ไฟชอร์ตกลางแยก คนขับเจ็บสาหัส กลิ้งตัวหนีระทึก เพื่อนรีบเข้าช่วย

ไฟชอร์ตกลางแยก คนขับเจ็บสาหัส กลิ้งตัวหนีระทึก เพื่อนรีบเข้าช่วย
ข่าวสด
20 สิงหาคม 2563 ( 17:24 )
18
ไฟชอร์ตกลางแยก คนขับเจ็บสาหัส กลิ้งตัวหนีระทึก เพื่อนรีบเข้าช่วย

 

วันที่ 20 ส.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วิชิต จ.ภูเก็ต รับแจ้งเหตุรถบรรทุกหกล้อเกี่ยวสายไฟฟ้า ทำให้คนในรถถูกไฟฟ้าชอร์ตได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดบริเวณสามแยกไฟแดง ฮอนด้าเก่า ถ.เจ้าฟ้าตะวันตก ตัดถนนขุมเหมืองเจ้าฟ้า ต.วิชิต อ.เมืองภูเก็ต จึงประสานไปยังศูนย์นเรนทรภูเก็ต ขอรถฉุกเฉินจากรพ.วชิระภูเก็ต เพื่อรับตัวผู้ได้รับบาดเจ็บ

 

ที่เกิดเหตุพบรถบรรทุก ฮีโน่ สีขาว ทะเบียน 53 -3078 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่กลางถนน โดยตัวรถบรรทุกโครงเหล็กสูงจากตัวรถประมาณ 2.5 เมตร ส่วนปลายเหล็กเกี่ยวติดกับสายไฟฟ้าที่พาดผ่านแยกไฟแดง ที่พื้นด้านข้างรถพบรอยไหม้ ส่วนผู้บาดเจ็บเป็นชาย 1 ราย ทราบชื่อภายหลัง คือนายปิยะ พุ่มนวล ซึ่งเป็นผู้ขับรถยนต์บรรทุก 6 ล้อ ถูกกระแสไฟฟ้าชอร์ตขณะกระโดดลงจากรถ เจ้าหน้าที่นำตัวส่งโรงพยาบาลวชิระภูเก็ตไปก่อนหน้า

 

จากการตรวจสอบภาพจากกล้อง CCTV ในบริเวณใกล้เคียง พบภาพขณะเกิดเหตุ ซึ่งรถบรรทุกคันดังกล่าววิ่งมาจากฝั่งตัวเมืองภูเก็ต มุ่งหน้าสู่พื้นที่ตำบลฉลอง เมื่อมาถึงจุดดังกล่าวซึ่งเป็นไฟแดง ได้ชะลอรถและจอด ก่อนถึงยูเทิร์น และค่อยๆเคลื่อนรถไปถึงจุดที่มีสายไฟห้อยอยู่

 

 

จากนั้นคนขับรถได้เปิดประตูและรีบก้าวลงมา ระหว่างนั้นได้เกิดไฟสปาร์คลุกพรึบที่เท้าและลำตัว ทำให้ล้มคว่ำลงบนฟุตปาธกลางถนนในทันที ก่อนที่ชายอีกคนซึ่งนั่งมาด้วยจะรีบกระโดดออกจากรถทางฝั่งประตูคนขับ ข้ามฟุตปาธและวิ่งไปอีกฝั่งของถนน ก่อนจะเดินย้อนกลับเข้ามาเพื่อจะให้การช่วยเหลือ

 

 

ขณะที่กำลังยืนดูสถานการณ์อยู่ใกล้ๆ ผู้ได้รับบาดเจ็บ เกิดยางรถระเบิด มีควันพวยพุ่งออกจากตัวรถ จึงวิ่งหนีคนละทิศละทาง ขณะที่ผู้ได้รับบาดเจ็บซึ่งนอนอยู่บนฟุตปาธก็รีบคลานออกมาจากตัวรถ แต่ก็ไม่มีแรงคลานต่อ จึงต้องกลิ้งตัวออกห่างตัวรถก่อนเพื่อนที่มาด้วยจะช่วยพาตัวเข้าข้างทาง ก่อนประสานเจ้าหน้าที่รับตัวส่งโรงพยาบาล

 

อย่างไรก็ตามหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ประสานเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าทำการตัดกระแสไฟฟ้า ก่อนนำรถเข้าจอดข้างทางเพื่อไม่ให้กีดขวางการจราจร ก่อนทำการสอบสวนหาสาเหตุในภายหลัง

เบื้องต้นคาดว่า รถคันดังกล่าวบรรทุกโครงเหล็กสูงยื่นออกจากตัวรถมากเกินไปทำให้เกี่ยวเข้ากับสายไฟฟ้า ก่อนเกิดการสปาร์คทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง