ผอ.ร.ร.เมืองกาญจน์ ประกาศปิดเรียน หนีน้ำท่วม 2 วัน หลังห้องเรียน-โรงอาหาร ใช้งานไม่ได้

ผอ.ร.ร.เมืองกาญจน์ ประกาศปิดเรียน หนีน้ำท่วม 2 วัน หลังห้องเรียน-โรงอาหาร ใช้งานไม่ได้
มติชน
12 ตุลาคม 2563 ( 14:05 )
47
ผอ.ร.ร.เมืองกาญจน์ ประกาศปิดเรียน หนีน้ำท่วม 2 วัน หลังห้องเรียน-โรงอาหาร ใช้งานไม่ได้

เมื่อวันที่ 12 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจเฟซบุ๊กโรงเรียนบ้านบนเขาแก่งเรียง ถ้ำพระธาตุ ได้โพสต์ภาพสถานการณ์น้ำท่วมภายในโรงเรียน และภาพน้ำที่ไหลลงสู่น้ำตกที่อยู่ด้านหลังของโรงเรียน รวมทั้งประกาศคำสั่งของ นายอภินันท์ ลิ้มกุล ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านบนเขาแก่งเรียง อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี เพื่อแจ้งประกาศหยุดเรียนด้วยเหตุพิเศษ ในวันที่ 12-13 ตุลาคม เนื่องจากฝนตกหนัก ทำให้น้ำป่าไหลหลาก และท่วมอาคารเรียน และอาคารประกอบอื่นๆ และเปิดเรียนในวันที่ 14 ตุลาคม หากมีการเปลี่ยนแปลงจะประกาศให้ทราบอีกครั้ง

 

โดยระบุว่า สืบเนื่องจากมีฝนตกหนักอย่างต่อเนื่องหลายวันในพื้นที่โรงเรียนบ้านบนเขาแก่งเรียง อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี ส่งผลทำให้เกิดน้ำบ่าไหลแรง และเกิดน้ำท่วมขัง บริเวณพื้นที่อาคาร ห้องเรียน และโรงอาหารไม่สามารถใช้งานได้บางส่วน บริเวณโดยรอบพื้นที่ของรงเรียนได้รับผลกระทบจากอุทกภัยในครั้งนี้

 

 

 

 

 

 

ดังนั้นเพื่อความปลอดภัยของนักเรียน คณะครู บุคลากร และความพร้อมการใช้งาน อาคารสถานที่ภายในโรงเรียนบ้านบนเขาแก่เรียง จึงขอประกาศหยุดเรียนด้วยเหตุพิเศษเนื่องจากน้ำป่าไหลบ่าแรง และเกิดน้ำท่วมขัง จำนวน 2 วัน คือ ระหว่างวันที่ 12-13 ตุลาคม พ.ศ.2563 และเปิดทำการเรียนการสอนปกติ ในวันพุธที่ 14 ตุลาคม พ.ศ.2563 หากมีการเปลี่ยนแปลงจะแจ้งให้ทราบต่อไป ประกาศ ณ วันที่ 11 ตุลาคม พ.ศ.2563

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุดสถานการณ์น้ำท่วมขังภายในโรงเรียนเริ่มคลี่คลายลงแล้วบ้างเล็กน้อย คาดว่าจะสามารถเปิดการเรียนการสอนได้ตามที่กำหนดไว้ คือวันที่ 14 ต.ค.นี้

 

ขณะเดียวกันได้มีชาวบ้าน ร้องทุกข์ถึงปัญหาความเดือดร้อนด้วยว่า ช่วงฤดูฝนของทุกปี ถนนสาธารณะที่ใช้สัญจรไปมาหาสู่กันภายในหมู่บ้าน จะเต็มไปด้วยดินโคลน ส่งผลให้การเดินทางไปมายากลำบากมาก จึงอยากวิงวอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง พร้อมหาทางช่วยเหลือในการสร้างถนนลาดยาง เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของชาวบ้าน

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง