ระทึก! หนุ่มปราจีนฯขี่จยย.จอดติดไฟแดง จู่ๆไฟลุกไหม้วอดทั้งคัน

ระทึก! หนุ่มปราจีนฯขี่จยย.จอดติดไฟแดง จู่ๆไฟลุกไหม้วอดทั้งคัน
มติชน
2 กุมภาพันธ์ 2564 ( 16:23 )
13
ระทึก! หนุ่มปราจีนฯขี่จยย.จอดติดไฟแดง จู่ๆไฟลุกไหม้วอดทั้งคัน

เมื่อเวลา13.00 น. วันที่ 2 กุมภาพันธ์ หน่วยกู้ภัยสว่างบำเพ็ญ จุดเมืองปราจีนบุรี ได้รับการแจ้งเหตุเกิดไฟไหม้รถจักรยานยนต์ บริเวณ 4 แยกสัญญาณไฟจราจรวัดแก้วพิจิตร ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี หลังจากรับแจ้งประสานลูกข่ายที่อยู่ใกล้เข้าตรวจสอบ

 

ที่เกิดเหตุ  กล้องวงจรปิดของร้านค้าที่อยู่ริมทาง จับภาพไว้ได้ก่อนเกิดเหตุ ซึ่งรถจักรยานยนต์คันที่ไฟลุกไหม้ ได้ขับมาจอด จากนั้นคนที่นั้งซ้อนท้ายลงมาดูอะไรบางอย่าง ก่อนที่จะเกิดเปลวไฟลุกขึ้นทันที คนขับและที่นั่งอยู่ด้านหน้าต่างวิ่งหนี เนื่องจากไฟลุกไหม้รถอย่างรวดเร็ว ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกับที่หน่วยกู้ภัยเดินทางมาถึงและได้ใช้ถังดับเพลิงที่เป็นแบบเคมีดับไฟที่กำลังลุกไหม้ได้ หลังจากเพลิงสงบลงตรวจสอบรถจักรยานยนต์ที่ไฟลุกไหม้นั้น ยี่ห้อ ยามาฮา ฟีโน่ ทะเบียน กยจ 28 ปราจีนบุรี โดยมีชัยทัศน์ ศรีภิญโญ อายุ 28 ปีเป็นผู้ขับขี่ สภาพถูกไฟไหม้เสียหายทั้งคัน ส่วนคนขับและที่นั่งมาด้วยนั้นอีก 2 คนไม่ได้รับอันตรายใดๆ

 

 

จากการสอบถามนายชัยทัศน์ กล่าวว่า ตนพร้อมกับแม่ (นั่งซัอนทัาย) และน้องสาว (นั่งหน้า) ออกมาจากบ้าน เพื่อจะไปขายของที่ตลาดในเมือง พอขับมาจะถึงที่เกิดเหตุ แม่บอกว่าอะไรเย็นที่ขาเหมือนน้ำมันรั่ว ตนจึงจอดเห็นน้ำมันรั่ว จึงดับเครื่อง จากนั้นไฟก็ลุกทันที ตนพยามที่จะดับโดยวิ่งไปขอความช่วยเหลือจากร้านค้าในระแวกนั้น แต่ไม่ทัน ไฟลุกอย่างรวดเร็ว เป็นจังหวะเดียวกับได้มีรถของกู้ภัยมาได้เอาถังดับเพลิงมาช่วยดับไฟ

 

เบื้องต้นสาเหตุคาดว่าน่าจะเกิดจากน้ำนันที่รั่วออกมาไป ทำปฏิกิริยากับความร้อน จึงทำให้เกิดเปลวเพลิง และไหม้รถคันดังกล่าว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง