวเองอย่างไร รอดมาได้?

‘เฟิน’สาวใน ปารีส ฝรั่งเศส ได้โพสต์เฟซบุ๊ค Fern’s Simple Journal

“ฮาวทูรอดตายจาก #Covid19 ในแพรีส

เฟินทำคลิปเล่าประสบการณ์ช่วงที่ติดเชื้อโควิด19 ที่จริงก็คิดอยู่นานว่าจะทำคลิปนี้ออกมาดีมั้ย แต่เชื่อว่าหลายคนอยากรู้ ว่าเฟินผ่านมันมาได้ไง หวังว่าจะช่วยเป็นกำลังใจให้คนที่เผชิญกับไวรัสนี้อยู่ต่างแดน อย่างน้อยก็อยากให้รู้ว่าคุณไม่ได้สู้อยู่คนเดียวนะ เป็นได้ก็หายได้ค่ะ!!

ฟินขอแรงเพื่อนๆพี่ๆทั้งขาจร/ขาประจำ ช่วยแชร์หน่อยนะคะ เฟินตั้งใจพูดมากๆ ดูจากแสงในคลิปก็จะรู้ว่าหลายเทคมากๆตั้งแต่บ่ายยันเย็น แดดออกจนแดดหมดอ่ะ5555 เพื่อนสนิทก็เป็นห่วงอยู่ว่าจะอัดรอดมั้ย เพราะปกติพูดจาไม่รู้เรื่อง ”

เนื้อหาที่เจ้าของเพจเล่าประสบการณ์ อาการติดโควิด-19 คือ เมื่อมีอาการ โทรไปหาหมอ ได้แนะนำให้กินพาราเซตามอล อยู่ที่บ้าน ให้รักษาตัวเองไป จนรู้สึกว่าจะหายใจเองไม่ได้ รพ.ถึงจะมารับ แต่ในที่สุดก็ไม่มารับ ซึ่งเจ้าตัวกลัวมาก กลัวตายคนเดียวส่งศพกลับไทยไม่ได้ ชมประเทศไทยดีมากในการดูแลผู้ป่วยโควิด อย่างน้อยถ้ามีเงินตรวจได้ แต่ที่นี่ถึงกำเงินมาก็ตรวจไม่ได้ ระหว่างที่ป่วย สูญเสียการรับกลิ่น รับรสอาหาร ทั้งกลิ่นขนม กะปิ น้ำหอม เป็นสัปดาห์ และต้องดื่มน้ำเยอะมาก โดยป่วยอยู่ประมาณ 4 สัปดาห์ พักผ่อนเยอะๆ ดื่มน้ำเยอะๆ ในที่สุดหาย อาจเพราะอายุน้อย

https://developers.facebook.com/docs/plugins/embedded-posts/?prefill_href=https%3A%2F%2Fwww.facebook.com%2Ffernssimplejournal%2Fposts%2F2557785147795202&__cft__[0]=AZXAYjZ0PbcZNCHWaDe-qLSs9ne7Lh1foAZsjfwUxOiOkWotNzehFn-txMHGPKDLtBnF9GPgCFJ3nahgUpeWs5-YUMpFVhy44O2SYrLxQFKi-vyALNLjiJyWO043bXqokunWXoGzpvPuTZBp75MnN6ZPo-2mNCgbETEoEQgbYbnQQSm54oVp0joaDjgH07_mZU4&__tn__=p%2CP-R#code-generator

ข่าวที่เกี่ยวข้อง