รีเซต

ย้าย 30 คนไทย ออกจากสัตหีบ ไปกักตัวที่โรงแรมใน กทม. ลดความแออัด

ย้าย 30 คนไทย ออกจากสัตหีบ ไปกักตัวที่โรงแรมใน กทม. ลดความแออัด
ข่าวสด
4 เมษายน 2563 ( 23:19 )
69
ย้าย 30 คนไทย ออกจากสัตหีบ ไปกักตัวที่โรงแรมใน กทม. ลดความแออัด

ย้าย 30 คนไทย ออกจากสัตหีบ

จากกรณีเมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ 3 เม.ย. มีผู้โดยสารคนไทยเดินทางกลับจากต่างประเทศมาลงสนามบินสุวรรณภูมิ ถูกเจ้าหน้าที่นำตัวขึ้นรถบัสเข้ามากักตัวมายังกิจการอาคารรับรองสัตหีบ กองทัพเรือ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เพื่อเฝ้าดูอาการตามแผนรับมือไวรัสโควิด-19 จำนวน 291 คน แบ่งเป็นชาย 115 คน และหญิง 176 คน ซึ่งมาจากประเทศสหรัฐอเมริกา ฮังการี ญี่ปุ่น และเกาหลี โดยแยกไปอยู่โรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ 1 คน เพราะมีอาการไข้

ล่าสุดเวลา 20.00 น. วันที่ 4 เม.ย. มีการย้าย 30 คนไทย จากอาคารกิจการอาคารรับรองสัตหีบ กองทัพเรือ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ไปกักตัวที่โรงแรมเดอะภัทรา ถนนพระราม 9 กทม. เพื่อลดความแออัด โดยมีการสอบถามความสมัครใจ ผู้ที่เดินทางไปได้ลงชื่อและย้ายของออกไป ก่อนจะมีการนำรถบัสจำนวน 3 คัน ให้นั่งคันละ 10 คน ไปส่งที่ กทม. โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจนำขบวนและดูแลจนไปถึงที่หมาย ทำให้ที่อาคารพักรับรองสัตหีบ เหลือคนไทยจากประเทศกลุ่มเสี่ยง จำนวน 261 คน

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่

สำหรับกิจการอาคารรับรองสัตหีบ กองทัพเรือ แห่งนี้ เจ้าหน้าที่ได้จัดห้องนอน ห้องละ 3 คน ซึ่งไม่ได้นอนเตียงเดียวกัน ลักษณะการนอนจะเป็นเตียงแยกกันทั้งหมด ของใช้จะแยกสัดส่วนกันชัดเจน และมีอาหารดูแลทั้ง 3 มื้อ เช่นเดียวกับคนไทย 3 ชุดก่อนหน้านี้ ที่เดินทางกลับมาจากอู่ฮั่น /แรงงานไทยจากเกาหลีใต้/นักเรียนไทย AFS จากอิตาลี รวมไปถึงขั้นตอนการดูแลก็จะมีทีมแพทย์ คอยตรวจสอบอาการไข้ของผู้ที่กักตัวตลอดทุกวัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง