รีเซต

ทหารขับรถกระบะชนจักรยานยนต์ ผัวเสียชีวิตคาที่ เมียบาดเจ็บ

ทหารขับรถกระบะชนจักรยานยนต์ ผัวเสียชีวิตคาที่ เมียบาดเจ็บ
มติชน
17 สิงหาคม 2563 ( 13:27 )
144
ทหารขับรถกระบะชนจักรยานยนต์ ผัวเสียชีวิตคาที่ เมียบาดเจ็บ

เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 17 สิงหาคม พ.ต.ต.เมธา สง่างาม สารวัตรสอบสวน สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถกระบะชนรถจักรยานยนต์ บนถนนสายเอเชีย หน้าร้านขนมบ้านโกไข่ หมู่1 บ้านหน้าควนลัง ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ

 

ลงพื้นที่ไปตรวจสอบจุดเหตุร่วมกับแพทย์โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคีหาดใหญ่ พบรถที่ประสบเหตุเป็นรถยนต์กระบะอีซูซุสีบรอนซ์ทอง หมายเลขทะเบียน ขอ 1305 สงขลา จอดอยู่ริมถนนในสภาพด้านหน้าซ้ายพังเสียหาย

 

ห่างออกไปประมาณ 10เมตร พบรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟสีแดงดำ ถูกชนอย่างแรงจนกระเด็นไปชนกับเสาป้ายริมถนน รถพังเสียหายทั้งคัน ส่วนป้ายทะเบียนหลุดหายหาไม่เจอ

 

มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ1 รายคือณัฐพล นายสู อายุ 31 ปี คนขับรถจักรยานยนต์กระเด็นไปเสียชีวิตอยู่ในคูริมถนน ในสภาพหน้าผากยุบจากการกระแทกกับรั้วริมถนน ร่างกายถลอก มีผู้บาดเจ็บ1คน คือ น.ส.ชไมพร บัวทอง อายุ 35 ปี ซึ่งเป็นภรรยาที่นั่งซ้อนท้ายมามีแผลถลอกตามร่างกายและมึนศีรษะ หน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคีหาดใหญ่นำส่งโรงพยาบาลหาดใหญ่

 

บริเวณจุดเกิดเหตุมีถุงข้าวห่อและรองเท้าของผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บตกอยู่ปะปนกับเศษชิ้นส่วนรถจักรยานยนต์ที่กระจายอยู่ริมถนน

 

ส่วนคนขับรถกระบะคือ ส.อ.อัครเดช ปักสินศิริ อายุ 35 ปี เป็นทหารค่ายเสนาณรงค์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ไม่ได้หลบหนีไปไหน ยืนรอพบตำรวจอยู่ในที่เกิดเหตุ บอกว่าขณะเกิดเหตุกำลังขับรถไปเติมน้ำมันที่ปั๊มน้ำมันซึ่งใกล้ประมาณ100 เมตร รถจักรยานยนต์ซึ่งขับอยู่ไหล่ทางด้านซ้ายได้เหวี่ยงรถขึ้นมาบนถนนกระทันหันเบรกไม่ทัน พุ่งชนเข้าอย่างจัง ทำให้ทั้งคู่กระเด็นไปคนละทางและเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะไม่ได้ตั้งใจ ประกอบกับช่วงนี้พ่อป่วยหนักอยู่ที่โรงพยาบาลจะนะด้วย ต้องลางานไปดูแลพ่อและยังมาประสบอุบัติเหตุขับรถชนคนตายซ้ำอีก

 

ส่วนคู่กรณีทราบจากญาติที่เดินทางมายังจุดเกิดเหตุว่าสามีกำลังขับรถพาภรรยาไปส่งที่ทำงานที่บริษัทสินเชื่อแห่งหนึ่งใกล้กับสี่แยกสนามบินหาดใหญ่เป็นประจำทุกวันแต่วันนี้เคราะห์ร้ายถูกรถชนทำให้สามีเสียชีวิตส่วนภรรยาบาดเจ็บ

 

เบื้องต้นตำรวจได้ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐานและจะสอบสวนคู่กรณีทั้งสองฝ่ายอย่างละเอียดอีกครั้ง สอบพยานแวดล้อมที่เห็นเหตุการณ์

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง